fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Úc - 7

Top 4 công việc lương cao, dễ định cư Úc năm 2024

Ngày 21/02/2024

Top 4 công việc lương cao, dễ định cư Úc năm 2024

Nhằm hỗ trợ cải thiện và phục hồi nền kinh tế sau đại dịch, Chính phủ Úc đã cải tiến hàng loạt chính sách định cư linh hoạt, đặc biệt tập trung thu hút nhóm lao động tay nghề cao nước ngoài. Úc cũng luôn là quốc gia điểm đến để học tập, định cư đáng mơ ước của đông đảo người Việt trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, tìm được công việc phù hợp kinh nghiệm, có thu nhập ổn định mà vẫn đảm bảo lộ trình định cư Úc an toàn, nhanh chóng là điều mà hầu hết người nhập cư quan tâm. 

Mời Quý vị cùng AIMS Việt Nam tìm hiểu Top 4 công việc thu nhập cao, dễ dàng định cư Úc năm 2024 ở bài viết dưới đây. 

Tổng quan tình hình lao động Úc 2024 

Theo báo cáo của Ủy ban Kỹ năng Quốc gia Úc, năm 2023, Úc có đến 36% ngành nghề đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực có trình độ. Con số này tăng thêm 5% so với năm 2022 và được nhiều chuyên gia nhận định sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2024. 

Báo cáo cũng chỉ ra rằng lĩnh vực năng lượng xanh sẽ cần tăng mạnh 60% lực lượng lao động vào năm 2050.

24 02 21 - AIMS - Dinh cu Uc - hinh minh hoa ky su xay dung tai uc
Đầu tháng 7/2023, Úc tăng mức trần lương người lao động nhập cư tay nghề tạm thời lên mức 70.000 AUD/năm (gần 1,1 tỷ đồng)  | Nguồn: Sưu tầm

Để giải quyết “cơn khát” lao động, Chính phủ Úc đang nỗ lực đơn giản hóa các chính sách định cư nhằm thu hút lao động có tay nghề từ nước ngoài, nâng cao kỹ năng nguồn nhân lực trong nước. Đáng chú ý, từ đầu tháng 7/2023, Úc đã tăng mức trần lương của người lao động nhập cư tay nghề tạm thời lên 70.000 AUD/ năm (gần 1,1 tỷ đồng/ năm). 

Những đổi mới trên là dấu hiệu tích cực cho các lao động Việt đang tìm kiếm cơ hội làm việc và định cư Úc. Vậy những công việc triển vọng nào có thu nhập cao để định cư Úc trong năm 2024?

4 công việc có nhu cầu tuyển dụng cao năm 2024

  1. Kỹ sư xây dựng 

Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến đổi vượt trội trong lĩnh vực xây dựng, vai trò của các kỹ sư xây dựng trở nên ngày càng quan trọng. Xây dựng dân dụng là một ngành kỹ thuật chuyên nghiệp với nhiệm vụ thiết kế, thi công và bảo trì các công trình dân dụng cũng như các hạng mục công trình tự nhiên của xã hội.   

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, nhu cầu nhân lực cho ngành kỹ thuật xây dựng dân dụng trong thời gian tới là vô cùng lớn, dẫn đến cơ hội phát triển trong ngành được gia tăng. Tuỳ vào trình độ và kinh nghiệm, mức lương của công việc này sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Theo tìm hiểu của AIMS Việt Nam, mức lương trung bình cho vị trí chuyên gia kỹ thuật xây dựng đang dao động ở mức 80.000 – 120.000 AUD/năm.

24 02 21 - AIMS - Dinh cu Uc - hinh minh hoa ky su xay dung dan dung tai uc
Nhu cầu nhân lực cho ngành xây dựng kỹ thuật trong năm 2024 là vô cùng lớn | Nguồn: Sưu tầm
  1. Kỹ sư cơ khí 

Cơ khí có thể được ví như “xương sống” của các doanh nghiệp. Thế nhưng, tại Úc, nguồn nhân lực ngành kỹ sư cơ khí (Mechanical Engineer) luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu”. Sự thiếu hụt này là do Chính phủ tăng cường đẩy mạnh chiến lược tăng trưởng bền vững và chuyển đổi năng lượng xanh cho quốc gia.  

Kỹ sư cơ khí thường làm việc trong ngành nghiên cứu, chế tạo máy móc và thiết bị hữu ích nhằm phục vụ cho mọi lĩnh vực: hàng không, ô tô, robot, máy móc sản xuất, vũ khí, đồ dùng gia đình,… 

Với nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ tại Úc, công việc kỹ sư cơ khí không chỉ giúp đảm bảo sự nghiệp ổn định cho người lao động nhập cư. Mức lương cho vị trí kỹ sư cơ khí tại Úc đối với người vừa tốt nghiệp khoảng 65.000 AUD/năm và đối với kỹ sư đã có kinh nghiệm là khoảng 97.500 AUD/năm.

24 02 21 - AIMS - Dinh cu Uc - hinh minh hoa ky su co khi tai uc
Nguồn nhân lực ngành kỹ sư cơ khí luôn trong tình trạng “cung không đủ cầu” | Nguồn: Sưu tầm
  1. Đầu bếp 

Với nền văn hoá đa dạng của Úc, sự phát triển của nền ẩm thực tại đây đã tạo ra một nhu cầu lớn về nghề bếp. Từ những nhà hàng cao cấp, đến quán bar, khu ẩm thực đều đang có nhu cầu tuyển dụng những nhân sự bếp có khả năng mang đến các trải nghiệm ẩm thực độc đáo. 

Theo Chính phủ Úc, các công việc liên quan tới nghề bếp tại quốc gia này vẫn là một trong những nghề thiếu nhân lực trầm trọng. Chính điều này đã mở ra cơ hội học tập, làm việc, định cư lớn cho các đầu bếp tài năng tìm kiếm cơ hội định cư Úc. 

Mức lương trung bình cho các công việc này tại Úc đang dao động ở mức 65.000 – 75.000 AUD/ năm.

24 02 21 - AIMS - Dinh cu Uc - hinh minh hoa dau bep tai uc
Sự đa dạng trong văn hóa và ẩm thực đã khiến cho nghề bếp trở thành một trong những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại Úc | Nguồn: Freepik
  1. Tài xế xe tải 

Một trong những công việc đang có nhu cầu tuyển dụng cao trong vài năm trở lại đây là tài xế xe tải. Với sự phát triển của ngành logistics được thúc đẩy bởi sự bùng nổ của ngành thương mại điện tử, nhu cầu tuyển dụng vị trí tài xế xe tải ngày càng tăng cao. 

Bên cạnh đó, với tình trạng già hoá dân số tại Úc khiến cho ngành công nghiệp vận tải đang đối mặt với thách thức về nhân lực trẻ. Với mức lương hấp dẫn, cơ hội làm việc tại Úc cùng các khoản phụ cấp khác, công việc lái xe tải tại Úc đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn để làm việc và định cư tại Úc trong năm 2024. 

Mức lương của công việc này đang dao động ở mức 65.000 – 75.000 AUD/ năm.

24 02 21 - AIMS - Dinh cu Uc - hinh minh hoa tuyen dung tai xe xe tai tai uc
Tài xế xe tải – Công việc đang có nhu cầu tuyển dụng cao thời gian gần đây | Nguồn: Sưu tầm

Visa 494-DAMA – Giải pháp định cư Úc diện tay nghề tạm trú hoàn hảo cho người Việt 

Trước bối cảnh nhu cầu về lao động tay nghề Úc tăng cao, Visa 494-DAMA là giải pháp lý tưởng và hoàn hảo cho người Việt muốn làm việc và định cư tại Úc.

Với sự bảo lãnh của doanh nghiệp Úc, người lao động sẽ được làm việc trong môi trường ổn định, an toàn với mức thu nhập hấp dẫn, đồng thời hưởng các quyền lợi nổi bật từ cuộc sống chất lượng cao tại đây. Sau 3 năm, đương đơn và gia đình có thể nộp đơn xin Visa 191 và trở thành thường trú nhân Úc. Đặc biệt, thời gian xử lý hồ sơ cho diện này chỉ cần từ 6 – 9 tháng, ngắn hơn nhiều so với các chương trình định cư Úc hiện tại. 

Kết 

Ở bài viết trên, AIMS Việt Nam đã giới thiệu top 4 công việc mang đến cơ hội việc làm thu nhập cao và nhanh chóng định cư Úc trong năm 2024.  

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Úc, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.   

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí