fbpx
23 07 12 - AIMS - DinhcuUc

New South Wales “kén chọn” đối với người nhập cư

Ngày 05/03/2023

ĐỊNH CƯ ÚC – CẬP NHẬT VISA DIỆN KINH DOANH – ĐẦU TƯ 132, 188 & VISA DIỆN TAY NGHỀ – LAO ĐỘNG 190, 491

New South Wales, tiểu bang có thủ phủ Sydney nổi tiếng là điểm đến lý tưởng đối với nhiều người nhập cư. Chính vì thế, tiểu bang có chính sách nhập cư khá “kén chọn”. Trong bài viết, AIMS sẽ cập nhật về tình hình các visa – thị thực định cư Úc diện lao động 190, 491 và đầu tư 188, 132 tại New South Wales.

Sydney Habor

– Tại thời điểm hiện tại, dòng visa đầu tư subclass 132 và 188 vẫn đang đóng. Tiểu bang New South Wales dự kiến sẽ mở lại dòng visa này vào 01/07/2020 (năm chương trình mới bắt đầu). Tuy nhiên, không có thông tin ngày mở chính xác cũng như số lượng thư mời sẽ được gửi ra. Người nộp đơn được khuyến khích truy cập vào trang web của tiểu bang New South Wales để được cập nhật những thông tin mới.

– Hiện nay đang có gần 60.000 EOI (thư bày tỏ nguyện vọng) được nộp trên hệ thống của tiểu bang New South Wales. Tiểu bang có thủ phủ là Sydney vẫn sẽ tiếp tục thực hiện chính sách cực kì “kén chọn” trong việc quyết định hồ sơ nào sẽ được mời. Những hồ sơ onshore (có ứng viên đang cư trú tại Úc – nộp hồ sơ từ Úc) sẽ được ưu tiên hơn các hồ sơ offshore (ứng viên nộp hồ sơ ngoài Úc). Thời gian xét duyệt đề cử của New South Wales hiện tại là 12 tuần, nhưng nếu tất cả giấy tờ đã được cung cấp đầy đủ ngay từ đầu, thời gian xét duyệt sẽ nhanh hơn rất nhiều.

– New South Wales sẽ không xem xét bất cứ yêu cầu nào để hồ sơ được xét nhanh hơn, kể cả lí do đưa ra đáng để thông cảm hoặc visa của người nộp đơn sắp hết hạn. Người nộp đơn sẽ phải tự thu xếp visa mới nếu cần thiết.

– Tiểu bang NSW đang hy vọng sẽ sớm mở của trở lại cho dòng visa 491 cho các ứng viên với các tiêu chí cần thiết đã được công bố trên trang web của tiểu bang. Trong năm chương trình 2019-20, liên tiếp các vụ cháy rừng và COVID-19 đã gây rất nhiều trở ngại cho việc tiếp nhận dòng visa 491 ở New South Wales. Tất cả các đại diện di trú và ứng viên đều đang được yêu cầu thật kiên nhẫn để chờ đợi trong thời gian này. Tin tốt là chương trình có khả năng sẽ mở ra vào đầu năm chương trình mới (tháng Bảy này).

– Sau khi xem xét, danh sách ngành nghề của New South Wales về cơ bản là sẽ giữ nguyên như cũ. Tuy nhiên, một số nghề nghiệp có thể được thêm hoặc bớt tùy thuộc vào tình hình COVID-19 (Coronavirus).

Theo chuyên gia AIMS, New South Wales vẫn là một bang có tiêu chí khá khắt khe so với các bang còn lại. Để tiết kiệm thời gian chờ đợi, lựa chọn loại thị thực lao động – đầu tư phù hợp và nâng cao tiềm năng hồ sơ, đương đơn quan tâm vui lòng liên hệ với AIMS để được tư vấn miễn phí về hướng định cư tại Úc trong thời điểm này.


 Lược dịch bởi Ryan Phạm, chuyên viên xử lý hồ sơ tại AIMS, thành phố Hồ Chí Minh

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn

– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc

– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc

– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc

– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí