fbpx
Banner Tin tuc - AIMS - Dinh cu Uc - 1920 x 350 - 1

Úc sẽ mở biên giới quốc tế vào tháng sau

Ngày 05/03/2023

THỦ TƯỚNG ÚC RA TUYÊN BỐ ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ MỞ CỬA BIÊN GIỚI QUỐC TẾ

Sau 18 tháng đóng cửa, Thủ tướng Úc, ông Scott Morrison đã thông báo kế hoạch tăng tốc mở cửa biên giới quốc tế, đưa cuộc sống tại Úc bình thường trở lại. Dự kiến, New South Wales sẽ là bang đầu tiên mở cửa biên giới quốc tế vào ngày 1/11 này.

21 09 21 NTL 188B

Hành khách đáp tại Sydney, New South Wales sẽ chỉ cần cách ly 7 ngày tại nhà

Theo kế hoạch của Thủ tướng Úc, quốc gia này dự kiến sẽ đón những hành khách đã tiêm đủ vắc-xin vào đầu tháng 11. Chính quyền Úc cũng đang cân nhắc việc giảm thiểu thời gian cách ly còn 7 ngày tại nhà, thay vì 14 ngày tại các cơ sở cách ly.

Opera House Sydney 920
New South Wales với thủ phủ Sydney là điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch tới Úc.

Hiện tại, New South Wales (NSW) với tỷ lệ tiêm chủng đủ liều trên 80% là tiểu bang đầu tiên áp dụng thử nghiệm chính sách này. Điều này đồng nghĩa với việc những hành khách quốc tế đến Úc thông qua sân bay quốc tế Sydney sẽ tiết kiệm 7 ngày cách ly và các chi phí liên quan. NSW cũng đang lên kế hoạch hành động để sớm đón các khách du lịch tới Úc.

Đầu năm nay, chính quyền liên bang Úc đã đề ra kế hoạch mở cửa biên giới quốc tế. Tuy nhiên, tiến độ mở cửa sẽ tùy thuộc vào các tiểu bang. Các bang như Tây Úc (WA) và Queensland hiện vẫn chưa mở cửa đường bay quốc tế. Hành khách muốn tới các bang này có thể đáp tại Sydney (NSW) và tiếp tục hành trình bằng cách phương tiện khác, tương tự áp dụng với các hành khách muốn xuất phát từ Úc.

Tỷ lệ phủ vắc-xin mũi 1 của Úc cao hơn cả Đức và Mỹ

d36829813d30acf32cde82b6aacd35a0
Thủ tướng Úc, ông Scott Morrison bày tỏ niềm tin Úc sớm chiến thắng đại dịch trong thông điệp phát đi trên mạng xã hội vào hôm qua (Chủ Nhật, 10/10/2021).

Bên cạnh thông báo mở cửa biên giới quốc tế, Thủ tướng Úc cũng không quên ngợi khen nỗ lực của người dân Úc trong cuộc chiến chống COVID. Hiện tại, Úc đã có hơn 82,2% dân số trên 16 tuổi được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin. 61,9% dân số Úc đã tiêm đủ 2 liều. Tại những khu vực như NSW và ACT, tỷ lệ tiêm chủng trên 70% và đã đạt miễn dịch cộng đồng. Đồng thời, ông Morrison bày tỏ lòng tin sẽ sớm chiến thắng đại dịch và cho rằng dù ở bất cứ nơi đâu, người dân Úc cũng nên “ăn mừng” vì tin tức tốt lành này.

Cũng theo ông Morrison, Úc sẽ sớm đưa ra chính sách miễn cách ly dành cho những hành khách nhập cảnh từ một số quốc gia như New Zealand. Hiện nay, Úc vẫn cho phép công dân, thường trú nhân cũng như thân nhân nhập cảnh Úc. Tuy nhiên, hành khách cần tuân thủ việc cách ly 14 ngày tại khách sạn và tự trả phí. Úc dự kiến mở cửa biên giới quốc tế vào tháng 12 nhưng đã đẩy thời hạn này lên trước 1 tháng. Chính phủ Úc cũng đang cân nhắc dỡ bỏ số lượng hành khách được nhập cảnh.

Một số lưu ý khi hành khách nhập cảnh Úc:
– Quý khách muốn nhập cảnh Úc cũng lưu ý đọc kỹ về các điều kiện về vận chuyển hành khách của hãng hàng không. Một số hãng sẽ không chấp thuận vận chuyển những hành khách có thời gian ghé thăm một số quốc gia có nguy cơ cao trong vòng 14 ngày trước khi lên máy bay.
– Các vắc-xin được Cơ quan Quản lý Dược Úc chấp thuận bao gồm AstraZeneca, Pfizer và Moderna.


Để được tư vấn cụ thể về cơ hội định cư tại Úc dành cho doanh nhân, nhà đầu tư, kính mời quý vị vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 15 năm kinh nghiệm, 12 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí