fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Uc

Queensland khởi công nhà máy điện mặt trời lớn nhất Úc

Ngày 05/03/2023

QUEENSLAND KHỞI CÔNG NHÀ MÁY ĐIỆN MẶT TRỜI LỚN NHẤT ÚC

Sau khoản ngân sách khổng lồ 500 triệu AUD rót cho hơn 41 dự án năng lượng tái tạo, tiểu bang tiếp tục đón nhận thêm dự án trang trại điện mặt trời quy mô lớn nhất nước Úc. Dự án hứa hẹn tạo ra 400 việc làm và 400 MegaWatt năng lượng tái tạo – đủ cung cấp năng lượng cho khoảng 235.000 ngôi nhà.

Trung tâm Điện lực Xanh Western Downs, được quản lý bởi công ty điện tái tạo của chính phủ, CleanCo, sẽ bắt đầu được xây dựng gần Chinchilla, cách Brisbane 250 km về phía Tây Bắc.

Ngày 27 tháng 10 vừa qua, Neoen, công ty chủ quản thông báo đã hoàn tất công đoạn huy động vốn vay cho nhà máy này, với tổng giá trị dự án lên tới 600 triệu AUD (tương đương 9.776 tỷ VNĐ). Khoản ngân sách khổng lồ này được cung cấp bởi 7 ngân hàng lớn Natixis, Société Générale, Sumitomo Mitsui, MUFG, NORD/LB, HSBC và Ngân hàng Thịnh vượng Chung Úc (Commonwealth Bank of Australia).

Phó Thủ hiến bang Queesnland, bà Jackie Trad cho biết việc sản xuất điện sẽ bắt đầu vào quý đầu tiên của năm 2022. Khi đó, trang trại năng lượng mặt trời sẽ kết nối với lưới điện thông qua một đường dây trên không mới tới trạm biến áp Western Downs hiện có của Powerlink. Cũng theo bà, đây là dự án đóng vai trò quan trọng trong việc khắc phục hậu quả của COVID-19, giúp tạo công ăn việc làm và kích thích chi tiêu trong khu vực vùng miền của Queensland.

Dự án Western Downs Green Power Hub nhận sự góp vốn của 3 đơn vị, bao gồm Neoen Australia, có trụ sở tại Pháp, công ty điện CleanCo Queensland và chính quyền Queensland. Theo ban quản lý của Neoen Australia, dù là dự án đầu tiên của công ty tại Queensland, Western Downs được kỳ vọng sẽ mang những tác động tích cực tới nền kinh tế vùng miền, ngoài thủ phủ Brisbane của Queensland. Thêm vào đó, nhà máy điện sẽ giúp Queensland đạt mục tiêu 50% sản lượng điện đến từ nguồn năng lượng tái tạo.

Ông Louis de Sambucy, Giám đốc điều hành Neoen Australia mong muốn dự án Western Downs sẽ “giương ngọn cờ đầu”, mang lại các thay đổi tích cực cho nền kinh tế sau COVID-19. Ông cũng nhấn mạnh vai trò của trang trại điện mặt trời sẽ giúp chính phủ Queensland hướng tới mục tiêu đầy tham vọng là sử dụng 50% điện sản xuất từ năng lượng tái tạo vào năm 2030.

Hiện tại, Queensland đã đạt được mục tiêu triển khai 1 triệu hệ thống điện mặt trời áp mái trước năm 2020. Cùng với Nam Úc, Queensland hiện là bang có tỷ lệ lắp đặt điện áp mái tại hộ dân cao nhất nước Úc. Đây cũng là bang đầu tiên áp dụng chương trình thưởng năng lượng mặt trời với chính sách thu mua điện từ hộ dân với giá gấp đôi giá thông thường, 44 cent/kWh.

Bộ trưởng Năng lượng bang cho biết, nguồn ngân sách 500 triệu AUD mới được bổ sung sẽ giúp hỗ trợ tài chính cho 41 dự án năng lượng tái tạo lớn đã đi vào hoạt động, đang trong quá trình xây dựng hoặc đã nhận được các cam kết tài chính từ năm 2015, đồng thời giúp duy trì 6.500 việc làm trong bang. Queensland hy vọng với điều kiện tự nhiên thuận lợi, 300 ngày nắng trong năm cùng nguồn gió dồi dào sẽ là tiền đề cho ngành năng lượng tái tạo thịnh vượng, giúp tiểu bang củng cố vị trí tiên phong tại Úc cũng như toàn cầu.


Đầu tư mô hình nhượng quyền điện mặt trời áp mái Úc – Tiết kiệm 10 tỷ VNĐ học phí du học cho mỗi con

Ưu thế mô hình điện mặt trời áp mái Úc của AIMS:

 • Mức đầu tư hiệu quả từ 3,4 tỷ VNĐ
 • Mô hình nhượng quyền kinh doanh độc quyền của AIMS
 • Giải pháp kinh doanh hữu hiệu với thương hiệu tên tuổi của Úc, tỷ suất sinh lời tới 70%/năm
 • Vợ/chồng, con cái cùng được nhận thị thực định cư Úc
 • Con cái khi tốt nghiệp ra trường được quyền ở lại làm việc không giới hạn thời gian, không cần xin chuyển đổi thị thực
 • Các quyền lợi tài chính khác như khoản trợ cấp 415 triệu VNĐ khi xây nhà, 250 triệu VNĐ khi mua nhà lần đầu
 • Hưởng chiết khấu thuế, hoàn thuế Úc

Để được tư vấn tận tình, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ hotline 0888884567 (TP.HCM), hoặc 0888886898 (Hà Nội), email vietnam@aims.sg , hoặc điền thông tin liên hệ tại đây, chuyên viên AIMS sẽ liên lạc lại để tư vấn trong vòng 24H (trừ ngày nghỉ, lễ Tết).

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Nhà đầu tư và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
 • 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ mật thiết với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí