fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Uc - Sydney

Queensland sẽ tạm ngưng nhận hồ sơ bảo lãnh bang từ 9H tối nay (giờ VN)

Ngày 05/03/2023

Tóm tắt thông báo chính thức từ Sở Di trú Queensland (Business And Skilled Migration Queensland – BSMQ)

 • Từ 9H tối hôm nay, ngày 24/2, Sở Di trú Queensland (Business And Skilled Migration Queensland – BSMQ) thông báo sẽ tạm ngưng nhận các hồ sơ xin bảo lãnh bang cho các chương trinh định cư diện doanh nhân.
 • Chương trình định cư diện tay nghề diện thị thực 491190 đã chính thức đóng.
 • Chương trình 491 SBO (Small Business Owners – Chủ doanh nghiệp nhỏ) vẫn mở nhận hồ sơ. Ứng viên lưu ý về những thay đổi trong chương trình, sẽ áp dụng từ ngày 1/4 năm nay.

close up stop sign forest 1268 15210

Đối với chương trình định cư dành cho doanh nhân

Chương trình định cư diện đầu tư, dành cho doanh nhân sẽ ngưng nhận hồ sơ mới vào 9H tối nay (12H đêm theo giờ chuẩn Đông Úc – AEST) ngày 24/2/2021. Những hồ sơ nộp trước thời gian này vẫn sẽ được xét duyệt để cấp bảo lãnh bang.

Theo thông tin chính thức, Sở Di trú Queensland cho biết việc tạm ngưng vì lý do số lượng lớn hồ sơ nộp và chờ bang duyệt. Tới tháng Tư, bang sẽ công bố thông tin về đợt mở nhận hồ sơ tiếp theo của năm 2020 – 21.

Hiện tại, bang Queensland cũng ưu tiên xét duyệt các hồ sơ thuộc chương trình:

 • Thị thực 188A (diện đổi mới – kinh doanh), 188C (diện nhà đầu tư trọng yếu), 188E (diện doanh nhân khởi nghiệp)
 • Thị thực 132A (doanh nghiệp có lịch sử kinh doanh thành công)

Sở Di trú Queensland cũng dành sự ưu tiên cho các doanh nghiệp tạo ra công ăn việc làm, hoặc hỗ trợ cho các lĩnh vực giúp phục hồi kinh tế, xã hội sau COVID-19 cũng như nằm tại các vùng miền.

Đối với chương trình định cư diện tay nghề – lao động

Chương trình định cư diện tay nghề – lao động của BSMQ đã đóng. Chương trình sẽ mở lại vào Tháng Tư năm 2021 (chưa có ngày cụ thể). Hiện tại, với chương trình 190 và 491, bang chỉ xét duyệt các hồ sơ của ứng viên đang có mặt tại Úc.

Bên cạnh đó, Sở Di trú bang Queensland cũng cập nhật thông tin chương trình thị thực 491 SBO – dành cho doanh nghiệp nhỏ – áp dụng từ ngày 1/4/2021. Trong đó, có các lưu ý như sau:

 • Doanh nghiệp mua lại cần được vận hành trước đó 2 năm, thay vì 1 năm theo luật cũ
 • Giá mua doanh nghiệp tối thiểu từ 100.000 AUD (trước là tổng tiền đầu tư vào doanh nghiệp)
 • Những yêu cầu này nhằm đảm bảo tính bền vững cho chương trình trong dài hạn
 • Bang cũng lưu ý: Các doanh nghiệp đã được mua lại trước 1/4/2021 không bị ảnh hưởng bởi luật mới

AIMS tự hào đã đưa 18.000 khách hàng đi định cư thành công tại các quốc gia phát triển. Đặt giá trị “tận tậm” lên hàng đầu, không ngừng PUSHED (“thúc đẩy” – giá trị cốt lõi của tập đoàn), AIMS đã hỗ trợ gia đình khách hàng đến Úc sau chỉ 11 tháng (1/3 thông thường), đến châu Âu sau 45 ngày (thời gian kỷ lục).

Dù Queensland thông báo tạm ngưng nhận hồ sơ mới, quý nhà đầu tư vẫn còn cơ hội nhận những suất bảo lãnh bang Úc để đảm bảo hồ sơ được xét theo luật cũ. Với 15 năm kinh nghiệm và chuyên môn của AIMS, chúng tôi tự tin sẽ giúp quý nhà đầu tư nắm bắt cơ hội ở giai đoạn “nước rút” để định cư Úc thành công!

Để được tư vấn tận tình về những suất định cư Úc cuối cùng trước khi luật thay đổi, AIMS kính mời quý vị vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
 • 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí