fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Greek

Chương trình Đầu tư – Định cư Ireland IIP đã kết thúc

Ngày 05/03/2023

Chương trình Đầu tư – Định cư Ireland IIP đã kết thúc

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Ireland Simon Harris đã thông báo: chương trình Đầu tư – Định cư Ireland (Immigrant Investor Program – IIP) ngưng nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 15/02/2023.

Chương trình cấp quyền cư trú châu Âu và có lộ trình thường trú Ireland

Chương trình Immigrant Investor Program (IIP) ra đời cách đây hơn một thập kỷ để hỗ trợ chính phủ Ireland giải quyết tình trạng kinh tế đình trệ và thu hút đầu tư quốc tế. Đây là lộ trình định cư Ireland, cho phép các nhà đầu tư có quyền cư trú châu Âu, có lộ trình thường trú và nhập tịch Ireland.

23 02 15 Dinh cu Chau Au Ireland IIP cham dut 1
Những năm qua, chương trình đã thu hút được sự quan tâm từ các nước như Nga, Trung Quốc và cả Việt Nam | Ảnh: Pexels/Mark Dalton

Tính đến cuối năm 2022, chương trình đã thu hút được 1,25 tỷ EUR vốn đầu tư quốc tế, hỗ trợ nhiều dự án nhà ở xã hội, cơ sở vật chất hưu trí, tái phát triển khách sạn và nhiều công trình nghiên cứu của các trường đại học Ireland.

Hồ sơ được nộp trước ngày 15/02/2023 vẫn được xử lý bình thường

Ireland ngưng nhận hồ sơ IIP để đảm bảo tính minh bạch của mọi chương trình định cư. Theo ông Simon Harris, quyết định này được đưa ra sau khi chính phủ Ireland đã thảo luận chi tiết với Hội đồng Liên minh châu Âu về những quy định, ràng buộc liên quan đến thị thực định cư châu Âu diện đầu tư (Thị thực Vàng).

23 02 15 Dinh cu Chau Au Ireland IIP cham dut 2
Đại diện chính phủ Ireland, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Simon Harris công bố quyết định chấm dứt chương trình Đầu tư – Định cư Ireland (Immigrant Investor Program – IIP) trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày 14/02/2023 | Ảnh: Independent

Chương trình Đầu tư – Định cư Ireland chính thức ngưng nhận hồ sơ đăng ký mới từ ngày 15/02/2023. Những hồ sơ được nộp trước ngày 15/02/2023 vẫn sẽ được xử lý và xét duyệt bình thường, đảm bảo quyền lợi cho những nhà đầu tư.

Theo dự đoán của các chuyên gia định cư, năm 2023 vẫn còn nhiều cơ hội để định cư châu Âu, dù điều kiện sàng lọc sẽ trở nên khắt khe hơn. Tuy nhiên, cơ hội của nhà đầu tư Việt Nam tăng cao khi các quốc gia vốn chiếm tỷ lệ hồ sơ lớn (Nga, Belarus và Trung Quốc) đang phải đối diện với lệnh hạn chế từ châu Âu.

Bên cạnh đó, khi các chương trình Thị thực Vàng phổ biến như Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Malta… đang chịu sức ép thanh tra từ EU, các nhà đầu tư vẫn còn quyền lựa chọn các phương án khác. Một số lộ trình cư trú châu Âu tuy ít nổi tiếng hơn nhưng có quyền lợi tương đương là chương trình định cư Slovakia (trực tiếp cấp thẻ thường trú châu Âu), định cư Hungary và định cư Tây Ban Nha.

Trong tình trạng cánh cửa cư trú châu Âu đang dần hẹp lại, quyết định của các nhà đầu tư trong thời điểm gấp rút đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Bài viết của AIMS đã cập nhật thông báo kết thúc chương trình Đầu tư – Định cư của chính phủ Ireland.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến các chương trình định cư châu Âu, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg để nhận được sự tư vấn kịp thời nhất.

AIMS xin giới thiệu một số chương trình đầu tư – định cư châu Âu hiệu quả, nhanh chóng dành cho quý vị mong muốn sinh sống lâu dài, hoặc đi lại miễn thị thực tới châu Âu:

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí