fbpx
23 07 12 - AIMS - DinhcuUc

Victoria đạt xếp hạng tín dụng AAA trong 18 năm liên tiếp

Ngày 05/03/2023

VICTORIA ĐẠT XẾP HẠNG TÍN DỤNG AAA TRONG 10 NĂM LIÊN TIẾP

Đôi nét về nền kinh tế của Victoria:
– Tiểu bang Victoria chỉ chiếm 3% diện tích quốc gia những đóng góp tới 22% GDP (tổng sản phẩm quốc nội) cho nước Úc.
– Trong 18 năm liên tiếp, Victoria được Standard & Poor và Moody, hai tổ chức đánh giá tín dụng uy tín quốc tế xếp hạng AAA (hạng cao nhất).
– Victoria có tăng trưởng kinh tế liên tục trong vòng 23 năm qua, thể hiện nền kinh tế vững bền, an toàn, rủi ro thấp.
– Thủ phủ Melbourne tiếp tục là lựa chọn hàng đầu để các tập đoàn trong nước và quốc tế đặt trụ sở tại Úc. Trong đó có 6 trong 10 công ty hàng đầu trên thế giới, 29 trong tổng số 100 công ty hàng đầu tại Úc với các tên tuổi như IBM, AIA, Glaxo Smith Kline.

700 melbournecbd

Dẫn đầu xuất khẩu Úc

Victoria là nhà cung cấp thực phẩm và chất xơ cao cấp lớn nhất nước Úc. Trong giai đoạn 2017 – 2018, lượng xuất khẩu thức ăn và chất xơ, thức ăn thô của tiểu bang chiếm đến 27% tổng lượng xuất khẩu toàn quốc.

Bên cạnh đó, tiểu bang cũng tự hào về các sản phẩm từ sữa với thành tích chiếm 80% tổng sản phẩm xuất khẩu quốc gia về bơ sữa, đóng góp 48% tổng sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu và 39% xuất khẩu về thức ăn đã chế biến.

Ngành công nghiệp hàng không của Victoria cung cấp những thiết bị tối thiết trong chuỗi cung ứng hàng không toàn cầu. Không thể không nhắc đến ngành công nghiệp thiết bị vận chuyển, đóng góp tới 3,5 tỷ AUD hàng năm cho nền kinh tế.

Thu hút du học sinh quốc tế

photo 1522071820081 009f0129c71c

Sở hữu những trường đại học hàng đầu Úc và thế giới, Victoria là điểm đến hàng đầu của du học sinh, khiến giáo dục quốc tế trở thành ngành xuất khẩu dịch vụ mang lại giá trị lớn nhất cho Victoria. Giai đoạn năm 2017 – 2018, ngành này tăng trưởng tới 17% so với 2016 – 2017, kéo theo tăng trưởng 16% trong ngành du lịch nội địa với việc phụ huynh, người thân và du học sinh lựa chọn Melbourne là điểm đến hàng đầu để ghé thăm, sinh sống và học tập.

Một số tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục tại Victoria, bao gồm:

  • The University of Melbourne (Thành lập năm 1853)
  • Monash University (Thành lập năm 1958)
  • RMIT University (Thành lập năm 1887)
  • Deakin University (Thành lập năm 1974)

Nền kinh tế vững bền

Với các thành tích trên, Victoria đã liên tục được xếp hạng tín dụng cao nhất: AAA bởi cả hai tổ chức uy tín là Standard & Poor và Moody trong vòng 18 năm, với nền kinh tế tăng trưởng không ngừng trong vòng 23 năm trở lại đây.

Tổ chức Standard & Poor đánh giá bang Victoria sở hữu “nền kinh tế mạnh, quản lý tài chính tốt, tính thanh khoản tuyệt vời và hệ thống chính quyền hỗ trợ hiệu quả”.  Tổ chức Moody đánh giá Victoria có tăng trưởng vững bền, cho rằng đánh giá tín dụng của bang thể hiện “sự linh hoạt phù hợp về tài chính, thặng dư tốt và nền tảng kinh tế đa dạng.”

Dự kiến, các năm tiếp theo Victoria sẽ tiếp tục giữ vững thành tích tín dụng, tập trung vào việc đưa ra các quyền lợi về thuế ưu đãi hơn cho các doanh nghiệp hoạt động tại tiểu bang cũng như phát triển hạ tầng đẳng cấp quốc tế, làm nền tảng cho  các bước phát triển kinh tế – xã hội sau này.

Tiểu bang cũng chú trọng tới việc tạo điều kiện cho các tên tuổi hàng đầu trong ngành xuất khẩu Úc có trụ sở, cơ sở kinh doanh tại tiểu bang như Burra Food, Pepperstone, Swisse, Envato, Ego Pharmaceuticals và Marand.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí