fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Úc - 13

Queensland không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới trong 2 ngày liên tiếp

Ngày 05/03/2023

Queensland không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới trong 2 ngày liên tiếp

Queensland không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới trong vòng 48H qua. Tiểu bang nắng ấm hiện có 1.955 ca nhiễm, chiếm 0,037% dân số 5,188 triệu của tiểu bang. Để giữ vững đà chống dịch và ứng phó với những biến chủng mới, chính quyền Queensland cũng đang lên kế hoạch tiêm chủng nhanh chóng cho những vùng giáp biên giới các bang.

21 08 16 AUS

Queensland nỗ lực trong trận chiến với dịch bệnh

8192

Thủ hiến của Queensland, bà Annastacia Palaszczuk vừa qua đã phát đi thông điệp, kêu gọi người dân hoãn kế hoạch di chuyển tới New South Wales, tiểu bang vừa có đợt bùng phát ca nhiễm mới. Đồng thời, bà cũng yêu cầu đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng tại khu vực biên giới giữa các bang. Tất cả những ai từ tiểu bang khác muốn vào Queensland đều phải có chứng nhận tiêm chủng.

Lãnh đạo Sở Y tế Queensland, Tiến sĩ Jeannette Young cũng cho biết tiểu bang đã trải qua 10 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng. Tin vui không có ca nhiễm mới là nỗ lực của Queensland trong trận chiến với đại dịch. Đặc biệt khi có đợt bùng phát mới tại thành phố Sydney, thủ phủ New South Wales, tiểu bang tiếp giáp biên giới với Queensland.

Cuộc sống tại Queensland dần khôi phục

schools educators banner

Thêm một tin vui nữa là hầu hết các trường mẫu giáo, trường phổ thông và đại học tại Queensland đã mở cửa đón học sinh, sinh viên trở lại. Ở một số vùng an toàn, trẻ em dưới 12 tuổi không cần đeo khẩu trang. Các hoạt động tại trường được bang cho phép diễn ra bao gồm:
– Các hoạt động thể thao trong nhà, ngoài trời, bao gồm cả các hoạt động giao lưu giữa các trường
– Các hoạt động cắm trại (cần đảm bảo địa điểm cắm trại an toàn)
– Các hoạt động ngoài trời, bao gồm các lễ hội thể thao với 1.500 người tham dự
– Lễ tốt nghiệp
– Buổi hòa nhạc, diễn tập
– Họp hội học sinh – sinh viên

Queensland cũng lưu ý dù được phép tổ chức, các sự kiện cũng cần tuân thủ theo Kế hoạch An toàn COVID của tiểu bang. Cụ thể, tiêu chuẩn giãn cách dành cho các sự kiện: trong nhà, ngoài trời được quy định rõ ràng. Mỗi người tham dự sự kiện cần được đảm bảo không gian 4m2 (trong nhà) và 2m2 (ngoài trời). Các sân vận động sức chứa 20.000 người chỉ được phép bán 50% số ghế. Tương tự đối với các sự kiện trong nhà. Người dân được khuyến cáo đeo khẩu trang trong mọi trường hợp.

Thủ tướng Úc, ngài Scott Morrison cho biết quốc gia sẽ dừng giãn cách xã hội nếu tiêm chủng toàn dân đạt 70%. Hiện tại, tiêm chủng tại úc chỉ dừng lại ở trên 20% cho người dân trên 16 tuổi. Đây không phải là một tỷ lệ cao so với các quốc gia như Canada hoặc châu Âu. Tin vui là tỷ lệ tiêm chủng 1 mũi tại riêng khu vực Sunshine Coast, Queensland đã sắp chạm mốc 50%, gần như dẫn đầu Úc. Hiện Úc chỉ cho phép 2 loại vắc-xin được sử dụng là Astra Zeneca và Pfizer.Để giúp quý nhà đầu tư nắm bắt những thông tin chi tiết về cơ hội kinh doanh tại Queensland – định cư Úc, AIMS, tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực tư vấn định cư và di trú đến từ Singapore tổ chức sự kiện:

TỌA ĐÀM CƠ HỘI KINH DOANH – ĐẦU TƯ – ĐỊNH CƯ CÙNG CHÍNH QUYỀN ÚC
Chính sách đầu tư – định cư Úc năm 2021 –  2022 & Giải pháp đầu tư an toàn – hiệu quả – doanh thu ổn định
09:00 – 11:30 | Thứ Bảy 21.08.2021

21 08 14 AIMS Queensland Uc 210821

Để đăng ký tham dự, mời quý vị liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg, hoặc click tại đây.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 15 năm kinh nghiệm, 12 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí