fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Canada

Canada sẽ chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh PTE khi xét hồ sơ định cư

Ngày 05/03/2023

Canada sẽ chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh PTE khi xét duyệt hồ sơ định cư


Các ứng viên mong muốn định cư Canada sẽ có thể sử dụng bằng IELTS, CELPIP và PTE để chứng minh năng lực tiếng Anh khi làm hồ sơ xin thị thực.

PTE là chứng chỉ tiếng Anh thứ ba được IRCC chấp thuận

Theo thông báo của Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugees and Citizenship Canada – IRCC), chính phủ Canada sẽ chấp thuận kết quả Bài Kiểm tra Tiếng Anh Pearson (Pearson Test of English – PTE) khi xét duyệt hồ sơ định cư.

Như vậy, các ứng viên định cư Canada sẽ có quyền lựa chọn trong năm bài kiểm tra ngôn ngữ, bao gồm ba bài thi tiếng Anh (CELPIP, IELTS General Training và PTE) cùng hai bài thi tiếng Pháp (TEF và TCF).

23 02 02 - AIMS - Dinh cu Canada thi tieng Anh PTE
PTE là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, được công nhận ở nhiều quốc gia. Bộ Di trú Úc đã chấp nhận kết quả PTE từ năm 2009 | Ảnh: Pexels/Andy Barbour

So với chứng chỉ IELTS, PTE có một số ưu điểm rõ rệt. Lệ phí thi rẻ hơn. Lịch thi liên tục và thời gian có kết quả nhanh hơn – chậm nhất là 5 ngày sau khi thi. Với chiến lược học tập và ôn luyện PTE phù hợp, các ứng viên có thể đáp ứng yêu cầu tiếng Anh của IRCC trong thời gian ngắn.

IRCC vẫn chưa công bố cụ thể thời điểm áp dụng quy định trên. Tuy nhiên, thời gian dự kiến là từ “cuối năm 2023”.

Chính sách định cư Canada năm 2023

Hiện nay, chính phủ Canada cung cấp hơn 100 lộ trình nhập cư khác nhau. Theo Kế hoạch Nhập cư 2023-25, các phương án phổ biến với hạn ngạch cao nhất là Chương trình Doanh nhân Tỉnh bang (Provincial Nominee Program – PNP) và định cư diện tay nghề cao Express Entry. Đồng thời, các ứng viên nộp đơn theo chương trình thí điểm như Chương trình Nhập cư Đại Tây Dương và tay nghề cao của Québec vẫn phải đáp ứng yêu cầu tiếng Anh do IRCC chỉ định.

Trình độ thông thạo tiếng Anh và/hoặc tiếng Pháp là một yếu tố quan trọng để gia tăng cơ hội định cư Canada. Nhìn chung, ứng viên phải đáp ứng yêu cầu điểm chuẩn tiếng Anh để được xét duyệt hồ sơ. Điểm chuẩn thông thường là CLB 4.

Đối với một số lộ trình định cư nhất định (chẳng hạn như Express Entry), điểm tiếng Anh càng cao thì ứng viên sẽ có nhiều cơ hội trở thành thường trú nhân Canada. Theo diện Chương trình Lao động Tay nghề Liên bang (Federal Skilled Worker Program – FSWP), các ứng viên phải đạt tối thiểu CLB 7 ở cả bốn kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết), tương đương IELTS 6.0 tất cả các kỹ năng.

23 02 02 - AIMS - Dinh cu Canada - Chinh sach 2023
Express Entry là chương trình dành cho những lao động lành nghề có quan tâm đến việc làm lao động, chương trình tuyển dụng tại Canada. Hệ thống này cho phép lao động tạo và nộp hồ sơ trực tuyến | Ảnh: Pexels/Andre Furtado

Kết

Bài viết của AIMS đã cập nhật thông tin Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada IRCC chấp thuận chứng chỉ tiếng Anh PTE khi xét duyệt hồ sơ định cư từ cuối năm 2023. 

Để được tư vấn lựa chọn chương trình định cư Canada và nâng cao năng lực hồ sơ, mời quý vị vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú Canada:

– Đưa gia đình (vợ/chồng, con cái) sang Canada sinh sống, làm việc và học tập 
– Vợ/chồng được quyền làm việc tại Canada
– Con cái miễn học phí tới lớp 12, hưởng trợ cấp, học bổng, hỗ trợ tài chính khi học đại học như công dân Canada
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân Canada
– Cơ hội nhập tịch, lấy hộ chiếu Canada, miễn thị thực đi lại hơn 180 quốc gia khi cư trú đủ 3 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí