fbpx
Banner Tin tuc - AIMS - Dinh cu Uc - 1920 x 350 - 2

Những hình ảnh đầu tiên khi Úc mở cửa biên giới quốc tế

Ngày 05/03/2023

Úc đón chào khách quốc tế sau 23 tháng đóng cửa biên giới

Hôm nay, sau 23 tháng chờ đợi, ngày 21/2/2022, Úc đã chính thức mở biên giới quốc tế cho tất cả các diện thị thực, bao gồm cả khách du lịch. Những món ăn “quốc hồn quốc túy” của Úc như Vegemite và Tim Tam đã được gửi đến những hành khách đầu tiên quay trở lại Úc tại sân bay Sydney.

21 11 15 AIMS Uc

Theo thông tin được ban bố rộng rãi trước đó, tất cả các đối tượng bao gồm cả khách du lịch sẽ được nhập cảnh với giấy chứng nhận tiêm chủng đủ liều vắc-xin COVID-19. Ngay trong ngày đầu tiên mở cửa, đã có hơn 20 chuyến bay quốc tế được kỳ vọng sẽ đáp tại sân bay quốc tế Sydney.

Kính mời quý vị xem những hình ảnh đầu tiên được ABC News ghi nhận khi các chuyến quốc tế đáp xuống sân bay Sydney, Úc:

Giám đốc điều hành Hội đồng Du lịch New South Wales, ông Greg Binskin đã ca ngợi việc mở cửa biên giới quốc tế là một tin vui, đáng phấn khởi đối với các doanh nghiệp trong ngành. Ông cũng cho biết giai đoạn hồi phục sẽ cần đến nhiều tháng trước khi các khách châu Âu, Hoa Kỳ quay trở lại Úc. Trước mắt, việc mở cửa biên giới quốc tế sẽ tập trung giúp các gia đình được đoàn tụ.

Không dừng lại ở lĩnh vực giao thông và du lịch, việc mở cửa biên giới quốc tế sẽ có tác động không nhỏ đến tất cả các ngành nghề, lĩnh vực kinh tế – xã hội tại “xứ sở kangaroo”. Lượng lớn du khách, du học sinh cũng như người lao động đến Úc trong thời gian tới sẽ giúp gia tăng sức mua, khôi phục các hoạt động xã hội trong trạng thái “bình thường mới” và kích thích kinh tế tại tất cả các địa phương. Theo Hội đồng Doanh nghiệp Úc, đây sẽ là “siêu lực đẩy” giúp hồi phục kinh tế nhanh chóng.

Bên cạnh đó, việc Úc mở cửa, cho phép lao động nước ngoài quay trở lại cũng sẽ giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng tại các địa phương. Vừa qua, bùng phát ca nhiễm COVID-19 do biến chủng Omicron đã dẫn đến tình trạng khan hiếm lao động khắp mọi nơi, đặc biệt trong ngành phân phối thực phẩm và sản xuất.

Úc cứng rắn với những điều kiện nhập cảnh khi biên giới quốc tế mở cửa

Với sự kiện từ chối tay vợt Novak Djokovic nhập cảnh vì chưa tiêm chủng, chính phủ Úc đưa ra một thông điệp cứng rắn về việc tuân thủ tiêm chủng và bảo vệ nước Úc trước những nguy cơ khi mở cửa biên giới quốc tế. Từ khi đại dịch diễn ra, Úc được biết đến như một hình mẫu tiêu biểu cho những biện pháp nghiêm ngặt để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Trong thời gian mở cửa biên giới quốc tế, các trường học tại Úc cũng siết chặt việc kiểm soát đại dịch trong phụ huynh, học sinh và nhân viên, giáo viên. Tại New South Wales, mỗi nhân viên, giáo viên và học sinh sẽ được phát miễn phí 8 bộ xét nghiệm COVID-19 để sử dụng khi cần thiết.

Để khuyến khích du học sinh, sinh viên quốc tế quay trở lại, Thủ tướng Úc, ông Scott Morrison thông báo chính sách miễn thị thực du học, trị giá tới 630 AUD, được áp dụng từ 19/1 cho tới 19/3 năm nay. Chính sách miễn phí thị thực được kỳ vọng sẽ giúp hơn 150.000 du học sinh quay trở lại Úc để tiếp tục học tập, đồng thời, khôi phục các hoạt động xã hội tại Úc như trước dịch. Bên cạnh đó, Úc cũng cho phép du học sinh làm việc 40 giờ mỗi tuần, thay vì 40 giờ cho 2 tuần như trước đây.

Để được tư vấn tận tình về cơ hội đầu tư – kinh doanh – lao động và định cư khi biên giới quốc tế Úc mở cửa, mời quý vị liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí