fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Porto

Những điều cần biết về Thị thực Vàng Hy Lạp

Ngày 05/03/2023

Thị thực Vàng giúp Hy Lạp thu về hơn 2 tỷ EUR kể từ 2013

Sau 8 năm ra mắt, chương trình đầu tư – định cư Hy Lạp đã vươn lên trở thành một trong những chương trình hấp dẫn và thành công nhất. Theo số liệu công bố từ cơ quan xúc tiến đầu tư Hy Lạp, Thị thực Vàng Hy Lạp đã cấp thẻ cư trú châu Âu cho 8.011 cá nhân, thu hút hơn 2 tỷ EUR vốn đầu tư vào các lĩnh vực bất động sản, doanh nghiệp, trái phiếu chính phủ. Cũng theo cơ quan này, Hoa Kỳ, Đức, Anh Quốc là 3 trong 5 quốc gia có nhiều nhà đầu tư quan tâm tới chương trình nhất trong năm 2020.

Cụ thể, nhà đầu tư nước ngoài còn có thể được cấp thêm thẻ cư trú châu Âu khi sở hữu bất động sản Hy Lạp trị giá 250.000 EUR. Thẻ cư trú này có giá trị vĩnh viễn, chỉ cần gia hạn mỗi 5 năm và được cấp cho cả gia đình 3 thế hệ (bao gồm bố mẹ, vợ/chồng và con cái nhà đầu tư). Khi cư trú đủ 7 năm, nhà đầu tư và gia đình cũng sẽ có cơ hội xin nhập tịch Hy Lạp, trở thành công dân châu Âu. Để giúp các nhà đầu tư Việt đang quan tâm về chương trình này, AIMS xin tổng hợp và giải đáp một số thắc mắc thường gặp xung quanh Thị thực Vàng Hy Lạp.

Hy Lap hap dan dau tu

Những ai được đi kèm hồ sơ Thị thực Vàng Hy Lạp?
Theo quy định luật, các thành viên của gia đình nhà đầu tư không thuộc khối EU (European Union – Liên minh châu Âu), EEA (European Economic Area – Khu vực Kinh tế châu Âu) có thể tham gia chương trình. Thị thực Vàng có thể được cấp cho:
– Đương đơn
– Vợ/chồng
– Con cái chưa lập gia đình dưới 21 tuổi
– Cha mẹ hai bên

Tôi có thể đầu tư vào nhiều hơn 1 bất động sản, với tổng giá trị bất động sản đủ 250.000 EUR không?
Quý nhà đầu tư có thể đầu tư vào nhiều hơn 1 bất động sản tại Hy Lạp. Với tổng giá trị bất động sản từ 250.000 EUR, quý vị sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình.

Tôi có thể di chuyển tới các quốc gia thuộc khối Liên minh châu Âu (EU) với thẻ cư trú Hy Lạp không? Cần có điều kiện gì không?
Quý vị có thể di chuyển tự do đến các quốc gia thuộc khối Liên minh châu Âu (EU). Đồng thời, quý vị có thể lưu lại tối đa 90 ngày trong vòng 180 ngày theo như Quy định về biên giới khối Schengen.

Tôi có thể làm việc và được trả lương với thẻ cư trú Hy Lạp không? Các thành viên gia đình tôi có được làm việc tại Hy Lạp không?
Nhà đầu tư được tham gia vào các hoạt động liên quan tới dự án đầu tư – định cư tại Hy Lạp. Các thành viên gia đình nhà đầu tư không được làm việc tại Hy Lạp.

Tôi có thể nhập tịch Hy Lạp không?
Quý vị sẽ đủ điều kiện nhập tịch Hy Lạp khi đã cư trú đủ 7 năm và hoàn thành nghĩa vụ thuế.

Quyền lợi về giáo dục và y tế dành cho người có Thị thực Vàng ra sao? Con cái tôi có thể học các trường công tại Hy Lạp không?
Con cái của quý vị có thể học tập tại các cơ sở giáo dục tại Hy Lạp với quyền lợi tương đương công dân Hy Lạp. Với thẻ cư trú Hy Lạp, quý vị được khám, chữa bệnh, mua bảo hiểm công và hưởng các quyền lợi y tế tương đương công dân.

Tôi có cần chứng minh khả năng tài chính để tham gia chương trình không?
Khi tham gia vào bất kỳ dự án nào, tất cả các nhà đầu tư đều cần có những giấy tờ phù hợp để chứng minh khả năng đủ điều kiện đầu tư.

Giấy phép cư trú của tôi có thời gian trong bao lâu?
Giấy phép cư trú của quý vị có thời hạn vĩnh viễn. Tuy nhiên, quý vị cần gia hạn mỗi 5 năm.
Để gia hạn thành công, quý vị cần đảm bảo bất động sản vẫn thuộc quyền sở hữu của mình, đương đơn chính. Đồng thời, các giấy tờ liên quan vẫn hợp lệ và thỏa yêu cầu chương trình.

Tôi có thể cho thuê bất động sản không?
Quý vị có thể cho thuê bất động sản thuộc quyền sở hữu của mình.

Tôi có cần đến Hy Lạp để nộp hồ sơ xin Thị thực Vàng không?
Sau ngày 23/12/2020, quý vị hoàn toàn có thể nộp Thị thực Vàng từ xa. Để nộp, quý vị cần ký giấy ủy quyền (Power of Attorney – PoA) cho người đại diện theo pháp luật của mình.

Tôi cần cư trú tại Hy Lạp không?
Quý vị không cần cư trú tại Hy Lạp để duy trì thẻ cư trú. Tuy nhiên, nếu quý vị muốn nhập tịch, quý vị sẽ cần cư trú tại Hy Lạp trong vòng 7 năm.

Công dân Anh Quốc có thể tham gia chương trình sau Brexit không?
Ngày 1/1/2021 đánh dấu thời điểm Brexit chính thức diễn ra. Khi đó, công dân Anh Quốc muốn dễ dàng nhập cảnh châu Âu có thể tham gia chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp. Anh Quốc cũng là 1 trong 5 quốc gia quan tâm nhất đến Thị thực Vàng Hy Lạp trong năm 2020.


Hiện tại, Thị thực Vàng Hy Lạp là một trong những chương trình đầu tư – định cư hấp dẫn nhất, giúp gia đình nhà đầu tư nước ngoài nhanh chóng lấy thẻ cư trú châu Âu sau 3 tháng. Khi sở hữu bất động sản Hy Lạp giá trị từ 250.000 EUR (từ 7 tỷ VND) bao gồm các bất động sản như thương mại, nhà ở … nhà đầu tư đã đủ điều kiện để tham gia chương trình.

Mời quý vị xem thêm các bài viết về chương trình đầu tư – định cư Hy Lạp:
Chi phí & Thuế bất động sản tại Hy Lạp
Đầu tư – Định cư Hy Lạp

Để được tư vấn tận tình, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư Hy Lạp:

– Quyền cư trú cho gia đình 3 thế hệ: Được cấp quyền cư trú cho phép nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình 3 thế hệ xuất/nhập cảnh và sống, làm việc tại Hy Lạp
– Đi lại tự do khối Schengen: Được đi lại tự do trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen và 27 quốc gia thuộc khối EU
– Quyền cư trú vĩnh viễn: Thẻ cư trú được cấp có giá trị vĩnh viễn, chỉ cần gia hạn sau mỗi 5 năm
– Cơ hội nhập tịch: Có thể xin nhập quốc tịch Hy Lạp, trở thành công dân châu Âu sau 7 năm
– Sở hữu vĩnh viễn bất động sản: Hình thức đầu tư an toàn và được sở hữu trọn đời

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí