fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Canada

Canada đang cần tuyển dụng hơn 1 triệu lao động

Ngày 05/03/2023

Canada đang cần tuyển dụng hơn 1 triệu lao động

Thị trường lao động năm 2022 của Canada đang trong tình thế khó xử: nền kinh tế khôi phục mạnh mẽ hậu đại dịch, nhưng thiếu hụt nhân sự trầm trọng – đặc biệt là lao động tay nghề cao. Đây là thời điểm lý tưởng cho các cá nhân mong muốn sinh sống và làm việc tại Canada – một trong những quốc gia có chính sách đãi ngộ tốt nhất thế giới.

Canada đang cần tuyển dụng lao động ngành nghề nào?

Theo báo cáo tình hình lao động & việc làm mới nhất của Statistics Canada, các công ty và chủ lao động Canada đang tích cực tuyển dụng nhân sự cho hơn 1.012.900 vị trí trống. Chỉ trong tháng 3/2022, số lượng lao động cần tuyển đã tăng thêm 186.400 người so với cùng kỳ tháng trước.

Tính riêng trong ngành dịch vụ lưu trú, ăn uống và bán lẻ, tỉ lệ lao động thiếu hụt đã tăng lên 30%. Đồng thời, trong lĩnh vực chăm sóc y tế, công tác xã hội và xây dựng, con số lao động thiếu hụt cũng ở mức chưa từng có tiền lệ trước đây.

Thống kê số lượng vị trí trống trong một số ngành nghề tại Canada:

  • Dịch vụ ăn uống và lưu trú: 158.100
  • Bán lẻ: 109.200
  • Chăm sóc y tế và công tác xã hội: 154.500
  • Xây dựng: 81.900

22 06 02 Canada can tuyen dung 1 trieu lao dong

Cơ hội làm việc tại Saskatchewan, Nova Scotia và British Columbia

Tình trạng thiếu hụt lao động diễn ra ở tất cả các tỉnh bang tại Canada. Mức tăng hàng tháng lớn nhất được ghi nhận ở Saskatchewan, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador. Số lượng vị trí cần tuyển dụng cũng đạt mức cao kỷ lục ở Nova Scotia, Manitoba, Saskatchewan và British Columbia.

Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp của Canada đang ở mức thấp kỷ lục là 5,3%.

Có thể kết luận, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp Canada ngày càng cấp bách, đặc biệt khi kinh tế nước này đang trên đà tăng trưởng nhanh chóng. Chưa kể dự kiến trong vài năm tới, hơn 700.000 nhân công tay nghề cao sẽ bước vào độ tuổi nghỉ hưu, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân tài. Các lao động nước ngoài đang đứng trước cơ hội chưa từng có để xây dựng và phát triển sự nghiệp tại Canada – một trong những quốc gia có kinh tế phát triển và phúc lợi an sinh xã hội tốt nhất thế giới.

Để được đánh giá tiềm năng và lựa chọn chương trình định cư Canada phù hợp, mời quý vị vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Mời quý vị cập nhật những tin tức mới nhất về định cư – di trú Canada tại đây.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí