fbpx
23 07 12 - AIMS - dinh cu Uc

AUD xuống thấp – Cơ hội sở hữu tài sản tại Úc chi phí thấp

Ngày 05/03/2023

AUD GIẢM XUỐNG MỨC THẤP NHẤT KỂ TỪ THÁNG 10 NĂM 2002

Theo hãng tin ABC, đồng đô la Úc (AUD) đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2002 và thị trường chứng khoán địa phương đã giảm hơn nữa.

Những điểm chính:

  • Thị trường cổ phiếu Úc đã đóng cửa thấp hơn sau khi tăng hơn 2% trong giao dịch sớm
  • Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm khi số lượng việc làm thực tế tạo ra lớn hơn gấp đôi dự kiến
  • RBA  (Ngân hàng dự trữ Úc) đã cắt giảm tỷ giá ngoại hối trao đổi bằng tiền mặt xuống mức thấp mới 0,25%

2829160 3x2 700x467

Đồng đô la Úc đã giảm xuống tương đương 55,08 cent Mỹ trước khi có động thái cắt giảm lãi suất khẩn cấp nằm trong dự đoán của Ngân hàng Dự trữ. Các chuyên gia cho biết việc bán ra một cách hoảng loạn trên thị trường cổ phiếu giờ đã lan sang thị trường ngoại hối. Đồng đô la đã giảm xuống tới gần 57 cent Mỹ sau một đêm sau thông tin USD tăng giá trở lại nhờ gói kích thích của Hoa Kỳ, sau đó lại tăng lên 58 cent Mỹ theo kế hoạch kích thích kinh tế của ECB sáng nay.

Tại Việt Nam, theo chuyên gia dự đoán, đồng AUD giảm sẽ là cơ hội để các nhà đầu tư nước ngoài cân nhắc việc đầu tư sở hữu bất động sản, tài sản tại Úc. Tỷ giá hối đoái hiện tại cũng khiến chi phí cho gói đầu tư theo các chương trình như 188 và 132 giảm từ 17-19%.

Thị trường cổ phiếu giảm mạnh

Thị trường cổ phiếu Úc giảm mạnh ở phiên đóng cửa, dẫn đến tổn thất nặng nề cho các ngân hàng sau đợt cắt giảm lãi suất khẩn cấp từ RBA.

Cổ phiếu của các ngân hàng lớn đã giảm mạnh, với cổ phiếu của ANZ giảm 9,75%, tiếp theo là NAB (-9%), Westpac (-8,6%) và Commonwealth Bank (-4,7%).

Cổ phiếu của Qantas đã giảm hơn 15% tương đương 0,39 đô la xuống còn 2,14 đô la sau khi trì hoãn thanh toán cổ tức cho các nhà đầu tư và tuyên bố họ tạm dừng các chuyến bay quốc tế cho đến cuối tháng 5.

Số việc làm tăng bất ngờ vào tháng Hai – Dự kiến sẽ giảm mạnh vào tháng Ba

Cục Thống kê cho biết tỷ lệ thất nghiệp đã giảm từ 5,3% trong tháng 1 xuống còn 5,1% trong tháng 2. Gần 27.000 việc làm đã được tạo ra – nhiều hơn gấp đôi kỳ vọng của các nhà kinh tế. Việc làm toàn thời gian tăng 26.700 trong khi việc làm bán thời gian tăng 20.000.

Tiến sĩ Sarah Hunter, nhà kinh tế trưởng tại BIS Oxford Economics, cho biết ít người tìm việc làm khiến tỷ lệ thất nghiệp giảm. Tuy nhiên, nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi coronavirus có thể khiến thất nghiệp gia tăng với một loạt các ngành công nghiệp như giáo dục, du lịch và bán lẻ.

“Nhìn xa hơn, triển vọng tăng trưởng việc làm rất không chắc chắn với điều kiện hiện tại,” cô nói.

Bà Hunter nói rằng sự hỗ trợ của chính phủ sẽ giúp hạn chế mất việc làm do tác động kinh tế của virus, nhưng tốc độ phục hồi sẽ “chủ yếu” phụ thuộc vào việc dịch bệnh ở Úc được kiểm soát nhanh như thế nào và cuộc sống có thể sớm trở lại bình thường.

Chuyên gia kinh tế trưởng của EY Jo Masters cho biết dữ liệu việc làm mạnh hơn dự kiến, “cho thấy thị trường lao động vẫn ở trạng thái hợp lý trong tháng 2”.

“Dường như không thể tránh khỏi số giờ làm việc sẽ giảm và thất nghiệp sẽ tăng trong những tháng tới, mặc dù khó có thể đưa ra con số về mức độ ảnh hưởng kinh tế của đại dịch đang xảy ra nhanh như thế nào.”

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn

– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc

– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc

– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc

– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1912096 & 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí