fbpx
23 06 09 - AIMS - Dinh cu Canada dien tay nghe cao - Express Entry - Cover 2

4 câu hỏi phổ biến về LOS theo chương trình SUV Canada 

Ngày 27/03/2024

4 câu hỏi phổ biến về LOS theo chương trình SUV Canada

Bạn đang tìm hiểu về định cư tại Canada thông qua chương trình Start-up Visa (SUV) và muốn hiểu rõ về Letter of Support? Ở bài viết này, AIMS Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần biết về Letter of Support từ định nghĩa, vai trò đến cách thức triển khai và những lưu ý quan trọng. 

1. Tổng quan về Letter of Support của chương trình Start-up Visa 

Thư hỗ trợ hay Letter of Support (LOS) là một tài liệu xác nhận việc đầu tư và/hoặc hỗ trợ được cấp bởi các tổ chức được Chính phủ Canada chỉ định.  

LOS đóng vai trò quan trọng trong quá trình xét duyệt hồ sơ định cư theo chương trình SUV của bạn vì 2 lý do chính sau: 

 • Chứng minh sự ủng hộ từ tổ chức được chỉ định: Tài liệu này chứng minh rằng bạn đã nhận được sự ủng hộ từ một tổ chức được chính phủ Canada công nhận, giúp củng cố độ tin cậy của hồ sơ của bạn. 
 • Chứng minh tính khả thi của kế hoạch kinh doanh: LOS cũng đánh giá tính khả thi của kế hoạch kinh doanh của bạn, từ đó cung cấp đánh giá tích cực về tiềm năng phát triển và thành công của dự án ở nước sở tại. 
24 03 27 - AIMS - Dinh cu Canada - letter of support startup visa 2024
Letter of Support (LOS) đóng vai trò quan trọng trong quá trình xét duyệt hồ sơ định cư theo chương trình SUV | Nguồn: Sưu tầm 

2. Các tổ chức được chỉ định được cấp LOS 

Tổ chức được chỉ định là nhóm kinh doanh được Chính phủ chấp thuận cho đầu tư hoặc hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp thông qua chương trình SUV. Có 3 loại hình tổ chức:  

 • Quỹ đầu tư mạo hiểm 
 • Nhà đầu tư thiên thần 
 • Vườn ươm doanh nghiệp 

Mỗi tổ chức có quy trình tiếp nhận dự án riêng, cũng như có bộ tiêu chí đánh giá khác nhau. Có thể nhà khởi nghiệp phải trực tiếp trình bày ý tưởng kinh doanh trước ban thẩm định, hoặc chỉ cần gửi một kế hoạch kinh doanh chi tiết.  

Khi dự án kinh doanh của đương đơn được một tổ chức chỉ định xem xét và đánh giá là có tiềm năng phát triển và khả năng thành công ở Canada, tổ chức sẽ gửi Thư hỗ trợ cho đương đơn và thực hiện các hoạt động đầu tư/hỗ trợ cho dự án.  

Xem danh sách các tổ chức chỉ định ở Canada tại đây

3. Cách thức nhận LOS 

Để nhận LOS, đương đơn tham gia chương trình SUV nên tuân thủ các bước sau: 

Bước 1 – Xác định tổ chức hỗ trợ:  

Chọn và liên hệ với tổ chức hỗ trợ được Chính phủ Canada công nhận và có mối liên hệ mạnh mẽ với dự án kinh doanh của bạn. Sau đó là tìm hiểu cặn kẽ cách thức nhận được sự hỗ trợ vì mỗi tổ chức có thể có quy định khác nhau.  

Lúc này, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn hoặc luật sư di trú – những đơn vị có mạng lưới hợp tác sâu rộng với Chính quyền Canada để kết nối với tổ chức hỗ trợ. 

Bước 2 – Chuẩn bị hồ sơ:  

Cần chuẩn bị hồ sơ và thông tin cần thiết để thuyết phục với tổ chức rằng kế hoạch kinh doanh của bạn đáp ứng được yêu cầu của họ, có tính khả thi cao, có thể triển khai tại Canada. 

Quá trình yêu cầu ứng viên giới thiệu ý tưởng kinh doanh là khác nhau đối với mỗi tổ chức hỗ trợ. Ví dụ: bạn có thể được yêu cầu trình bày trực tiếp khái niệm kinh doanh của mình hoặc gửi bản mềm kế hoạch kinh doanh chi tiết. 

Bước 3 – Nếu đạt thỏa thuận với tổ chức chỉ định, bạn có thể yêu cầu LOS. 

Bước 4 – Nhận thư và đối chiếu:  

Nhận LOS từ tổ chức hỗ trợ, đối chiếu và đảm bảo rằng thông tin trong tài liệu là chính xác và đầy đủ.

24 03 27 - AIMS - Dinh cu Canada - chuong trinh dinh cu canada dien startup visa
Bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị uy tín, có mạng lưới hợp tác sâu rộng với Chính quyền Canada để kết nối với tổ chức hỗ trợ | Nguồn: Sưu tầm

4. Sự khác biệt giữa Commitment Certificate và Letter of Support 

Giấy Chứng nhận cam kết (Commitment Certificate) và LOS, về bản chất, tương tự nhau vì cả hai đều được cung cấp bởi các đơn vị được chỉ định đầu tư hoặc hỗ trợ khởi nghiệp nhằm chứng minh sự ủng hộ của tổ chức đối với dự án khởi nghiệp của bạn. Tuy nhiên, đây là 2 loại tài liệu khác nhau.  

Khi một tổ chức được chỉ định quyết định hỗ trợ hoạt động kinh doanh của một đương đơn, tổ chức đó phải gửi Giấy chứng nhận cam kết trực tiếp cho Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC). Giấy Chứng nhận cam kết phải có thông tin về: 

 • Tổ chức được chỉ định 
 • Người nộp đơn 
 • Nhóm doanh nhân nộp đơn theo Chương trình SUV 
 • Loại hình kinh doanh và những gì thực thể kinh doanh này sẽ làm 
 • Cấu trúc kinh doanh của nó
 • Thông tin cơ bản 
 • Giấy phép lao động cho người nộp đơn hoặc những người nộp đơn cần thiết

Giấy Chứng nhận cam kết có giá trị trong vòng 6 tháng. Trong thời gian đó, người nộp đơn phải nộp đơn xin thường trú (PR) và xin giấy phép lao động (nếu muốn).  

Trong khi đó, thư hoặc các thư hỗ trợ sẽ được tổ chức chỉ định cung cấp cho người nộp đơn. Có thể có tối đa 5 người nộp đơn cho mỗi đơn đăng ký theo chương trình SUV và Thư Hỗ trợ phải được cung cấp cho mỗi người trong số họ.  

Các Thư hỗ trợ này phải chứa thông tin về tổ chức được chỉ định, Giấy Chứng nhận cam kết, người nộp đơn và đội ngũ tham gia thực hiện dự án khởi nghiệp. Thư hỗ trợ là bằng chứng giúp doanh nhân chứng minh rằng tổ chức chỉ định sẽ hỗ trợ ý tưởng kinh doanh của họ. Những lá thư hỗ trợ này sau đó được người nộp đơn đính kèm vào đơn xin thường trú theo chương trình SUV.

24 03 27 - AIMS - Dinh cu Canada - hinh minh hoa dang ky dinh canada nam 2024
Letter of Support sẽ được gửi thẳng cho người làm đơn nhằm đính kèm vào hồ sơ định cư | Nguồn: Sưu tầm

Định cư Canada cả gia đình với chương trình SUV chỉ từ 1,475 tỷ đồng cùng AIMS Việt Nam 

Chương trình SUV từ lâu đã thu hút đông đảo doanh nhân quốc tế nhờ yêu cầu đơn giản đối với đương đơn:  

 • Tiếng Anh IELTS 5.0/ PTE 50, hoặc có tiếng Pháp  
 • Có khả năng xây dựng và vận hành doanh nghiệp  
 • Sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm  
 • Lý lịch tư pháp tốt 
 • Chứng minh tài chính đủ để bản thân và gia đình ổn định tại Canada  

Nếu đáp ứng các yêu cầu kể trên và chọn đồng hành cùng AIMS Việt Nam, sẽ trải qua quy trình 5 bước sau: 

 • Đánh giá hồ sơ & ký hợp đồng với AIMS Việt Nam 
 • Trao đổi & chuẩn bị ý tưởng khởi nghiệp 
 • Phỏng vấn với tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp 
 • Nộp hồ sơ trực tuyến 
 • Nhận thẻ thường trú Canada và cả gia đình đến Canada “hiện thực hóa” ý tưởng khởi nghiệp 

Về AIMS Việt Nam, chúng tôi là công ty thành viên trực thuộc AIMS – Tập đoàn Tư vấn định cư & Di trú hàng đầu từ Singapore với hơn 18 năm kinh nghiệm, sở hữu mạng lưới đối tác trung tâm vùng uy tín cùng đối tác luật chuyên nghiệp tại Canada, hồ sơ của Quý khách sẽ được đội ngũ chuyên gia di trú giàu kinh nghiệm của chúng tôi thẩm định chặt chẽ, đảm bảo tỷ lệ thành công cao nhất. 

Kết 

Với thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về LOS khi định cư Canada theo chương trình SUV. 

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Canada, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.