fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Canada

Canada đặt mục tiêu thu hút đến 1,5 triệu người nhập cư trong giai đoạn 2023-25

Ngày 04/04/2023

Canada đặt mục tiêu thu hút đến 1,5 triệu người nhập cư trong giai đoạn 2023-25


Đầu tháng 11/2022, chính phủ Canada đã công bố kế hoạch tiếp nhận 500.000 người nhập cư mỗi năm – từ năm 2023 đến năm 2025. Canada hy vọng sẽ thu hút được 1,5 triệu người nhập cư mới trong ba năm tới.

Như vậy, Canada dự đoán sẽ chào đón số lượng thường trú nhân cao hơn tám lần so với Vương quốc Anh và bốn lần so với quốc gia láng giềng Mỹ. 

Hạn ngạch định cư Canada kỷ lục trong giai đoạn 2023-25

Trong nhiều năm qua, Canada đã cố gắng thu hút thường trú nhân mới để đạt mục tiêu tăng trưởng dân số và kinh tế. Năm 2021, đất nước này đã tiếp nhận 437.000 thường trú nhân – con số kỷ lục trong lịch sử. 

Nguyên nhân chính cho hạn ngạch nhập cư cao là tình trạng dân số già tại Canada. Giống như nhiều nước phương Tây, Canada có tỷ lệ dân số già cao và tỷ lệ sinh thấp. Tương lai của Canada phụ thuộc rất nhiều vào người dân nhập cư. 

Theo thông cáo báo chí từ phía chính phủ, người nhập cư chiếm phần lớn số lao động gia tăng tại Canada. Đến năm 2032, dự đoán người nhập cư sẽ chiếm toàn bộ số lượng dân số gia tăng

Đầu tháng 11/2022, chính phủ đã thông báo mục tiêu từ năm 2023 đến năm 2025. Canada kỳ vọng sẽ đón nhận 500.000 người nhập cư mới mỗi năm. Mục tiêu này tăng khoảng 25% so với con số của năm 2021.

22 12 20 - AIMS - Dinh cu Canada dien tay nghe nam 2023 2025
Lao động tay nghề cao đang đứng trước cơ hội chưa từng có để làm việc và định cư Canada. Đây là một trong những quốc gia có kinh tế phát triển và phúc lợi an sinh xã hội tốt nhất thế giới.

Chính phủ Canada tích cực hỗ trợ người nhập cư

Hiện nay, cứ có bốn người Canada thì có một người có nguồn gốc nhập cư. Đây là tỷ lệ cao nhất trong số các quốc gia G7. So sánh với Mỹ – được mệnh danh là điểm đến đa văn hóa, Mỹ chỉ có 14% dân số là người nhập cư. Vương quốc Anh cũng có tỷ lệ dân số nhập cư khoảng 14%.

Bà Madeleine Sumption, giám đốc Đài quan sát Di trú tại Đại học Oxford, cho biết: Những con số trên không có nghĩa là Vương quốc Anh không tích cực chào đón người nhập cư. Thay vì thế, nên kết luận Canada là một “ngoại lệ phi thường”.

Đồng thời, chính phủ Canada đã luôn hỗ trợ người nhập cư trong quá trình làm hồ sơ, thực hiện thủ tục pháp lý cũng như xây dựng cuộc sống tại một đất nước mới. Canada luôn được chọn là một trong những đất nước đáng sống nhất thế giới, phù hợp để định cư. Năm 2022, Canada là quốc gia duy nhất có ba thành phố – Calgary, Vancouver và Toronto – lọt vào top 10 những nơi đáng sống nhất thế giới.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có lời phản đối với hạn ngạch nhập cư kỷ lục trên. Tỉnh bang Quebec – với chính sách nhập cư hoàn toàn độc lập với chính phủ liên bang – thông báo sẽ không tiếp nhận hơn 50.000 người mỗi năm. Điều đó có nghĩa là Quebec, chiếm 23% dân số cả nước, sẽ chỉ tiếp nhận 10% số người nhập cư của đất nước.

Cách định cư Canada dễ dàng nhất

Một điểm độc đáo trong chính sách định cư của Canada là quốc gia này nhấn mạnh vào chương trình nhập cư kinh tế. Khoảng 50% số lượng thường trú nhân của Canada được xét duyệt theo diện tay nghề cao hoặc doanh nhân, không phải theo diện đoàn tụ gia đình. Con số trên được kỳ vọng sẽ tăng lên 60% vào năm 2025. 

Tại Vương quốc Anh, hơn 25% thường trú nhân được xét duyệt qua chương trình nhập cư kinh tế. Tại Mỹ, con số này là 20%.

Chính sách nhập cư của Canada được thiết kế theo hệ thống tính điểm. Canada ưu tiên những người nhập cư có tay nghề cao – các cá nhân sẽ đóng góp nhiều cho nền kinh tế Canada. Hệ thống định cư Canada có nhiều điểm tương đồng với Úc và New Zealand.

Để được tư vấn lựa chọn chương trình định cư Canada và nâng cao năng lực hồ sơ, mời quý vị vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí