fbpx
23 07 13 - AIMS - Định cư Canada - 4

Canada triển khai tài khoản ứng cứu khẩn cấp cho doanh nghiệp

Ngày 05/03/2023

CANADA TRIỂN KHAI TÀI KHOẢN ỨNG CỨU KHẨN CẤP CHO DOANH NGHIỆP

Bill Morneau 2

Tuần trước, ngày 9 tháng 4, Bộ trưởng Tài chính Bill Morneau và Mary Ng, Bộ trưởng Bộ Kinh doanh Nhỏ, Xúc tiến Xuất khẩu và Thương mại Quốc tế của Canada đã đưa ra tuyên bố như sau:

“Hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong thời gian khủng hoảng chưa từng có này là một phần không thể thiếu trong Kế hoạch khấn cấp để ứng cứu kinh tế trong dịch COVID-19 của Canada. Những doanh nghiệp này là trụ cột của nền kinh tế quốc gia, họ chính là bản sắc của cộng đồng và tạo ra nhiều việc làm, hỗ trợ các gia đình trên cả nước.”

“Ngoài các biện pháp hỗ trợ trực tiếp của chính phủ, chúng tôi đã nghe từ nhiều doanh nghiệp và doanh nhân Canada rằng họ cần trợ giúp về dòng tiền và thanh toán chi phí hoạt động, như tiền thuê nhà và các tiện ích. Bắt đầu từ hôm nay, các chủ doanh nghiệp nhỏ có thể nộp đơn xin hỗ trợ từ Tài khoản doanh nghiệp khẩn cấp Canada thông qua ngân hàng và tổ chức tín dụng. Các doanh nghiệp nên truy cập vào Tài khoản doanh nghiệp khẩn cấp Canada thông qua người cho vay chính với các mối quan hệ sẵn có. Các doanh nghiệp bị ảnh hưởng có thể liên hệ qua điện thoại hoặc email để tìm hiểu về quá trình nộp đơn xin.”

Chia sẻ về tài khoản ứng cứu khẩn cấp này, các bộ trưởng cho biết:

“Các tổ chức kinh doanh nhỏ và phi lợi nhuận đủ điều kiện có thể nhận được khoản vay không lãi suất lên tới 40.000 đô la. Nếu khoản vay được trả trước ngày 31 tháng 12 năm 2022, doanh nghiệp sẽ được miễn 25% khoản nợ, lên tới 10.000 đô la.

“Sáng kiến ​​này là một phần của Chương trình tín dụng doanh nghiệp (BCAP), cung cấp tổng cộng 65 tỷ đô la thông qua các ngân hàng và tổ chức tín dụng dưới dạng cho vay đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bằng cách hợp tác chặt chẽ với phòng Phát triển xuất khẩu Canada và Ngân hàng Phát triển Kinh doanh Canada, các tổ chức tài chính này sẽ cung cấp các khoản vay còn chưa được đáp ứng trên thị trường, đồng thời thúc đẩy việc vay thêm từ các tổ chức khu vực tư nhân.”

Chính phủ đặc biệt khuyến khích các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi COVID-19 liên hệ làm việc với bên cho vay chính của họ (ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng) để thảo luận về cách có thể hưởng lợi từ Tài khoản ứng cứu doanh nghiệp khẩn cấp Canada. Tất cả các khoản vay đều có thể được tiếp cận tại các ngân hàng và tổ chức tín dụng. Bên cạnh đó, chính phủ sẽ tiếp tục làm bất cứ điều gì cần thiết để hỗ trợ các doanh nghiệp, tất cả người dân Canada và nền kinh tế, với mục tiêu tiếp sức, sẵn sàng để phát triển khi nền kinh tế phục hồi.

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

– 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp đầu tư tài chính hoàn thiện, đáp ứng tiêu chí sinh lời & an toàn cho khách hàng
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí