fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Porto

Malta trở thành điểm sáng đầu tư định cư 2024 nhờ vào chính sách phát triển bền vững

Ngày 06/03/2024

Malta trở thành điểm sáng đầu tư định cư 2024 nhờ vào chính sách phát triển bền vững

Malta – Quốc đảo nằm giữa Địa Trung Hải được kỳ vọng tăng trưởng bền vững trong năm 2024 bởi các điểm sáng kinh tế và triển vọng hồi phục đầy hứa hẹn.

Kỳ vọng tăng trưởng bền vững trong năm 2024 

Sở hữu vị trí quan trọng về chiến lược và kinh tế, Chính phủ Malta luôn đưa ra các chính sách tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Từ đó giúp Malta luôn nằm trong danh sách các quốc gia châu Âu hàng đầu được lựa chọn để định cư. 

Kinh tế phát triển ổn định 

Nền kinh tế Malta luôn giữ vững mức tăng trưởng cao trong những năm gần đây. Tổng GDP Malta năm 2023 đạt mức tăng 6,1%;  cao hơn so với mức dự báo 4% trước đó. Ngoài ra trong năm 2024, Uỷ ban kinh tế nước này dự kiến GDP Malta sẽ đạt mức tăng trưởng 4,6%. 

Tiêu dùng được đẩy mạnh 

Theo báo cáo từ Chính phủ nước này, chỉ số giá tiêu dùng và xuất khẩu ròng Malta trong năm 2023 ghi nhận mức tăng mạnh. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng các số liệu vĩ mô tích cực trong Quý IV/2023 đến từ nhu cầu tiêu dùng nội địa tiếp tục duy trì mức cao, đóng góp trực tiếp đến tăng trưởng kinh tế. 

Dịch vụ phát triển hàng đầu 

Cũng trong Quý IV/2023, tổng giá trị gia tăng nước này ghi nhận đạt mức tăng trưởng 5,1% so với cùng kỳ. Dịch vụ vẫn là ngành trọng điểm đóng góp mạnh mẽ vào tốc độ tăng trưởng với 4,3 điểm phần trăm. Bên cạnh đó, công nghiệp và nông nghiệp thuỷ sản cũng ghi nhận mức tăng tích cực với 0,7 và 0,1 điểm phần trăm. 

24 03 06 - AIMS - Dinh cu chau Au - hinh minh hoa dia diem noi tieng tai malta
Malta duy trì tốc độ tăng trưởng GDP trung bình 3-4%  trong nhiều năm liền | Nguồn: Sưu tầm

Môi trường kinh doanh an toàn 

Malta còn là điểm đến lý tưởng của giới doanh nhân khi sở hữu các chính sách thuế hấp dẫn hơn so với các quốc gia trong khu vực. Nổi bật, mức thuế doanh nghiệp thấp nhất tại Malta là 5% đối với doanh nghiệp nước ngoài. Ngoài ra, người dân Malta không phải chịu thuế đối với các thu nhập có nguồn gốc nước ngoài, và mức thuế thu nhập được giữ ở mức cố định 15%. 

Chất lượng cuộc sống ở mức cao 

Dịch vụ chăm sóc sức khoẻ của Malta thuộc top 5 bảng xếp hạng WHO. Hay trong một cuộc khảo sát của InterNations, Malta được xếp hạng là một trong số 10 quốc gia đáng sống hàng đầu. Bên cạnh đó, quốc đảo này còn thu hướng lượng lớn người Việt định cư vì sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật khác như nền kinh tế công nghiệp hoá phát triển, hệ thống giáo dục hàng đầu, chất lượng cuộc sống ở mức cao, người dân thân thiện, khí hậu ôn hoà, phúc lợi xã hội tốt,… 

Đầu tư thẻ thường trú Malta – Con đường định cư châu Âu cho cả gia đình 

Với loạt ưu điểm nổi bật, Malta giữ vững vị thế là quốc gia định cư châu Âu hàng đầu, điểm đến hấp dẫn để phát triển tương lai cho nhiều gia đình Việt. Chương trình đầu tư sở hữu thường trú nhân Malta được Quốc hội nước này thông qua vào năm 2015, cho phép nhà đầu tư nước ngoài cùng gia định được quyền thường trú tại Malta thông qua con đường đầu tư. 

Điều kiện tham gia chương trình 

Đối với đương đơn 

 • Từ 18 tuổi trở lên 
 • Thoả điều kiện về lý lịch tư pháp và sức khoẻ 

Đối với người đi kèm 

 • Thoả điều kiện về lý lịch tư pháp và sức khoẻ 
 • Phụ thuộc vào tài chính đương đơn 

Yêu cầu đầu tư thẻ thường trú Malta 

Nhà đầu tư cần thoả mãn đồng thời 3 điều kiện sau: 

 1. Đầu tư bất động sản 
 • Đối với hình thức mua, yêu cầu giá trị tối thiểu là 300.000 EUR 
 • Đối với hình thức thuê yêu cầu giá trị tối thiểu 10.000 EUR/năm và duy trì thời hạn trong vòng 5 năm. 
 1. Quyên góp Chính phủ & Tổ chức phi Chính phủ Malta 
 • Quyên góp cho chính phủ Malta khoản 28.000 EUR (nếu mua BĐS) hoặc 58.000 EUR (nếu thuê BĐS). 
 • Quyên góp cho tổ chức phi Chính thủ về nghệ thuật, văn hoá khoản tối thiểu 2.000 EUR. 
 1. Chứng minh tài sản 
 • Nhà đầu tư cần chứng minh tài sản ròng sở hữu không dưới 500.000 EUR. Trong đó, có tối thiểu 150.000 EUR là tài sản tài chính: tiết kiệm, cổ phiếu, lãi ngân hàng,… 
24 03 06 - AIMS - Dinh cu chau Au - hinh minh hoa ho chieu malta
Nhà đầu tư cần đáp ứng đồng thời 3 điều kiện của chương trình | Nguồn: Sưu tầm

Ưu điểm đầu tư thường trú Malta 

 • Chương trình Đầu tư thường trú nhân Malta cho phép nhà đầu tư và gia đình có quốc tịch ngoài khối Liên minh châu Âu, được quyền cư trú vĩnh viễn tại Malta. 
 • Chương trình cung cấp thẻ thường trú vĩnh viễn cho 4 thế hệ gia đình gồm vợ/chồng, con cái, cha mẹ và ông bà. 
 • Được quyền di chuyển tự do đến 27 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần xin Visa nhập cảnh. 
 • Sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới giúp miễn thị thực hơn 186 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm cả Mỹ, Úc, Canada,… 
 • Hưởng hệ thống giáo dục chuẩn châu Âu miễn phí cho con cái từ lớp 1 đến lớp 12. 
 • Cơ hội trở thành công dân châu Âu sau 7 năm sinh sống. 
 • Chính sách thuế hấp dẫn: Miễn thuế thừa kế, thuế thu nhập toàn cầu, thuế bất động sản, thuế thu nhập doanh nghiệp 5%. 

Hiện thực hoá giấc mơ định cư châu Âu cùng AIMS Việt Nam 

Mặc dù Malta đã trở thành điểm đến định cư châu Âu hấp dẫn của nhiều gia đình Việt để bắt đầu cuộc sống mới và phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, việc định cư Malta cần Quý vị và gia đình phải đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe trong quá trình xin Visa, hồ sơ di trú, và tuân thủ các quy định của chính phủ. Để tối ưu thời gian, giảm rủi ro, việc lựa chọn đồng hành cùng một đơn vị tư vấn định cư uy tín là vô cùng cần thiết. 

AIMS Việt Nam là công ty thành viên trực thuộc AIMS – Tập đoàn Tư vấn định cư & Di trú hàng đầu tư Singapore với  17 năm kinh nghiệm, thực hiện hơn 18.000 hồ sơ định cư thành công, cùng hệ thống 10 văn phòng hoạt động tại châu Á – Thái BÌnh Dương chính là sự lựa chọn đáng tin cậy để hiện thực hoá giấc mơ định cư Malta của gia đình bạn. 

24 03 06 - AIMS - Dinh cu chau Au - tap doan dau tu dinh cu aims viet nam
AIMS – Tập đoàn Tư vấn định cư & Di trú hàng đầu từ Singapore | Nguồn: AIMS Việt Nam

Kết 

Bài viết trên đây cung cấp thông tin về các điểm sáng kinh tế và triển vọng hồi phục đầy hứa hẹn của Malta, biến đây thành quốc gia lý tưởng để định cư cho các gia đình Việt. 

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư châu Âu, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.