fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Úc - 7

Thực phẩm Úc được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng

Ngày 05/03/2023

Thực phẩm Úc được người tiêu dùng Việt Nam ngày càng ưa chuộng: Cơ hội cho các nhà đầu tư tại Úc

Trong những năm gần đây, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm mang thương hiệu Úc tại thị trường Việt Nam ngày càng gia tăng. Xu hướng này báo hiệu cơ hội kinh doanh tiềm tàng cho các nhà đầu tư dự định sẽ định cư tại Úc hoặc phát triển các dự án sản xuất và xuất khẩu nông sản Úc.

Danh mục sản phẩm ngày càng đa dạng

Cách đây hơn 10 năm, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm xuất xứ từ Úc thường giới hạn trong các chế phẩm từ thịt và sữa. Bước chuyển đổi xuất hiện khi thu nhập trung bình của người Việt gia tăng, kéo theo đó là nhu cầu trải nghiệm nguồn thực phẩm mới mẻ, tươi sạch, thơm ngon, mở cửa cho nông sản Úc (trái cây, rượu vang, hạt và hải sản…) chinh phục thị trường Việt. Nhu cầu này không chỉ giới hạn trong các hộ gia đình và người mua sắm đơn lẻ; các chuỗi nhà hàng – khách sạn cũng là đối tác quan trọng, yêu cầu nguồn nguyên liệu đắt đỏ và chất lượng cao để phục vụ giới trung lưu và thượng lưu.

Nước Úc “đất rộng, người thưa” sở hữu điều kiện tự nhiên thuận lợi để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn. Quan trọng hơn cả, Úc có bề dày kinh nghiệm trong việc đưa nền nông nghiệp phát triển theo đường hướng hiện đại và bền vững, áp dụng công nghệ tiên tiến, góp phần gia tăng năng suất ổn định, đầu ra chất lượng cao và phù hợp khẩu vị với cư dân nhiều quốc gia, đủ sức cạnh tranh mạnh mẽ trên đấu trường xuất khẩu quốc tế.

Năm 2022, Việt Nam vừa đón nhận những chuyến hàng đào và xuân đào Úc trở lại thị trường sau đại dịch, nhập khẩu chính ngạch vào Việt Nam và miễn trừ thuế quan. Đây là tiền đề đa dạng hóa thị trường cho các nhà xuất khẩu Úc, đồng thời cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam thêm nhiều sự lựa chọn nông sản thơm ngon, bổ dưỡng.

Cơ hội cho các nhà đầu tư Việt Nam đang hoặc có kế hoạch định cư tại Úc

Vào năm 2021, dù đối mặt với tình trạng giãn cách và phong tỏa nghiêm ngặt, kim ngạch thương mại hai chiều của Việt Nam và Úc vẫn tăng gần 50% so với cùng kỳ năm trước, lên tới 12,4 tỷ USD. Việt Nam trở thành đối tác thương mại lớn thứ 12 của Úc, còn Úc là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Việt Nam.

Vượt ra ngoài thị trường Việt Nam, Bộ Nông nghiệp, Nguồn nước và Môi trường Úc dự đoán rằng nhu cầu sản phẩm nông nghiệp tại thị trường châu Á sẽ tiếp tục tăng. Các nhà sản xuất sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm chất lượng cao của Úc đang đứng trước cơ hội lớn để bứt phá. Đây là tín hiệu vui cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh và phát triển mô hình sản xuất và xuất khẩu nông sản Úc.

Các sản phẩm nông sản chủ lực của một số tiểu bang:

  • Tiểu bang Nam Úc: rượu vang, hải sản (tôm hùm, hàu), lúa mì và lúa mạch
  • Tiểu bang Queensland: thịt bò, thịt cừu và các chế phẩm từ thịt, lúa mì, đường mía và các chế phẩm từ đường mía
  • Tiểu bang Victoria: thịt bò, thịt cừu, sữa, trái cây và các loại hạt
  • Tiểu bang New South Wales: lúa mì, thịt gia cầm, thịt bò và thịt cừu

Để có thêm thông tin về thị trường, sản phẩm cùng cơ hội đầu tư – kinh doanh và định cư Úc, quý nhà đầu tư có thể ngay lập tức liên hệ với đội ngũ chuyên gia AIMS. Sở hữu bề dày 16 năm kinh nghiệm và mối quan hệ mật thiết với chính quyền các tiểu bang Úc, AIMS sẽ cung cấp cho quý khách hàng giải pháp kinh doanh trọn gói, đảm bảo doanh thu, đồng thời hỗ trợ hoàn thiện các giấy tờ và thủ tục liên quan để con đường trở thành thường trú nhân Úc của quý vị trở nên thuận lợi nhất.

Kính mời quý vị vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg để nhận được sự tư vấn nhanh chóng và rõ ràng.

Mời quý vị khám phá thêm về 5 điều đặc biệt chỉ có tại Úc.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn AIMS đồng hành?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí