fbpx
Banner Tin tuc - AIMS - Dinh cu Uc - 1920 x 350 - 2

Úc vẫn tiếp tục kế hoạch mở cửa biên giới quốc tế

Ngày 05/03/2023

Úc khôi phục việc đi lại quốc tế và nội địa 

Chấp nhận những rủi ro tiềm ẩn từ biến chủng mới, Úc vẫn giữ vững kế hoạch mở cửa biên giới quốc tế từ 15/12, đồng thời triển khai thêm một số chính sách phòng ngừa dịch bệnh lan rộng. Hôm nay, ngày 13/12, di chuyển nội địa cũng bắt đầu được khôi phục với việc Queensland đón chuyến bay quốc nội đầu tiên sau nhiều tháng đóng biên với các tiểu bang.

21 11 15 AIMS Uc

Biên giới quốc tế Úc mở trở lại vào ngày 15/12

Biên giới quốc tế Úc sẽ mở cửa trước tiên cho những sinh viên quốc tế, những người mang thị thực phù hợp và khách du lịch từ Nhật Bản, Hàn Quốc kể từ thứ Tư tuần này (15/12/2021). Phát biểu trước báo chí, Thủ tướng Úc chia sẻ quyết định mở cửa biên giới quốc tế cho Nhật Bản và Hàn Quốc dựa trên những kinh nghiệm chống dịch tương đồng giữa các quốc gia.

Trước đó, chính phủ Úc đã trì hoãn hạn mở biên giới quốc tế thêm 2 tuần để đánh giá các tác động của biến chủng COVID-19 mới. Bộ trưởng bộ Y tế, ông Greg Hunt cũng cho biết Úc cũng đang chuẩn bị để sẵn sàng đón các di dân diện lao động – tay nghề và sinh viên quốc tế quay lại Úc. Như vậy, sau hơn 21 tháng đóng cửa vì đại dịch, biên giới quốc tế Úc đã dần khôi phục trở lại.

Biên giới giữa các bang nội địa của Úc cũng đang trên đà khôi phục 

21 12 13 uC

Một số cập nhật về tình hình di chuyển giữa các bang như sau:

Queensland
Queensland đã mở biên giới nội địa kể từ 1H sáng nay (giờ địa phương). “Tiểu bang nắng ấm” đã đón chuyến bay nội địa đầu tiên từ New South Wales sau nhiều tháng áp dụng biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt vì dịch bệnh. Những hành khách đã tiêm đủ liều vắc-xin sẽ không cần cách ly.

New South Wales (NSW)
Tiểu bang không nghiêm cấm việc nhập cảnh từ các bang khác, trừ trường hợp hành khách đã tới những khu vực có nguy cơ cao như ACT hoặc Queensland.

Victoria
Các hành khách di chuyển nội địa sẽ không cần xin giấy phép để vào bang Victoria. Bên cạnh đó, hành khách cũng không cần cách ly, miễn là không đến từ nước ngoài trong vòng 14 ngày trước đó.

Lãnh thổ Thủ đô Úc (Australian Capital Territory – ACT)
Hành khách không có lịch sử tiếp xúc tới các nguồn hoặc di chuyển tới các địa điểm có nguy cơ cao trong vòng 14 ngày sẽ được tự do nhập cảnh ACT.

Hành khách di chuyển từ bang NSW và Victoria sẽ cần hoàn thiện đơn miễn trừ trong vòng 72 giờ trước khi di chuyển tới ACT. Hành khách đến từ Queensland và Nam Úc sẽ cần đáp ứng thêm một số tiêu chí về an toàn để được vào lãnh thổ ACT.

Tasmania
Những hành khách đến từ khu vực có nguy cơ cao như NSW, ACT và Victoria sẽ cần xét nghiệm COVID-19 trong vòng 72 giờ trước khi đến. Các trường hợp còn lại đều được nhập cảnh Tasmania.

Bắc Úc (Northern Territory)
Sau ngày 20/12, hành khách tiêm chủng đủ liều đến từ bất kể vùng nào trên nước Úc sẽ cần làm xét nghiệm PCR. Đồng thời, hành khách cần lưu lại Darwin, Katherine và Alice Springs 14 ngày đầu tiên khi đến NT.

Nam Úc
Nam Úc đã mở cửa cho tất cả hành khách được tiêm chủng đủ liều. Hành khách tới tiểu bang đều cần hoàn thiện hồ sơ nhập cảnh Nam Úc 14 ngày trước khi đến bang.

Bên cạnh đó, hành khách đến từ ACT, NSW và Victoria sẽ cần hoàn thiện thêm một số thủ tục bao gồm:
– Xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khởi hành
– Xét nghiệm khi đến và được cách ly cho tới khi có kết quả xét nghiệm
– Xét nghiệm vào ngày thứ 6 sau khi đến Nam Úc
– Kiểm tra triệu chứng trong vòng 14 ngày sau khi đến

Tây Úc
Tây Úc dự kiến sẽ mở bang vào ngày 5/2 năm sau. Hiện nay, tỷ lệ tiêm vắc-xin của tiểu bang đã đạt 80% cho toàn bộ người dân trên 12 tuổi.


Để được tư vấn cụ thể về cơ hội đầu tư – định cư tại Úc, giúp con cái học tập miễn phí, gia đình trở thành công dân Úc, kính mời quý vị vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 15 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí