fbpx
23 07 12 - AIMS - dinhcuUc

Úc chuẩn bị mở cửa biên giới đối với các quốc gia châu Á

Ngày 05/03/2023

ÚC CHUẨN BỊ MỞ CỬA BIÊN GIỚI ĐỐI VỚI CÁC QUỐC GIA CHÂU Á

Theo thông tin mới nhất, Úc đã ghi nhận 3 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng và có kế hoạch mở cửa biên giới đối với các quốc gia châu Á.

dad mom daughter have fun together nature 192420 5023

Trong bài phát biểu ngày 10/11/2020, Thủ tướng Scott Morrison cho biết: Hiện Úc đang cân nhắc mở lại biên giới đối với các quốc gia châu Á với mục tiêu khôi phục lại nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi COVID-19 (Coronavirus).

Năm nay, để ngăn chặn sự lây lan của COVID, Úc đã sớm đóng biên giới từ tháng 3 đối với tất cả các đối tượng không phải là công dân hoặc thường trú nhân. Khi tình hình dần dịu lại, Úc đã cho phép thường trú nhân New Zealand được nhập cảnh từ tháng 10. Tuy nhiên, di chuyển nội địa vẫn khá hạn chế và dự kiến sẽ chỉ được nới lỏng vào cuối năm nay.

Việc mở cửa biên giới kỳ vọng sẽ giúp khôi phục lại ngành du lịch của Úc, một ngành trọng yếu đóng góp tới 3,1 % GDP quốc gia, tương đương 61 triệu AUD (hơn 1.028 tỷ VNĐ). Với việc chỉ 3 tháng COVID khiến kinh tế Úc ghi nhận mức thâm hụt 7%, kỷ lục trong vòng 60 năm qua, việc mở biên giới sớm sẽ giúp quốc gia nhanh chóng phục hồi kinh tế và việc làm cho người dân.

Hiện tại, người dân Úc mất việc được hưởng trợ cấp 815 AUD mỗi 2 tuần (13,7 triệu VNĐ). Đến cuối tháng 12, mức này sẽ hạ xuống 715 AUD (12 triệu VNĐ).

Úc mở cửa biên giới sẽ là tin vui đối với những nhà đầu tư, chuyên gia, người lao động Việt đang mong đợi tới Úc thực hiện kế hoạch kinh doanh, lao động. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho thấy các hoạt động thường nhật sẽ sớm khôi phục như trước dịch.

Thêm vào đó, với giá AUD giảm, đây được nhận định là cơ hội tuyệt vời để các nhà đầu tư Việt sở hữu tài sản tại Úc, chuẩn bị sẵn sàng “đón sóng” phục hồi kinh tế trong năm sau. Thời gian vừa qua, AIMS đã giúp nhiều nhà đầu tư Việt nhanh chóng đón thời cơ, sở hữu các cơ sở kinh doanh, chế biến nông sản, thực phẩm tại Úc với chi phí cạnh tranh.

Để nhận thông tin về cơ hội đầu tư, mở rộng kinh doanh, kết nối với các đối tác tiềm năng tại Úc, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ với AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí