fbpx
23 07 12 - AIMS - DinhcuUc

Nam Úc cho phép nhà đầu tư trên 55 tuổi tham gia 188B

Ngày 05/03/2023

NAM ÚC CHO PHÉP NHÀ ĐẦU TƯ TRÊN 55 TUỔI NỘP 188B

Nam Úc hiện tại đang là bang có những chính sách hấp dẫn nhất để thu hút các doanh nhân ngoại đến đầu tư và định cư tại tiểu bang, như cho phép nhà đầu tư trên 55 tuổi tham gia chương trình, tặng thêm 10 điểm cho các nhà đầu tư nộp hồ sơ theo diện “ngoại lệ” …

SA Government

Hiện tại, Nam Úc đang là bang có nhiều các chính sách ưu đãi nhất để thu hút doanh nhân đến đầu tư và định cư tại tiểu bang. Trong đó, AIMS xin tóm tắt những khác biệt đáng lưu tâm nhất dành cho các doanh nhân Việt:

Đối với nhánh doanh nhân đổi mới và đầu tư (188A và B): Doanh nhân đang ở mức điểm 55 đến 65 điểm có thể nộp hồ sơ cho “tình huống ngoại lệ” (exceptional circumstances) để lấy thêm 10 điểm từ chính quyền bang. Bang sẽ ưu tiên cho những hồ sơ đầu tư tại vùng miền (regional), và thời gian xử lý cấp bảo lãnh sẽ tùy theo từng bộ hồ sơ.

Để xác định khoản đầu tư thỏa yêu cầu, đương đơn cần nộp bản kế hoạch kinh doanh chi tiết. Trong bản kế hoạch kinh doanh này cần nêu rõ chi tiết các lợi ích kinh tế có thể mang lại cho nền kinh tế của Nam Úc.

Đặc biệt, hôm nay bang Nam Úc công bố thông tin cho phép các đương đơn trên 55 tuổi đủ điều kiện nộp hồ sơ chương trình định cư diện nhà đầu tư 188B, với số tiền đầu tư 5 triệu AUD vào trái phiếu chính phủ (SAFA – South Australian Government Financing Authority), giữ trong vòng 4 năm.

Đối với chuyến đi khảo sát (bắt buộc với 188A & 132A), bang Nam Úc cũng có những yêu cầu cụ thể như:

– Tối thiểu 3 đêm (cần có thẻ lên máy bay và đặt phòng khách sạn làm bằng chứng)
– Ít nhất 3 cuộc gặp trực tiếp: 1 với chính quyền bang và 2 với đối tác kinh doanh (hình ảnh, ngày tháng, tên đối tác và kết quả của cuộc gặp làm bằng chứng)
– Chuyến khảo sát phải được thực hiện trong vòng 12 tháng trước khi xin bảo lãnh bang
– Do tình hình COVID, chuyến đi khảo sát và cuộc gặp có thể thực hiện trực tuyến, điều kiện về 3 cuộc gặp không đổi, tuy nhiên phải thực hiện trong vòng 6 tháng trước khi xin bảo lãnh.

Để được hướng dẫn chi tiết về những chính sách này, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ với AIMS theo hotline 0888884567, hoặc email hochiminh@aims.sg.

AIMS sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất trong chương trình định cư diện doanh nhân – nhà đầu tư tới quý khách.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí