fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Úc - 7

Visa Gắn kết Thái Bình Dương (PEV) – Chương trình định cư Úc mới nhất 2024 

Ngày 28/02/2024

Visa Gắn kết Thái Bình Dương (PEV) – Chương trình định cư Úc mới nhất 2024 

Nhằm mở ra cơ hội định cư Úc cho công dân khu vực Thái Bình Dương và Đông Timor, vừa qua, Chính phủ Úc đã công bố chương trình hỗ trợ nhập cư mới mang tên “Visa Gắn kết Thái Bình Dương” (Pacific Engagement Visa – gọi tắt là PEV). Chương trình này cũng góp phần gắn kết người dân trong khu vực, thúc đẩy giao lưu văn hoá, hợp tác phát triển giữa Úc và khu vực Thái Bình Dương cũng như Đông Timor. 

Mời Quý vị cùng AIMS Việt Nam tìm hiểu chi tiết thông tin về chương trình Visa mới nhất của Úc năm 2024 ở bài viết dưới đây. 

Ưu điểm của chương trình PEV 

PEV là chương trình cấp Visa cho người nước ngoài theo diện việc làm mới nhất của Úc trong năm 2024. Theo đó, chương trình này sẽ cấp quyền thường trú nhân Úc cho 3.000 công dân khu vực Thái Bình Dương và Đông Timor mỗi năm. Chương trình dự kiến được triển khai trong năm 2024.

24 02 28 - AIMS - Dinh cu Uc - dai dien chinh phu uc cong bo visa pev
Thượng viện Úc đã bỏ phiếu thông qua dự luật cho phép thực hiện cam kết của Chính phủ Úc về chương trình PEV vào giữa tháng 10/2023 l Nguồn: Sưu tầm

Ngoài mục tiêu mở rộng cơ hội làm việc và sinh sống tại Úc cho người nước ngoài, thông qua chương trình, Chính phủ Úc còn kỳ vọng gia tăng cơ hội gắn kết giữa người dân trong khu vực, khuyến khích trao đổi văn hóa địa phương, phát triển cơ hội kinh doanh và thúc đẩy nền giáo dục. 

Theo Chính phủ Úc, để được cấp loại Visa mới này, đương đơn cần là công dân khu vực Thái Bình Dương và Đông Timor, thuộc độ tuổi từ 18 đến 45 và cần đáp ứng các tiêu chí về sức khoẻ, trình độ tiếng Anh, có lời mời làm việc từ doanh nghiệp Úc,… Cơ quan Úc sẽ cấp Visa cho những người đủ điều kiện thông qua hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên. Sau đó, đương đơn sẽ có cơ hội nộp đơn xin thường trú tại Úc. 

Úc nỗ lực xây dựng cộng đồng Thái Bình Dương thịnh vượng 

Nhằm hướng đến xây dựng cộng đồng Thái Bình Dương thịnh vượng, Chính phủ Úc cam kết sẽ xây dựng một hệ thống xét duyệt công bằng và minh bạch cho chương trình trên, đồng thời đảm bảo mọi công dân ở mọi nghề nghiệp và trình độ có quyền tiếp cận một cách bình đẳng. 

Theo bà Penny Wong – Bộ trưởng Ngoại giao Úc, nhiều lãnh đạo khu vực Thái Bình Dương chia sẻ mong muốn được kết nối sâu rộng hơn với Úc. Đồng thời, họ mong muốn Chính phủ Úc tạo điều kiện di chuyển dễ dàng hơn trong khu vực cho công dân hai bên. Bà khẳng định rằng chương trình Visa mới của Úc thể hiện rõ nỗ lực của nước này trong việc xây dựng một “đại gia đình Thái Bình Dương” mạnh mẽ và đoàn kết. 

24 02 28 - AIMS - Dinh cu Uc - hinh minh hoa ky ho chieu va chung nhan cong dan uc
Chương trình PEV sẽ cấp quyền thường trú nhân Úc cho 3.000 công dân khu vực Thái Bình Dương và Đông Timor mỗi năm  l Nguồn: Sưu tầm

Bộ trưởng Phát triển quốc tế, ông Pat Conroy, cũng cho rằng việc Thượng viện Úc thông qua dự luật này cũng là minh chứng rõ nét nhất trong việc Úc lắng nghe mong muốn của các nước trong khu vực Thái Bình Dương, đồng thời thực hiện rõ cam kết của mình. 

Mặc dù quan ngại về hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên, song, Trung tâm Tư vấn và Quyền di trú của Úc (IARC) vẫn đánh giá cao chương trình đã mở ra những cơ hội nhập cư mới. Bên cạnh đó, nhiều quốc gia trong khu vực Thái Bình Dương đã bày tỏ niềm vui và hoan nghênh quyết định của Chính phủ Úc trong việc thông qua chương trình trên. 

Năm 2024 – 2025: Thời điểm vàng định cư Úc cho người Việt 

Trong năm 2023, Úc có đến 36% ngành nghề đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực có trình độ. Con số này tăng thêm 5% so với năm 2022 và được nhiều chuyên gia nhận định sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm 2024 (theo báo cáo của Uỷ ban Kỹ năng Quốc gia Úc). 

Mặc dù Chính phủ Úc chưa đưa ra bất kỳ quy định và quy trình cụ thể nào cho chương trình PEV. Song, năm 2024 – 2025 được xem là thời điểm vàng để người Việt lựa chọn định cư Úc khi Chính phủ nước này liên tục đưa ra các chương trình định cư mới, cũng như đơn giản hoá các chính sách nhập cư nhằm thu hút lao động tay nghề từ nước ngoài. 

Nắm bắt cơ hội làm việc và định cư Úc năm 2024, có thể nói, Visa 494-DAMA là một trong những giải pháp định cư Úc diện tay nghề tạm trú lý tưởng và hoàn hảo cho người Việt. 

24 02 28 - AIMS - Dinh cu Uc - hinh minh hoa ky su xay dung dan dung tai uc
Visa 494-DAMA – Giải pháp làm việc & định cư Úc hoàn hảo cho người Việt | Nguồn: Freepik 

Với sự bảo lãnh của doanh nghiệp uy tín tại Úc, người lao động sẽ được làm việc trong môi trường ổn định, an toàn với mức thu nhập hấp dẫn, đồng thời hưởng các quyền lợi tiêu biểu từ chương trình nhập cư này. Sau 3 năm, đương đơn và gia đình có thể nộp đơn xin Visa 191 và trở thành thường trú nhân Úc. Đặc biệt, thời gian xử lý hồ sơ cho diện này chỉ cần từ 6 – 9 tháng, ngắn hơn nhiều so với các chương trình định cư Úc hiện tại. 

Kết 

Ở bài viết trên, AIMS Việt Nam cung cấp cho Quý vị thông tin mới nhất về chương trình Visa “Gắn kết Thái Bình Dương – PEV” dự kiến được triển khai trong thời gian tới của năm 2024. 

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Úc, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.   

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí