fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Porto

Lợi thế ưu việt của chương trình đầu tư định cư đảo Síp thu hút nhà đầu tư Việt

Ngày 15/06/2024

Lợi thế ưu việt của chương trình đầu tư định cư đảo Síp thu hút nhà đầu tư Việt

Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ 2 là một xu thế phổ biến hiện nay. Trong số những khu vực thu hút người nhập cư, châu Âu nhận được nhiều sự quan tâm nhờ khả năng phục hồi kinh tế nhanh chóng cùng chất lượng sống, giáo dục, y tế tiên tiến. 

Một trong những điểm đến nổi bật của năm 2024 chính là đảo Síp. Chính phủ nước này nổi tiếng với nỗ lực không ngừng cải thiện đời sống người dân, đặc biệt chính sách đầu tư định cư đảo Síp sở hữu nhiều lợi thế ưu việt, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư Việt cùng gia đình nhanh chóng an cư tại vùng đất mới. 

aims-passport-cyprus-dao-sip
Chương trình đầu tư định cư đảo Síp sở hữu nhiều ưu thế nổi bật | Nguồn: Sưu tầm

Thủ tục không rườm rà – lợi điểm lớn nhất của chương trình đầu tư định cư đảo Síp  

Chính phủ Síp đơn giản hóa quy trình của chương trình đầu tư định cư, cung cấp lộ trình đến thường trú nhân nhanh chóng – khoảng 2 tháng xét duyệt hồ sơ, với các tiêu chí và điều kiện rõ ràng.  

Cụ thể, để đủ điều kiện cư trú, bạn phải đáp ứng cả 2 yêu cầu sau: 

  1. Chọn một trong các hình thức đầu tư sau: 
  • Mua tối đa 2 bất động sản nhà ở với tổng giá trị thị trường ít nhất 300.000 EUR; 
  • Mua tối đa 2 bất động sản thương mại (văn phòng, cửa hàng, khách sạn hoặc các khu phát triển khác) với tổng giá trị thị trường ít nhất 300.000 EUR; 
  • Đầu tư 300.000 EUR vào vốn cổ phần của một công ty đang hoạt động tại đảo Síp và có ít nhất 5 nhân viên; 
  • Đầu tư 300.000 EUR vào các đơn vị thuộc Hiệp hội Quỹ đầu tư Síp (AIF, AIFLNP, RAIF); 
  1. Chứng minh thu nhập: 
  • Thu nhập hàng năm bên ngoài Síp áp dụng cho đương đơn là 50.000 EUR (cộng thêm 15.000 EUR cho mỗi người phối ngẫu và 10.000 EUR cho con cái).
aims-passport-dao-sip-dau-tu-dinh-cu
Chương trình đầu tư định cư đảo Síp có tiến độ xử lý nhanh chóng chỉ khoảng 2 tháng | Nguồn: Sưu tầm

“Thiên đường thuế” – danh xưng khiến Đảo Síp trở thành điểm đến đầu tư lý tưởng cho gia đình Việt 

Một trong những điểm khiến đảo Síp thu hút mạnh mẽ nhà đầu tư trên khắp thế giới bởi các chính sách ưu đãi thuế của chính phủ tại đây. Đảo Síp luôn tự hào với hệ thống thuế minh bạch và hấp dẫp bởi việc gia nhập E.U, O.E.C.D và đạo luật quốc tế. Các công ty vận hành tại đảo Síp sẽ được hưởng lợi chính sách thuế ưu đãi rộng khắp 43 quốc gia.  

Điểm nổi bật chính sách thuế của đảo Síp:  

  • Thuế doanh nghiệp chỉ 12,5% – tỷ lệ đánh thuế thấp nhất trong khối liên minh châu Âu;  
  • Thuế nhu nhập từ nước ngoài được miễn nếu được các cơ quan thuế đảo Síp chấp nhận. 

Síp áp dụng thuế giá trị gia tăng đối với việc cung cấp hàng hóa và dịch vụ. Thuế suất VAT tiêu chuẩn là 19%. Tuy nhiên, mức giảm 5% và 9% áp dụng cho các hàng hóa và dịch vụ cụ thể như thực phẩm, dược phẩm và phòng khách sạn. 

dao-sip-thien-duong-thue
Đảo Síp được mệnh danh là “thiên đường thuế” của châu Âu | Nguồn: Sưu tầm

Quốc gia phát triển bền vững, yên bình và an toàn   

Síp sở hữu nền kinh tế mở, thị trường tự do với các ngành dịch vụ sản xuất. Được xem là cầu nối giữa Đông và Tây bởi vị trí chiến lược thuận lợi, đa số người bản địa nói được tiếng Anh và có trình độ học vấn cáo. Theo báo cáo Tự do Kinh tế Thế giới do viện Fraser công bố vào tháng 10/2023, đảo Síp xếp thứ 17 trong bộ chỉ số tự do kinh tế thế giới, đạt 72,2 điểm.  

Bên cạnh tiềm lực kinh tế, đảo Síp còn tạo cảm giác yên bình cho người dân sinh sống khi sở hữu khí hậu mát mẻ, không khí trong lành, những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Bạn và gia đình có thể an tâm tận hưởng những nét đẹp đó của Síp mà không cần lo lắng về độ an toàn. Đó là bởi tỷ lệ tội phạm của quốc gia Địa Trung Hải này thấp nhất châu Âu, gần như bằng không.  

Việc đầu tư vào một quốc gia an toàn như Síp cũng giúp cho các nhà đầu tư an tâm hơn, tinh thần kinh doanh vững vàng và phát triển mạnh mẽ hơn mà không quá lo lắng về vấn đề lừa đảo.  

Chia sẻ “người thật việc thật” của khách hàng thành công định cư đảo Síp 

Chị Đặng Thị Vân Anh là một trong những khách hàng thành công của AIMS Việt Nam khi lựa chọn chương trình định cư châu Âu theo hình thức đầu tư đảo Síp để lấy thẻ thường trú cho cả gia đình. 

Nói đến trải nghiệm sinh sống tại đảo Síp, chị Vân Anh cho biết người dân tại đây thân thiện, hiếu khách, khí hậu trong lành, môi trường sống an ninh,… Bên cạnh đó, chị đặc biệt ấn tượng về chất lượng giáo dục của Síp. Các con của chị hiện đang theo học tại trường quốc tế tại Síp với hệ thống giáo dục chất lượng cao chuẩn châu Âu, và trải nghiệm môi trường học có văn hóa đa dạng. 

Về khía cạnh sinh hoạt phí, có thể nói, mức sống tại Síp không quá chênh lệch với mức sống tại Việt Nam. Chị lấy ví dụ về học phí của các con tại Síp tương đối rẻ hơn một nửa so với mức phí của các trường quốc tế tại Việt Nam.  

Chị cũng cho biết thêm rằng Síp quá đỗi yên bình nên mong muốn môi trường tại đây sớm trở nên nhộn nhịp, năng động hơn để giới trẻ có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm cuộc sống. 

Kết 

Khi dòng người nhập cư có xu hướng chuyển dịch về châu Âu, đảo Síp với những lợi điểm ưu việt từ kinh tế, văn hóa, giáo dục,… cùng với chương trình đầu tư thuận tiện, linh hoạt đã khiến đảo quốc này nghiễm nhiên trở thành một trong những lựa chọn lý tưởng cho các gia đình Việt tìm kiếm môi trường sống chất lượng cao, an toàn để phát triển cuộc sống cũng như xây dựng tương lai cho con cái. 

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư châu Âu, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.