fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Chau Au

Croatia gia nhập khối Schengen từ năm 2023

Ngày 05/03/2023

Croatia gia nhập khối Schengen từ tháng 1 năm 2023

Liên minh châu Âu đã xác nhận, bắt đầu từ ngày 01/01/2023, Croatia sẽ chính thức trở thành quốc gia thứ 27 gia nhập khu vực tự do di chuyển Schengen.

Quyết định được đưa ra sau cuộc bỏ phiếu giữa các quốc gia thành viên EU vào ngày 08/12/2022.

Riêng Bulgaria và Romania vẫn chưa nhận được sự đồng thuận. Cụ thể, Áo kiến nghị hai quốc gia này cần thắt chặt lại an ninh biên giới. Đức đã lên tiếng phản đối lập trường của Áo và ủng hộ việc Croatia, Bulgaria và Romania gia nhập Schengen.

22 12 15 - AIMS - Croatia gia nhap Schengen 2
27 quốc gia EU đã thống nhất chấp nhận Croatia gia nhập khối Schengen.

Theo đánh giá của Hội đồng châu Âu, cả Bulgaria và Romania đều đáp ứng đầy đủ những điều kiện căn bản để trở thành thành viên khối Schengen, bao gồm áp dụng hệ thống quản lý biên giới hiệu quả, thực hiện các biện pháp phòng ngừa nạn nhập cư trái phép và buôn người xuyên quốc gia. Nghị viện Liên minh châu Âu kêu gọi các nước thành viên nhanh chóng cho phép hai quốc gia thuộc bán đảo Balkan gia nhập Schengen.

Khối Schengen hiện có những quốc gia nào?

Ra đời vào ngày 19/06/1990, hiệp ước Schengen là một trong những thành tựu quan trọng nhất trên bàn đàm phán chính trị của EU. Khối Schengen là khu vực không có biên giới nội bộ. Cụ thể, công dân châu Âu và công dân không thuộc EU nhưng có quyền cư trú hợp pháp tại EU có thể tự do đi lại trong khu vực.

Sau khi Croatia gia nhập, khối Schengen bao gồm các nước:

  • Các quốc gia là thành viên Liên minh châu Âu: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Croatia
  • Các quốc gia không thuộc Liên minh châu Âu: Thụy Sĩ, Iceland, Na Uy, và Liechtenstein
  • Các tiểu quốc không chính thức nằm trong khối Schengen, nhưng áp dụng quyền lợi tương đương: Monaco, San Marino và Thành quốc Vatican

Thị thực Schengen cho phép công dân các quốc gia không thuộc EU được phép tự do di chuyển và lưu trú tại các quốc gia thành viên mà không cần xin thêm thị thực du lịch, cũng như không phải trải qua quá trình kiểm tra an ninh gắt gao tại biên giới nội bộ khối Schengen.

22 12 15 Croatia gia nhap Schengen 3
Hiệp ước Schengen còn cho phép công dân EU tự do sinh sống, du lịch, làm việc và học tập các các quốc gia EU mà không cần xin thêm giấy phép đặc biệt.

Quý nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư châu Âu, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg để nhận được sự tư vấn kịp thời nhất.

AIMS xin giới thiệu một số chương trình đầu tư – định cư châu Âu hiệu quả, nhanh chóng dành cho quý vị mong muốn sinh sống lâu dài, hoặc đi lại miễn thị thực tới châu Âu:

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí