fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Uc

Úc nỗ lực chấm dứt đại dịch COVID-19 vào cuối 2021

Ngày 05/03/2023

ÚC NỖ LỰC CHẤM DỨT ĐẠI DỊCH COVID-19 VÀO CUỐI NĂM 2021

Với việc tham gia và đóng góp 200 triệu AUD cho COVAX (COVID-19 Vaccines Global Access – Tiếp cận vắc-xin COVID-19 trên toàn cầu), cơ chế được hậu thuẫn bởi tổ chức Y tế Thế giới (World Health Organization – WHO), chính phủ Úc một lần nữa khẳng định cam kết mạnh mẽ để chấm dứt đại dịch vào cuối năm 2021.

COVID19

Đầu tháng 9, Úc đã chính thức tham gia COVAX, cơ chế được hậu thuẫn WHO, giúp quốc gia này được tiếp cận đầu tiên với vắc-xin COVID-19 (Coronavirus) sau khi nghiên cứu và thử nghiệm thành công.

Úc cũng đóng góp thêm 123,2 triệu AUD cho COVAX, bên cạnh khoản tài trợ 6 triệu AUD cho các nghiên cứu và thử nghiệm vắc-xin độc lập bởi Đại học Oxford/AstraZeneca và Đại học Queensland/CSL.

Đây là khoản ngân sách thứ 2 của Úc cho COVAX sau khi quốc gia này đã đóng góp 80 triệu AUD vào tháng 8 để đảm bảo các quốc gia đang phát triển cũng được tiếp cận vắc-xin.

Phát biểu trước báo chí, ông Greg Hunt, Bộ trưởng Bộ Y tế Úc cho biết dù vắc-xin được tìm ra bởi tổ chức nào thì thành quả này cũng cần “được chia sẻ” trên toàn cầu:

“Ký kết giữa Úc và cơ chế COVAX thể hiện cam kết của chúng tôi với nguyên tắc này. Chúng tôi tạo ra cơ hội tiếp cận vắc-xin an toàn và hiệu quả không chỉ cho người dân Úc, mà còn chia sẻ với tất cả người dân các quốc gia láng giềng trong khu vực Thái Bình Dương và Đông Nam Á, cũng như các quốc gia đồng minh khác.”

Cơ chế toàn cầu COVAX được thiết lập bởi Liên minh GAVI, phối hợp cùng Liên minh Đổi mới sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (Coalition for Epidemic Preparedness Innovations – CEPI), tổ chức Y tế Thế giới WHO và các tổ chức khác, nhằm đảm bảo việc tiếp cận nhanh chóng, công bằng và bình đẳng với các loại vắc-xin ngừa COVID-19. Chương trình thu hút sự đóng góp của nhiều quốc gia cho nguồn quỹ chung để đầu tư vào việc nghiên cứu các loại vắc-xin COVID-19.

Tới nay, đã có 80 quốc gia, bao gồm Úc tham gia cơ chế COVAX, giúp vắc-xin COVID-19 (nếu chế tạo thành công) có thể được triển khai tại 92 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh việc phân phối cho các quốc gia, 10% lượng vắc-xin sẽ được COVAX giữ lại để đề phòng các đợt bùng phát và dành cho các mục đích nhân đạo.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402 cấp bởi Bộ Nội vụ Úc
  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ mật thiết với cơ quan di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ, giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí