fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Porto

Bỏ đầu tư bất động sản, Golden Visa Bồ Đào Nha còn hấp dẫn?

Ngày 17/04/2024

Bỏ đầu tư bất động sản, Golden Visa Bồ Đào Nha còn hấp dẫn?

Từ đầu năm 2024, Golden Visa Bồ Đào Nha chính thức quay trở lại vị thế “dẫn đầu” sau 15 tháng chuyển mình mạnh mẽ. Nổi bật trong đó có thể kể đến quyết định loại bỏ hình thức đầu tư bất động sản của Chính phủ nước này.  

Bên cạnh những thay đổi của Chính phủ Bồ Đào Nha nhằm nới lỏng quy định, tạo sự linh hoạt và an toàn của hình thức mới – Đầu tư Quỹ, đã khiến làn sóng đầu tư định cư Golden Visa Bồ Đào Nha tăng mạnh gần đây.  

24 04 17 - AIMS - Dinh cu chau Au - hinh minh hoa dia danh noi tieng tai bo dao nha
Làn sóng đầu tư định cư Golden Visa tăng mạnh trong thời gian gần đây | Nguồn: Sưu tầm

Đầu tư Quỹ – Giải pháp Golden Visa Bồ Đào Nha toàn diện năm 2024 

Sự gia tăng “ồ ạt” của các chương trình đầu tư định cư Golden Visa đã khiến giá bất động sản tại châu Âu không ngừng leo thang. Để đối phó với tình trạng trên, Bồ Đào Nha buộc phải chấm dứt chương trình đầu tư bất động sản nhận quyền cư trú để ngăn chặn cơn sốt bất động sản. 

Thay vào đó, Chính phủ nước này đã đưa ra các hình thức khác như đầu tư đồng sở hữu hay đầu tư quỹ, vừa giúp giải quyết bài toán “sốt đất”, vừa đảm bảo tính đa dạng cho các chương trình định cư, nhằm thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển. 

Đầu tư Quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha đang được đánh giá là giải pháp đầy tiềm năng, được nhiều nhà đầu tư lựa chọn và hứa hẹn bứt phá trong năm 2024.  

Theo số liệu của Investment Migration Insider, trong năm 2023, lượng đơn đăng ký Golden Visa theo hình thức đầu tư Quỹ chiếm gần 1/3 tổng số đơn đăng ký, duy trì xu hướng tăng trưởng liên tiếp tromng 5 năm, đạt mức tăng 121% từ năm 2019 đến nay. 

24 04 17 - AIMS - Dinh cu chau Au - luong dang ky golden visa bo dao nha tang manh
Lượng đơn đăng ký Golden Visa Bồ Đào Nha theo hình thức đầu tư quỹ chiếm 1/3 tổng số đơn đăng ký | Nguồn: Sưu tầm

Đầu tư Quỹ là gì? 

Đầu tư Quỹ là một trong những hình thức đầu tư tài chính; trong đó, nhà đầu tư sẽ đóng góp một khoản nguồn vốn nhất định vào quỹ, và quỹ này sẽ dùng nguồn vốn trên cho việc đầu tư nhằm tạo ra lợi nhuận. Hiện nay, có đa dạng các Quỹ đầu tư trên thị trường như: Quỹ đầu tư bất động sản, Quỹ đầu tư công nghệ, Quỹ đầu tư chứng khoán, 

Quỹ đầu tư Golden Visa của Bồ Đào Nha sẽ yêu cầu nhà đầu tư huy động nguồn vốn tối thiểu 500.000 EUR vào các công ty thương mại tại đây để nhận quyền cư trú hơp pháp, đồng thời duy trì khoản đầu tư trên trong vòng 5 năm. 

Ưu điểm của hình thức Đầu tư Quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha 

Hình thức đầu tư Quỹ mang lại cho nhà đầu tư loạt ưu điểm nổi bật như: 

  1. Giải pháp đầu tư đa dạng và linh hoạt: Cung cấp hệ thống giao dịch đa dạng sản phẩm đầu tư từ bất động sản đến chứng khoán,… 
  1. An tâm đầu tư : Với sự tham gia quản lý của các chuyên gia đầu tư, phần lớn quỹ đầu tư được xem là kênh sinh lời thụ động tiềm năng, nhà đầu tư có thể yên tâm làm các công việc cá nhân, các chuyên gia của quỹ sẽ đảm nhận công tác đầu tư và phân tích lợi nhuận. 
  1. Tỷ suất lợi nhuận tốt: Thống kê cho thấy lợi nhuận đầu tư vào mô hình này đang dạo động từ mức 3-15%, đây được xem là giải pháp tối ưu so với hình thức đầu tư bất động sản. 

Định cư châu Âu bằng hình thức đầu tư Quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha dần trở thành giải pháp được nhiều nhà đầu tư quốc tế lựa chọn, hứa hẹn sẽ bứt phá trong năm 2024. 

24 04 17 - AIMS - Dinh cu chau Au - hinh minh hoa visa chau au nam 2024
Đầu tư Quỹ được xem là giải pháp sinh lời thụ động cho nhà đầu tư | Nguồn: Sưu tầm

Kết   

Với những ưu điểm vượt trội của hình thức đầu tư Quỹ nhận Golden Visa của Bồ Đào Nha. Làn sóng đầu tư định cư châu Âu được các chuyên gia nhận định sẽ gia tăng mạnh trong thời gian sắp tới. 

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội đầu tư định cư Bồ Đào Nha vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.