fbpx
Banner Tin tuc - AIMS - Dinh cu Uc - 1920 x 350 - 2

Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về số lượng doanh nhân định cư Úc

Ngày 05/03/2023

Số lượng doanh nhân Việt định cư Úc đứng thứ 3 thế giới

Theo thông tin cập nhật từ Bộ Nội vụ Úc, Việt Nam đứng thứ 3 thế giới về số lượng doanh nhân định cư Úc. Tổng cộng từ năm 2016 cho tới tháng 9/2021, đã có 3.594 doanh nhân Việt cùng người thân định cư Úc theo các diện thị thực 188 và 888. Đặc biệt, số lượng doanh nhân Việt di cư sang Úc trong năm 2020-21 đã lên tới 1.314 người, gấp 3 lần số lượng của năm trước đó.

21 11 15 AIMS Uc

Úc – Điểm đến ngày càng hấp dẫn đối với doanh nhân Việt

Kể từ khi được chính thức triển khai vào năm 1945, chương trình định cư của Úc đã thu hút hơn 10 triệu người tới sinh sống và đóng góp cho quốc gia này. Nền kinh tế Úc dựa chủ yếu vào lao động nước ngoài để bổ sung nhân lực phổ thông cũng như có trình độ, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và ổn định xã hội. Theo thống kê chính thức của chính phủ Úc, đã có hơn 256.000 người Việt nhập cư. Đây cũng là cộng đồng nhập cư đông đảo thứ 6 tại Úc. 

Nếu như trước đây, chủ yếu làn sóng di cư Úc tập trung ở diện tay nghề – lao động thì trong những năm gần đây, Úc liên tục đón các doanh nhân Việt định cư với số lượng ngày càng tăng dần. Lựa chọn xây dựng cuộc sống và sự nghiệp ở những điểm nóng phát triển tại Úc như Brisbane (Queensland), Sydney (New South Wales), Adelaide (Nam Úc), cộng đồng các doanh nhân Việt đến Úc trong những năm gần đây đã góp phần làm sôi nổi nền kinh tế Úc, thúc đẩy thương mại hai chiều Việt – Úc, đồng thời khắc họa rõ nét hơn dấu ấn văn hóa Việt tại xứ sở này. 

Theo thống kê từ Cơ quan Thương mại và Đầu tư Úc (Austrade), tăng trưởng thương mại Việt Úc hàng năm lên đến 11,9%. Năm 2021 cũng đánh dấu một cột mốc mới trong quan hệ đối tác song phương Việt – Úc khi hai quốc gia đồng thuận cam kết thực hiện Chiến lược tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam – Úc. Sự kiện này sẽ mở ra những cơ hội đáng kể cho doanh nghiệp hai nước, thúc đẩy các cơ hội thương mại – đầu tư hai chiều, phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19. 

Với cộng đồng người Việt đông đảo, mối quan hệ song phương tốt đẹp giữa hai quốc gia và nhiều cơ hội đầu tư – kinh doanh tiềm năng, giờ đây, ngày càng có nhiều doanh nhân Việt vững tin với lựa chọn đến Úc để đầu tư, mở rộng doanh nghiệp và sinh sống cùng gia đình.

Hiện tại, do thị thực Doanh nhân Tài năng 132A đã chính thức ngưng vào tháng 7/2021, doanh nhân Việt mong muốn đầu tư – định cư tại Úc sẽ lựa chọn các diện thị thực 188. Bộ Nội vụ Úc công bố từ năm 2017 cho tới tháng 9/2021, số lượng thị thực Kinh doanh Đổi mới (188 và 888) cấp cho nhà đầu tư Việt Nam đã lên tới 3.594 thị thực. Việt Nam hiện xếp thứ 3 thế giới về số lượng doanh nhân đến Úc thông qua các diện thị thực kinh doanh – đầu tư. Các quốc gia đứng đầu thế giới về số lượng doanh nhân định cư Úc bao gồm Trung Quốc (41.068 thị thực) và Hong Kong (3.846 thị thực). 

Thị thực 188 – Cơ hội đầu tư – kinh doanh & tiến tới lấy thẻ thường trú nhân Úc

Hiện tại, các chương trình thị thực 188 (188A, B …) là cơ hội duy nhất để quý nhà đầu tư có thể đến Úc đầu tư, kinh doanh và lấy thẻ thường trú nhân sau 3 năm cư trú. Thấu hiểu tâm lý e ngại của nhiều nhà đầu tư khi chưa quen thuộc với môi trường kinh doanh mới, AIMS đã thiết lập sẵn những mô hình kinh doanh hiệu quả, lợi nhuận ổn định trong các lĩnh vực xuất khẩu, năng lượng mặt trời, kinh doanh nông trại, phát triển bất động sản (nhà ở xã hội và các loại hình bất động sản khác). Đây đều là những mô hình kinh doanh độc quyền, chứng minh tính hiệu quả, được nhiều nhà đầu tư tin tưởng, lựa chọn và đã sẵn sàng để giúp quý vị đặt những nền móng kinh doanh đầu tiên, tiến tới lấy thị thực định cư Úc cho cả gia đình.

Kính mời quý vị xem thêm thông tin về mô hình kinh doanh điện mặt trời, một trong những mô hình kinh doanh tiêu biểu của AIMS và cùng chiêm ngưỡng những hình ảnh về nước Úc xinh đẹp, quốc gia thu hút nhiều triệu phú tới định cư nhất thế giới!

Để được tư vấn tận tình về cơ hội đầu tư – định cư tại Úc, giúp con cái học tập miễn phí, gia đình trở thành công dân Úc, kính mời quý vị vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí