fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Uc

Victoria và chính sách cứu trợ dịch COVID-19

Ngày 05/03/2023

VICTORIA VÀ NGÂN SÁCH CỨU TRỢ HÀO PHÓNG CHO NGƯỜI DÂN CŨNG NHƯ DOANH NGHIỆP ĐỂ VƯỢT DỊCH

Dù là bang nhỏ thứ hai của Úc, tiểu bang Victoria với thủ phủ Melbourne tự hào với nền kinh tế phát triển và có sản lượng quốc nội chỉ đứng sau New South Wales (thủ phủ Sydney).  Đợt COVID vừa qua, bang đã liên tục ra những chính sách hữu hiệu giúp người dân đang sống và làm việc tại bang theo thị thực tạm trú có thể vượt qua các tác động của dịch bệnh COVID-19.

flinders street station 540x350

Ứng dụng CALD giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan đến Coronavirus

CALD

Ra mắt từ 2017 với mục đích ban đầu để dễ dàng trao đổi giữa các nhân viên chăm sóc y tế và bệnh nhân tại tiểu bang, ứng dụng CALD giờ đây được Victoria sử dụng để hỗ trợ tất cả các thắc mắc và rà soát COVID trong cộng đồng. CALD hoàn toàn miễn phí trên 2 hệ điều hành di động chính là iOS và Android với 10 ngôn ngữ phổ biến tại Victoria, bao gồm cả tiếng Việt. Đây được coi là nỗ lực đáng kể của tiểu bang, giúp người dân dễ dàng truy cập nguồn thông tin chính thống để kiểm soát dịch bệnh hiệu quả.

Tặng 1.200 AUD tiền mặt cho người dân bị ảnh hưởng về thu nhập

Khi dịch bệnh ảnh hưởng tới kinh tế, những người mang thị thực tạm trú là những người bị ảnh hưởng đầu tiên. Để hỗ trợ những người dân này vượt qua khó khăn do cắt giảm số giờ làm việc cũng như thu nhập, chính quyền bang Victoria áp dụng chính sách tặng tới 1.200 AUD cho người dân, lấy trực tiếp từ nguồn ngân sách cứu trợ trị giá 50 triệu AUD của chính phủ.

Doanh nghiệp nhận 20.000 AUD để vượt qua COVID

Chính phủ Victoria hiện đang dành tới 3 tỷ AUD để hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi các lệnh hạn chế do dịch bệnh, đồng thời chuẩn bị cho việc phục hồi kinh doanh sau dịch.

Theo đó, doanh nghiệp thỏa tiêu chí sẽ được tiếp cận nguồn vốn lên tới 20.000 AUD bên cạnh các hỗ trợ về thuế cũng như tài chính khác.

Người lao động phải cách ly tại nhà được nhận thêm 1.500 AUD

Chính quyền Thịnh vượng chung vừa thông báo khoản hỗ trợ những người làm công không có thu nhập do phải tự cách ly tại nhà. Khoản hỗ trợ này lên tới 1.500 AUD cho 14 ngày cách ly và người bị ảnh hưởng cần nộp đơn xin trực tiếp với Bộ Dịch vụ Xã hội.

Tăng thời gian tạm trú tại Úc cho lao động nước ngoài (Chương trình Lao động Mùa vụ, Lao động Vùng Thái Bình Dương và Lao động Kỳ Nghỉ lễ)

Ngày 4 tháng 4, chính quyền Thịnh vượng chung đã đưa ra thông báo cho phép các lao động mùa vụ được ở lại Úc và tiếp tục làm việc tới 12 tháng theo một số điều kiện nhất định. Đây được coi là một chính sách nhân văn và mang lại lợi ích cho cả người lao động cũng như Úc khi cơ hội lưu trú, thêm thu nhập cho người nước ngoài chưa thể trở về nhà, cũng như Úc vẫn đảm bảo nguồn lao động phổ thông.

Hỗ trợ cho sinh viên quốc tế

Chính quyền Úc có ngân sách cứu trợ lên tới 45 triệu AUD dành cho sinh viên quốc tế đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh. Bên cạnh đó, Úc cũng đưa ra một số thay đổi cho điều kiện thị thực du học sinh. Trong đó, cho phép du học sinh nộp đơn xin kéo dài thời gian học và lưu lại Úc nếu như không thể hoàn thành khóa học do dịch bệnh.

Hoàn thuế – Miễn thuế cho doanh nghiệp

Chính quyền Victoria vừa thông báo khoản cứu trợ kinh tế và việc làm trị giá tới 1,7 tỷ AUD, bao gồm:

  • Hoàn toàn bộ thuế nhân công năm 2019 – 20 cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có doanh thu dưới 3 triệu AUD
  • Các doanh nghiệp này cũng được hoãn nộp thuế trong 3 tháng 10, 11, 12 của năm 2020
  • Tổ chức các hoạt động kết nối người tìm việc – việc tìm người
  • Tài trợ 500 triệu AUD cho các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề như du lịch, khách sạn … Các doanh nghiệp có thuê mướn nhân công với quỹ lương thấp hơn 650.000 AUD và doanh thu dưới 75.000 AUD sẽ dược nhận viện trợ 70.000 AUD không hoàn lại

Ngày 01/10/2020 vừa qua, AIMS vui mừng và tự hào đã có gia đình nhà đầu tư được cấp thị thực 188A để sinh sống, kinh doanh, học tập tại tiểu bang Victoria, Úc. Nhân dịp này, đích thân đại diện AIMS tại Việt Nam đã gặp gỡ và chúc mừng, đồng thời lắng nghe các chia sẻ của nhà đầu tư trong quá trình làm hồ sơ. Mời quý vị cùng xem video ghi lại cuộc trò chuyện tại đây.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí