fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Porto

Đầu tư quỹ nhận Golden Visa Bồ Đào Nha hứa hẹn bứt phá trong năm 2024

Ngày 13/03/2024

Đầu tư quỹ nhận Golden Visa Bồ Đào Nha hứa hẹn bứt phá trong năm 2024

Các chương trình đầu tư định cư châu Âu ngày càng phổ biến với nhà đầu tư Việt Nam trong các năm gần đây, nổi bật trong đó có thể kể đến chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Theo dữ liệu mới nhất do Chính phủ nước này công bố, tỷ lệ tăng trưởng hàng năm của quỹ đầu tư này đạt mức 121% từ năm 2019 đến nay. 

Các chuyên gia cho rằng, con số này dự kiến sẽ bùng nổ hơn trong năm 2024. Mời Quý vị cùng AIMS Việt Nam tìm hiểu thông tin chi tiết tại bài viết dưới đây. 

Lượng hồ sơ đăng ký theo hình thức đầu tư quỹ gia tăng mạnh mẽ 

Mặc dù hình thức đầu tư vào bất động sản đã bị loại bỏ, năm 2023, lượng đơn đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha theo hình thức đầu tư vào quỹ vẫn tiếp tục gia tăng và thu hút lượng lớn nhà đầu tư trên khắp thế giới.

24 03 13 - AIMS - Dinh cu chau Au - bieu do the hien luong don dang ky dau tu quy nhan golden visa bo dao nha
Lượng đơn đăng ký Golden Visa Bồ Đào Nha theo hình thức đầu tư quỹ liên tục gia tăng trong 5 năm gần đây| Nguồn: Investment Migration Insider

Theo các chuyên gia di trú, khái niệm đầu tư vào quỹ trở nên ngày càng phổ biến trên thị trường tài chính. Đặc biệt sau khi có quyết định bãi bỏ kênh đầu tư bất động sản, lượng quan tâm của nhà đầu tư dành cho hình thức này đã ghi nhận mức gia tăng đáng kể. 

24 03 13 - AIMS - Dinh cu chau Au - bieu do the hien so don dang ky golden visa bo dao nha
Lượng đơn đăng ký Golden Visa Bồ Đào Nha theo hình thức đầu tư quỹ chiếm 1/3 tổng số đơn đăng ký | Nguồn: Investment Migration Insider 

Theo số liệu của Investment Migration Insider, trong năm 2023, lượng đơn đăng ký Golden Visa theo hình thức đầu tư quỹ chiếm gần 1/3 tổng số đơn đăng ký, duy trì xu hướng tăng trưởng liên tiếp trong 5 năm. Ngoài ra, tỷ lệ tăng trưởng hàng năm của quỹ đầu tư đạt mức 121% từ năm 2019 đến nay. 

Nhiều chuyên gia cho rằng, xu hướng lựa chọn hình thức đầu tư quỹ của các nhà đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha hứa hẹn sẽ tăng trưởng bứt phá trong năm 2024. 

Đầu tư quỹ nhận Golden Visa Bồ Đào Nha – Giải pháp định cư châu Âu sở hữu loạt điểm mạnh 

Nhiều chuyên gia di trú châu Âu dự đoán rằng hình thức đầu tư vào quỹ nhận Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ là giải pháp hứa hẹn được nhiều nhà đầu tư lựa chọn trong năm 2024 bởi loạt ưu điểm nổi bật. 

  1. Tỷ suất hoàn vốn (ROI) tăng trưởng tốt 

Theo số liệu thống kê cho thấy, với hình thức đầu tư vào bất động sản, tỷ suất hoàn vốn cho thuê chỉ dao động từ 3-5%. Ngoài ra, lợi nhuận sẽ còn có khả năng giảm do chịu các loại thuế và phí quản lý tài sản liên quan. Đối với hình thức quỹ đầu tư, nhà đầu tư có thể lựa chọn các quỹ có lợi suất cao để gia tăng lợi nhuận của mình. Ví dụ, Quỹ Optimize’s Golden Opportunity ghi nhận mức ROI đạt 17% trong năm 2023. 

  1. Kênh đầu tư thụ động tiềm năng  

Đầu tư vào quỹ sẽ là giải pháp giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian và công sức nghiên cứu so với tự đầu tư trực tiếp hay cho thuê bất động sản tại châu Âu. Khi đầu tư vào quỹ, nhà đầu tư đã gần như cho đồng tiền “tự động làm việc” vì đã có các chuyên gia của quỹ đảm nhận công tác lựa chọn loại hình đầu tư, phân tích lợi nhuận. Do đó, nhà đầu tư sẽ có thể yên tâm làm các công việc khác của mình.

24 03 13 - AIMS - Dinh cu chau Au - goc nhìn Split, Dalmatia, Croatia từ tren xuong
Tỷ suất hoàn vốn từ bất động sản cho thuê chỉ dao động từ 3-5%, ngoài ra nhà đầu tư còn gặp khó khăn trong việc thanh lý tài sản có giá trị cao | Nguồn: Freepik
  1. Giải pháp đầu tư linh hoạt & an toàn 

Các quỹ đầu tư đều sở hữu đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành cũng như quy định của pháp luật để đảm bảo tính chuyên nghiệp và an toàn cho khách hàng. Chính vì thế, lựa chọn đầu tư vào quỹ có thể được xem là một giải pháp đầu tư linh hoạt và an toàn cho các nhà đầu tư ít kinh nghiệm. 

Lựa chọn đầu tư vào quỹ đang dần trở thành giải pháp phổ biến hơn đối với các nhà đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha bởi tính nhanh chóng, an toàn, và tiện lợi. Với đa dạng sản phẩm đầu tư cùng các mức sinh lời và rủi ro khác nhau, quỹ đầu tư giúp cho nhà đầu tư an tâm và thoải mái hơn khi đựa ra quyết định đầu tư của mình. 

Kết 

Bài viết trên đã cung cấp cho các Quý nhà đầu tư những thông tin mới nhất về tình hình tăng trưởng của hình thức đầu tư quỹ nhận Golden Visa Bồ Đào Nha. Với loạt ưu điểm nổi trội như tỷ suất tăng trưởng tiềm năng, kênh đầu tư thụ động linh hoạt, dễ dàng thanh lý tài sản, giải pháp an toàn cho nhà đầu tư ít kinh nghiệm, đầu tư quỹ nhận Golden Visa Bồ Đào Nha hứa hẹn sẽ bứt phá hơn trong năm 2024. 

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Bồ Đào Nha, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.