fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Canada

Triển vọng của ngành Digital Marketing tại Canada và Úc

Ngày 09/11/2023

Triển vọng của ngành Digital Marketing tại Canada và Úc

Digital Marketing đã và đang phát triển thành một trong những công cụ quan trọng góp phần cho sự thành công của doanh nghiệp trong thời đại số. Vì thế, Digital Marketing luôn nằm trong danh sách các ngành có nhu cầu tuyển dụng cao tại nhiều quốc gia, trong đó có Úc và Canada. 

Mời Quý vị cùng AIMS Việt Nam tìm hiểu thị trường lao động của ngành này tại Úc và Canada ở bài viết dưới đây.

Digital Marketing tại Canada

Với tốc độ tăng trưởng ngành dự kiến là 9,5% vào năm 2025, Digital Marketing trở thành ngành thu hút lượng lao động đông đảo trong những năm gần đây.

23 11 09 - AIMS - dinh cu canada - bieu do cot mieu ta thi truong quang cao so tu nam 2020 den 2025
Sự tăng trưởng của thị trường quảng cáo số tại Canada từ 2020-2025 | Nguồn: Research and Markets

Ngày càng nhiều doanh nghiệp định hướng kết hợp Digital Marketing và Marketing truyền thống để tăng cường hiệu quả tiếp thị và truyền thông. Tuy nhiên, một thống kê của LinkedIn vào năm 2022 cho biết các thành phố lớn thiếu khoảng 230.000 lao động chuyên nghiệp ngành Digital Marketing. Điều này tạo ra cơ hội việc làm đối với ngành Marketing tại Canada là rất lớn.

Cụ thể, những vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao tại Canada như:

 • Digital Marketing Manager
 • Content Marketing Specialist
 • Social Media Manager
 • SEO Specialist
 • PPC Specialist
 • Email Marketing Specialist
 • Analytics and Data Analyst
 • E-commerce Manager
 • Content Writer/Copywriter
 • Digital Marketing Coordinator
 • Inbound Marketing Specialist
 • Affiliate Marketing Manager
 • Marketing Automation Specialist
 • Conversion Rate Optimization (CRO) Specialist
 • Digital Marketing Strategist

1. Thu nhập của một Digital Marketer tại Canada

Theo thống kê, thu nhập trung bình hàng năm của Digital Marketer tại Canada ước tính là 74.377 CAD hoặc 38.14 CAD/ tiếng. Thu nhập bắt đầu khoảng 53,478 CAD/ năm; tuy nhiên, lao động chuyên nghiệp có thể nhận về 192,034 CAD/ năm.

AIMS Việt Nam mời Quý vị tham khảo thêm sự khác biệt của mức lương trung bình của một Digital Marketer tùy theo thành phố ở biểu đồ dưới đây.

23 11 09 - AIMS - dinh cu canada - bieu do mieu ta nhung thanh pho o co muc luong digital marketing tot nhat
Mức lương trung bình của một Digital Marketer tùy theo thành phố | Nguồn: Getgis.org

2. Yêu cầu để trở thành Digital Marketing tại Canada

Digital Marketing bao gồm nhiều loại hình và chuyên môn khác nhau, mang đến cơ hội cho người lao động liên tục học hỏi, thực hành để nâng cao kỹ năng và thăng tiến trong công việc.

Nhìn chung, để đảm nhận vị trí Digital Marketer tại Canada, Quý vị cần thông thạo tiếng Anh hay tiếng Pháp; có bằng cử nhân hoặc chứng chỉ về các lĩnh vực liên quan tới Marketing; có kiến thức chuyên môn về SEO, SEM, Google Ads,…

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả làm việc, Digital Marketer cũng cần có khả năng viết, thuyết trình, tổ chức công việc, chú ý đến chi tiết, cập nhanh nhanh chóng xu hướng thị trường,…

Triển vọng Digital Marketing tại Úc

Theo một báo cáo, ⅘ dân số Úc có thời gian online trung bình là khoảng 1 tiếng 46 phút mỗi ngày. Tận dụng điều này, nhiều doanh nghiệp tại Úc gia tăng nhu cầu tuyển dụng người lao động thuộc các ngành Digital Marketing nói riêng và Marketing nói chung.

Theo thống kê của trang tin tuyển dụng Seek, tốc độ tăng trưởng của ngành dự kiến là 11,4% trong giai đoạn 2021-2026, cho thấy ngành Digital Marketing tại Úc ngày càng trở nên “hứa hẹn” trong tương lai.

23 11 09 - AIMS - dinh cu canada - muc do tang truong cua nganh digital marketing tu nam 2021

Ngành Digital Marketing tại Úc ngày càng trở nên “hứa hẹn” trong tương lai Nguồn: National Skills Commission

Công nghệ & Khoa học, sản xuất, bán lẻ, tài chính hiện tại là các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng Digital Marketer cao. Trong đó, Công nghệ & Khoa học chiếm phần lớn với hơn 44% lực lượng lao động ngành Digital Marketing tại Úc làm việc trong lĩnh vực này. Mời Quý vị tham khảo thêm biểu đồ dưới đây.

23 11 09 - AIMS - dinh cu canada - bieu do tron mieu ta phan tram luc luong lao dong o cac khoi nganh
Công nghệ & Khoa học chiếm hơn 44% lực lượng lao động ngành Digital Marketing tại Úc | Nguồn: Tổng hợp

1. Thu nhập của một Digital Marketer tại Úc

Thu nhập của Digital Marketer dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như kỹ năng, kinh nghiệm và thành phố đang làm việc. Theo ước tính, thu nhập trung bình của một Digital Marketer toàn thời gian là khoảng 75.000 – 85.000 CAD/năm hoặc khoảng 44,14 CAD/giờ. Đối với người mới vào nghề, thu nhập bắt đầu từ 71.500 CAD/năm. Trong khi đó, thu nhập của nhân viên giàu kinh nghiệm có thể lên đến 120.000 CAD/năm.

2. Yêu cầu để trở thành một Digital Marketer tại Úc

Các doanh nghiệp Úc thường yêu cầu ở nhân viên Digital Marketer có bằng cử nhân ngành Digital Marketing, Marketing và các chuyên ngành liên quan khác. Nếu chưa có bằng cấp liên quan, Quý vị có thể tham gia học tập tại các trường đại học có chuyên ngành Marketing hoặc Digital Marketing tại Úc.

Điều kiện tối thiểu để Quý vị học tập tại các trường đại học là tốt nghiệp lớp 12 hoặc tương đương, có chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL, PTE) với số điểm yêu cầu theo từng trường, cùng các yêu cầu khác tùy theo quy định của trường mà Quý vị học tập.

Kết

Bài viết trên cung cấp cho Quý vị thông tin về tiềm năng phát triển của ngành Digital Marketing tại Úc và Canada.

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư tại Úc hay Canada, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí