fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Chau Au

Thống kê số lượng Thị thực Vàng Bồ Đào Nha được cấp trong 9 tháng đầu năm

Ngày 05/03/2023

Số lượng Thị thực Vàng Bồ Đào Nha xét duyệt trong 9 tháng đầu năm 2022 đã vượt qua tổng năm 2021

Tháng 09/2022, Cơ quan Di trú Bồ Đào Nha (SEF) đã xét duyệt hồ sơ Thị thực Vàng cho 120 đương đơn chính. Tổng chi phí đầu tư là 67,43 triệu EUR – mức cao nhất tính từ tháng 06/2020.

Thống kê trong 9 tháng đầu năm 2022, đã có 926 nhà đầu tư cùng 1.099 thành viên gia đình nhận được Thị thực Vàng. Con số này đã vượt qua số liệu của cả năm 2021 (865 đương đơn chính được xét duyệt).

Tính riêng trong tháng 9, số lượng nhà đầu tư Trung Quốc chiếm tỷ lệ cao nhất khi có 26 hồ sơ được xét duyệt. Theo sau là Mỹ (17 hồ sơ), Anh quốc (16 hồ sơ), Brazil (14 hồ sơ) và Ấn Độ (7 hồ sơ).

Điểm đến của các triệu phú

Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia sở hữu chương trình đầu tư - định cư châu Âu hấp dẫn nhất. Theo phán đoán của các chuyên gia, đến cuối năm 2022, ước tính sẽ có khoảng 1.300 HNWI (High-Net-Worth Individuals – Cá nhân có tài sản ròng cao) di trú đến Bồ Đào Nha.

Yếu tố thu hút sự quan tâm của cộng đồng siêu giàu thế giới là tiềm năng bất động sản, cụ thể là lợi nhuận kỳ vọng, tính sẵn có của tài sản/cơ hội phát triển mới, tình hình tăng trưởng kinh tế của thành phố, quy mô thị trường và tính thanh khoản, kết nối giao thông và kết nối mạng. Hiện nay, Bồ Đào Nha là một trong những thị thường bất động sản dự kiến phát triển nóng tại châu Âu. Theo nhận định của CBRE và Savills, tỷ suất tăng trưởng doanh thu bất động sản Bồ Đào Nha sẽ duy trì ở mức ổn định 5% mỗi năm (giai đoạn ngắn hạn và trung hạn).

Các phương án để sở hữu Thị thực Vàng Bồ Đào Nha

Để sở hữu Thị thực Vàng Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong những phương án sau:

  • Đầu tư tối thiểu 350.000 EUR vào bất động sản (tùy vào tính chất dự án) - Liên hệ AIMS để được tư vấn giải pháp bất động sản 280.000 EUR
  • Chuyển nhượng vốn tối thiểu 1.500.000 EUR
  • Tạo ra tối thiểu​ 10 việc làm hợp lệ
  • Chuyển nhượng vốn tối thiểu 500.000 EUR để đầu tư vào hoạt động nghiên cứu của các cơ sở nghiên cứu khoa học nhà nước hoặc tư nhân
  • Chuyển nhượng vốn tối thiểu 250.000 EUR để đầu tư vào công trình nghệ thuật hoặc bảo trợ nghệ thuật, tái thiết hoặc tu bổ di sản quốc gia
  • Chuyển nhượng vốn tối thiểu 500.000 EUR để mua lại một phần quỹ đầu tư hoặc quỹ đầu tư mạo hiểm
  • Chuyển nhượng vốn tối thiểu 500.000 EUR để đầu tư cho công ty hoặc tổ chức thương mại

Để được tư vấn phương án đầu tư bất động sản tại các thành phố lớn và đảm bảo mua lại, mời quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (Tp.HCM) hoặc 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg

AIMS xin giới thiệu một số chương trình đầu tư - định cư châu Âu hiệu quả, nhanh chóng dành cho quý vị mong muốn sinh sống lâu dài, hoặc đi lại miễn thị thực tới châu Âu:

Quyền lợi công dân châu Âu

– Giáo dục: Con cái được học tập, phát triển toàn diện trong nền giáo dục lâu đời nhất thế giới với chất lượng hàng đầu
– Học bổng: Cơ hội nhận các học bổng về giáo dục – đào tạo chỉ dành cho công dân EU như Erasmus+
– Sinh sống & Làm việc: Cơ hội làm việc và sinh sống tại bất cứ quốc gia nào thuộc khối EU
– Ưu đãi thuế: Hưởng mức thuế ưu đãi khi thành lập và vận hành doanh nghiệp trong khối.
– Bảo vệ quyền lợi: Được bảo vệ quyền lợi với Hiến chương của Liên minh châu Âu về các Quyền Cơ bản (European Union Charter of Fundamental Rights)
– Đặc quyền miễn thị thực: Dễ dàng đi lại miễn thị thực tới hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí xin visa cho gia đình

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí