fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Porto

Lấy quốc tịch châu Âu thông qua chương trình Golden Visa Tây Ban Nha

Ngày 21/03/2024

Lấy quốc tịch châu Âu thông qua chương trình Golden Visa Tây Ban Nha

Ngoài Mỹ, Canada và Úc, thì châu Âu đang là miền đất hứa cho những nhà đầu tư mong muốn hiện thực hóa giấc mơ công dân toàn cầu. Trong số những quốc gia cung cấp chương trình lấy quốc tịch châu Âu, Tây Ban Nha là một trong các quốc gia điểm đến nổi bật được nhiều gia đình cũng như nhà đầu tư lựa chọn để sinh sống, học tập và làm việc trong vài năm gần đây.

Với loạt ưu điểm như chất lượng sống cao, an toàn, và chi phí sinh hoạt phải chăng so với các quốc gia khác cùng khu vực, chương trình Golden Visa Tây Ban Nha là giải pháp định cư châu Âu hoàn hảo trong năm 2024. 

24 03 21 - AIMS - Dinh cu chau Au - chuong trinh dau tu dinh cu tay ban nha
Tây Ban Nha – Quốc gia được lượng lớn gia đình và nhà đầu tư lựa chọn định cư trong những năm gần đây | Nguồn: Sưu tầm 

Quyền lợi khi trở thành công dân châu Âu 

Quốc tịch châu Âu là một trong những “tấm vé quyền lực” bậc nhất hiện nay, mang đến nhiều đặc quyền hấp dẫn khi trở thành công dân châu Âu, như: 

Quyền tự do đi lại 

Là công dân châu Âu bạn sẽ có cơ hội được tự do di chuyển giữa các quốc gia trong khối EU mà không cần thủ tục rườm rà. Ngoài ra, một số nước trên thế giới cũng có chính sách miễn Visa, cắt giảm thủ tục nhập cảnh đối với công dân châu Âu. 

Cơ hội giáo dục và việc làm 

Sở hữu quốc tịch châu Âu, bạn sẽ được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Cũng vì thế mà cơ hội việc làm mở rộng hơn. Bên cạnh đó, bạn còn nhận được nhiều hỗ trợ phúc lợi xã hội như trợ cấp thất nghiệp, các loại dịch vụ hỗ trợ cộng đồng,… 

Chăm sóc sức khỏe 

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại các nước châu Âu được đánh giá là tiên tiến. Bạn sẽ dễ dàng tiếp cận hệ thống y tế tại bất cứ quốc gia châu Âu nào với điều kiện là phải có thẻ Bảo hiểm Y tế của Liên minh châu Âu. 

Cơ hội kinh doanh và ưu đãi về thuế 

Trở công dân châu Âu bạn được tiếp cận với nhiều cơ hội đầu tư. Các quốc gia châu Âu thường có chính sách hỗ trợ công dân của họ, từ đó việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi và mang về nhiều lợi nhuận. Bên cạnh đó, các quốc gia châu Âu còn có chính sách thuế ưu đãi hấp dẫn thu hút nhà đầu tư. 

Golden Visa Tây Ban Nha là gì? 

Kể từ năm 2013, Chính phủ Tây Ban Nha đã cho phép công dân ngoài khối EU được đầu tư bất động sản với giá trị tối thiểu 500.000 EUR để sở hữu giấy phép cư trú theo chương trình Golden Visa Tây Ban Nha. Nhà đầu tư sẽ được quyền nộp đơn đăng ký thường trú nhân sau 5 năm và được đăng ký quốc tịch sau 10 năm sinh sống. 

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha đã nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng định cư và nhà đầu tư trên thế giới. Theo thống kê, ước tính đến tháng 9/2023, chương trình Golden Visa Tây Ban Nha đã cấp Visa cho hơn 12.718 nhà đầu tư cùng hơn 20.423 thành viên gia đình được hưởng lợi từ chương trình. 

24 03 21 - AIMS - Dinh cu chau Au - nguoi dan tay ban nha an mung chien thang da banh
Tính đến tháng 9/2023, chương trình Golden Visa Tây Ban Nha đã cấp thị thực cho gần 13.000 nhà đầu tư | Nguồn: Sưu tầm

Chương trình này cho phép đương đơn cùng gia đình được cấp quyền thường trú nhân tự do sinh sống và làm việc tại Tây Ban Nha. Đồng thời là được tự do di chuyển giữa 27 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu như Pháp, Đức, Ý, Thuỵ Sĩ, Thuỵ Điển,… mà không cần xin Visa nhập cảnh. 

Điều kiện của chương trình Golden Visa Tây Ban Nha 

1. Đương đơn đủ từ 18 tuổi trở lên, có lý lịch tư pháp tốt và chưa bị từ chối nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia thuộc khối Schengen nào. 

2. Đương đơn phải có bảo hiểm y tế tư nhân tại Tây Ban Nha trước khi đăng ký đầu tư. 

3. Thực hiện việc đầu tư vào một trong các loại hình sau: 

a. Đầu tư vào bất động sản 

Mua bất động sản tại Tây Ban Nha có giá trị tối thiểu 500.000 Euro 

b. Đầu tư tài sản tài chính với một trong các lựa chọn sau 

 • Đầu tư ít nhất 2.000.000 Euro vào nợ công Tây Ban Nha. 
 • Đầu tư ít nhất 1.000.000 Euro vào cổ phiếu hoặc cổ phần của các công ty tại Tây Ban Nha có hoạt động kinh doanh thực tế. 
 • Đầu tư ít nhất 1.000.000 Euro vào quỹ đầu tư thành lập tại Tây Ban Nha 
 • Đầu tư ít nhất 1.000.000 Euro vào tiền gửi ngân hàng tại các tổ chức tài chính ở Tây Ban Nha. 

c. Đầu tư kinh doanh 

Phát triển một dự án kinh doanh tại Tây Ban Nha được coi là có lợi ích chung và được chứng nhận, đáp ứng ít nhất một trong các điều kiện sau đây: 

 • Tạo ra việc làm. 
 • Tạo ra tác động kinh tế – xã hội quan trọng trong khu vực địa lý nơi hoạt động sẽ diễn ra. 
 • Đóng góp quan trọng vào sự đổi mới khoa học và/hoặc công nghệ. 

Ưu điểm của chương trình Golden Visa Tây Ban Nha 

 • Đối với phương án đầu tư bất động sản, chương trình không yêu cầu bằng cấp, trình độ ngoại ngữ hay kinh nghiệm quản lý,… 
 • Đa dạng hình thức cho nhà đầu tư từ bất động sản, đầu tư kinh doanh, và quỹ đầu tư. 
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chỉ từ 2 – 3 tháng. 
 • Cả gia đình được xử lý chung hồ sơ: gồm vợ/chồng và con cái. Đối với con trên 18 tuổi cũng được xử lý hồ sơ chung nếu chứng minh con cái phụ thuộc tài chính vào cha mẹ (đương đơn). 
 • Đối với nhà đầu tư quốc tịch, chương trình không yêu cầu cư trú tại Tây Ban Nha, nhà đầu tư chỉ cần có mặt vào ngày gia hạn thẻ Golden Visa. 
24 03 21 - AIMS - Dinh cu chau Au - dia diem noi tieng tai tay ban nha nam 2024
Phương án đầu tư bất động sản Tây Ban Nha để nhận quyền thường trú nhân không yêu cầu kinh nghiệm, bằng cấp và trình độ ngoại ngữ của nhà đầu tư | Nguồn: Sưu tầm

Golden Visa Tây Ban Nha – Sở hữu thẻ thường trú nhân chỉ từ 350.000 EUR cùng AIMS Việt Nam 

Khi tham gia chương trình Golden Visa Tây Ban Nha cùng AIMS Việt Nam, nhà đầu tư sẽ nhận được ngay lợi tức trả trước là 3% lợi nhuận ròng trong 10 năm (tương đương 150.000 EUR) với khoản đầu tư bất động sản trị giá tối thiểu 500.000 EUR. Như vậy, khoản đầu tư để sở hữu quốc tịch Tây Ban Nha chỉ còn 350.000 EUR – lựa chọn lý tưởng để trở thành công dân châu Âu trong năm 2024. 

AIMS Việt Nam là công ty thành viên trực thuộc AIMS – Tập đoàn Tư vấn định cư & Di trú hàng đầu tư Singapore với  17 năm kinh nghiệm, thực hiện hơn 18.000 hồ sơ định cư thành công, cùng hệ thống 10 văn phòng hoạt động tại châu Á – Thái BÌnh Dương chính là sự lựa chọn đáng tin cậy để hiện thực hoá giấc mơ định cư Tây Ban Nha của gia đình bạn. 

24 03 21 - AIMS - Dinh cu cha Au - doi ngu aims vietnam
AIMS Việt Nam trực thuộc AIMS – Tập đoàn Tư vấn định cư & Di trú hàng đầu từ Singapore| Nguồn: Sưu tầm

Kết 

Bài viết trên đây cung cấp thông tin mới nhất về việc lấy quốc tịch châu Âu thông qua chương trình Golden Visa Tây Ban Nha trong năm 2024. 

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Tây Ban Nha vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.