fbpx
23 07 12 - AIMS - DinhcuUc

Úc tung gói cứu trợ kinh tế trị giá tới 17 tỷ AUD

Ngày 05/03/2023

Hôm nay, Thứ Tư ngày 18 tháng 3, Thủ tướng Úc Scott Morrison đã ban bố tình trạng khẩn cấp an ninh sinh học con người (human biosecurity emergency) cũng đưa ra lệnh cấm tụ tập trên 100 người, và khuyên người dân không nên đi du lịch nước ngoài Tuy nhiên, trường học vẫn mở cửa cho học sinh/sinh viên.

tre em Uc 2

Động thái hỗ trợ kinh tế từ chính phủ

Với tình trạng khẩn cấp này, chính quyền có thể đóng cửa, cách ly cả thành phố, hoặc cả khu vực, yêu cầu cư dân đi cách ly nếu thấy cần thiết để ngăn chặn dịch bệnh.

Bên cạnh tổng giá trị cứu trợ lên tới 17 tỷ AUD, chính phủ Úc đã công bố gói cứu hộ trị giá 715 triệu đô la Úc (429 triệu đô la) cho ngành hàng không nội địa vào thứ Tư nhằm giúp các hãng vận tải đối phó với sự sụt giảm nhu cầu do khủng hoảng coronavirus.

Gói hỗ trợ này sẽ bao gồm các khoản hoàn lại và miễn giảm các khoản phí của chính phủ cho ngành, bao gồm thuế tiêu thụ nhiên liệu hàng không, phí dịch vụ hàng không đối với hoạt động của hãng hàng không trong nước và phí an ninh hàng không trong nước và khu vực.

Tổng chi phí cho các biện pháp này được ước tính là 715 triệu đô la Úc, với khoản ước tính trả trước là 159 triệu đô la Úc cho các hãng hàng không để hoàn trả các khoản phí áp dụng trước đó cho các hãng hàng không trong nước kể từ ngày 1 tháng Hai.

Qantas Fleet A380 Sydney 916x516

Qantas Airways, Virgin Australia và một số hãng vận chuyển trong khu vực dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ gói cứu trợ, điều mà các nhà phân tích mong đợi chỉ là đợt đầu tiên của các biện pháp hỗ trợ từ nhà nước cho ngành này.

Michael McCormack, phó thủ tướng Úc cho biết,:”Các hãng hàng không của chúng tôi hoạt động với ngân sách eo hẹp ngay cả vào những thời điểm tốt nhất. Và với chúng tôi, những tuần vừa qua đặc biệt khó khăn.”

Ông cũng cho biết, hỗ trợ này không chỉ mang lại lợi ích cho các hãng hàng không trong thời điểm khó khăn, mà đồng thời cũng hỗ trợ toàn bộ ngành hàng không, người dân Úc và các ngành liên quan như du lịch, thương mại.

Hôm thứ Tư, Virgin Australia cho biết họ không khai thác đội tàu quốc tế của mình và giảm 50% công suất nội địa cho đến ngày 14 tháng Sáu. Qantas đã cắt giảm 90% công suất quốc tế và chính phủ đã khuyên tất cả người Úc không nên đi ra nước ngoài.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn

– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc

– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc

– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc

– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1912096 & 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí