fbpx
Banner Tin tuc - AIMS - Dinh cu Uc - 1920 x 350 - 1

Chi phí định cư Úc diện doanh nhân và tay nghề năm 2023

Ngày 14/07/2023

Chi phí định cư Úc diện doanh nhân và tay nghề năm 2023

Úc là một quốc gia hấp dẫn đối với những người muốn định cư. Thiên nhiên tuyệt đẹp, thời tiết dễ chịu, nền kinh tế thịnh vượng, cộng đồng thân thiện. Bài viết của AIMS sẽ giải đáp câu hỏi định cư Úc năm 2023 cần bao nhiêu tiền. Liệt kê chi phí định cư Úc sẽ giúp các cá nhân và gia đình lên kế hoạch cho cuộc sống viên mãn tại xứ sở chuột túi.

23 07 08 - AIMS - dinh cu Uc - nha hat Opera
Định cư Úc cần bao nhiêu tiền? | Ảnh: iStock

Tổng quan chi phí định cư Úc

Xác định chính xác khoản chi phí định cư Úc là một việc không dễ dàng. Chi phí định cư Úc phụ thuộc vào loại thị thực định cư quý vị chọn, quy mô gia đình, thời gian dự định ở lại bao lâu, chi phí y tế và công chứng giấy tờ ở nước quý vị đang sống…

Có nhiều loại thị thực khác nhau để quý vị lựa chọn. Chẳng hạn, thị thực dành cho lao động tay nghề cao, bảo lãnh gia đình hoặc diện doanh nhân. Mỗi loại có một mức lệ phí khác nhau. Điều quan trọng là xác định cách tính toán chi phí định cư Úc hợp lý. Một số chi phí định cư Úc chính được trình bày dưới đây.

Lệ phí xin thị thực định cư Úc

Để nộp đơn xin thị thực, ứng viên cần nộp một khoản lệ phí nhất định. Quý vị có thể tìm thấy thông tin chính xác trên trang web của Bộ Nội vụ Úc. Lệ phí ước tính là khoảng 3.000 – 9.450 AUD cho người nộp đơn chính. Lệ phí lên đến 1.660 – 4.725 AUD cho vợ/chồng và 825 – 2.365 AUD cho con cái.

Lệ phí xin một số loại thị thực định cư Úc do Bộ Nội vụ quy định:
Visa Phí cơ bảnPhí bổ sung cho người đi kèm từ 18 tuổi trở lênPhí bổ sung cho người đi kèm dưới 18 tuổi
Thị thực Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh (888) – Thường trú3.310,00 AUD1.660,00 AUD825,00 AUD
Thị thực Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh (188) – Tạm trú9.450,00 AUD4.725,00 AUD2.365,00 AUD
Thị thực Tài năng Toàn cầu (858)4.710,00 AUD2.360,00 AUD1.180,00 AUD
Thị thực Tay nghề Độc lập (189) – dựa trên hệ thống tính điểm Point Test4.640,00 AUD2.320,00 AUD1.160,00 AUD
Thị thực Tay nghề Bảo lãnh bang (190)4.640,00 AUD2.320,00 AUD1.160,00 AUD
Thị thực Tay nghề tại Khu vực chỉ định (tạm trú) (491)4.640,00 AUD2.320,00 AUD1.160,00 AUD

Phí Thẩm định Tay nghề (Skill Assessment)

Phí Thẩm định Tay nghề là số tiền phải trả để các cơ quan có thẩm quyền đánh giá kỹ năng và trình độ của quý vị khi định cư Úc diện tay nghề. Chi phí dao động từ 300 AUD đến 3.000 AUD, tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của ứng viên.

23 07 08 - AIMS - dinh cu Uc - hai co gai dang tro chuyen
Có khá nhiều chi phí phải tính khi dự định định cư Úc | Ảnh: iStock
Các cơ quan ở Úc được phép tiến hành Thẩm định Tay nghề:
  • Tổ chức Thương mại Úc (Trades Recognition Australia – TRA): TRA đánh giá kỹ năng và trình độ của những ứng viên làm việc trong lĩnh vực thương mại và những công việc đòi hỏi sự lành nghề.
  • Hiệp hội Máy tính Úc (Australian Computer Society – ACS): ACS đánh giá kỹ năng và trình độ của ứng viên làm việc trong ngành công nghệ thông tin và truyền thông (Information and Communications Technology – ICT).
  • Hiệp hội Kỹ sư Úc (Engineers Australia – EA): EA đánh giá kỹ năng và trình độ của ứng viên làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật và các ngành liên quan.
  • Hội đồng Y tế Úc (Medical Board of Australia): Hội đồng Y tế Úc đánh giá kỹ năng và trình độ của bác sĩ và các nhân viên y tế.
  • Viện Giảng dạy và Lãnh đạo Trường học Úc (Australian Institute of Teaching and School Leadership – AITSL): AITSL đánh giá kỹ năng và trình độ của giáo viên và các cấp quản lý trong trường học.

Kiểm tra ngôn ngữ IELTS/PTE

Đây là chi phí đánh giá trình độ tiếng Anh của ứng viên. Ứng viên cần làm bài kiểm tra IELTS, có thể tốn từ 150 AUD đến 400 AUD. Chi phí dao động tùy thuộc vào quốc gia. Vẫn có những bài kiểm tra tiếng Anh khác như chứng chỉ PTE.

Phí khám sức khỏe

Ứng viên thường trú, tạm trú và một số thị thực tạm thời cần trả tiền kiểm tra sức khỏe. Phí khám bao gồm các xét nghiệm y tế, X-quang và xét nghiệm bệnh lý nếu cần thiết. Người nộp đơn có trách nhiệm thanh toán các chi phí này trực tiếp cho bác sĩ hoặc cơ sở tiến hành kiểm tra. Ở Úc, chi phí ước tính cho các kỳ kiểm tra này là khoảng 300 AUD.

Chi phí có thể khác nhau tùy theo quốc gia. Có thể phát sinh thêm chi phí nếu cần bổ sung các xét nghiệm hoặc dịch vụ chuyển phát nhanh.

Chi phí thực hiện tài liệu chung

Bao gồm chi phí chuẩn bị tất cả các loại tài liệu pháp lý và cá nhân, chẳng hạn như giấy tờ học tập hoặc chứng minh kinh nghiệm làm việc, kiểm tra lý lịch, hộ chiếu, bản sao công chứng và những giấy tờ tương tự. Các khoản phí thực tế có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi quý vị sinh sống. Thông thường, chi phí sẽ khoảng dưới 500 AUD.

Chi phí tư vấn

Nếu đang cân nhắc đến việc nhờ sự hỗ trợ chuyên nghiệp của chuyên gia tư vấn nhập cư hoặc luật sư di trú, quý vị nên dự trù thêm về mức phí này. Bên cạnh đó, quý vị cần xem xét các chi phí sau khi nhận được chấp thuận thị thực. Điều này bao gồm vé máy bay, chi phí sinh hoạt ở Úc (nhà ở, ăn uống…). Tất nhiên, số tiền quý vị cần sẽ phụ thuộc vào quy mô gia đình.

Vì sao có thị thực thường trú ở Úc là điều tuyệt vời?

thị thực thường trú nhân Úc đi kèm với một số đặc quyền quan trọng. Quý vị có thể tự do sinh sống, làm việc và định cư ở bất cứ đâu trên đất nước. Một bộ hồ sơ định cư bao gồm cả vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi. Con cái quý vị được hưởng nền giáo dục miễn phí. Quý vị thậm chí có thể bảo lãnh cho người thân để trở thành thường trú nhân.

23 07 08 - AIMS - dinh cu Uc - kangaroo o Uc
Nước Úc có thiên nhiên rất tuyệt vời | Ảnh: iStock

Ngoài những lợi thế đề cập ở trên, thường trú nhân Úc còn may mắn được trải nghiệm vô số lợi ích về kinh tế, văn hóa, y tế và giáo dục. Nếu quý vị cần thêm thông tin định cư Úc, đừng ngần ngại liên hệ AIMS để được hỗ trợ.

Kết

Khi quý vị đang cân nhắc việc chuyển đến một đất nước mới, chi phí là điều chắc chắn không thể bỏ qua. Cần biết trước các chi phí dự kiến ​​để chuẩn bị tinh thần và tài chính cho bất cứ điều gì sắp xảy ra.

AIMS sở hữu mối quan hệ chặt chẽ với chính quyền các bang Úc, kinh nghiệm 17 năm trong lĩnh vực tư vấn định cư. AIMS sẽ tối ưu hồ sơ của quý khách hàng để tăng cơ hội nhận thị thực định cư Úc.

Để tìm kiếm sự tư vấn tận tình về cơ hội đầu tư – kinh doanh – lao động và định cư Úc, kính mời quý vị vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí