fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh Cu Chau Au - Porto

Vì sao định cư châu Âu hấp dẫn người Việt?

Ngày 11/01/2024

Vì sao định cư châu Âu hấp dẫn người Việt?

Theo nhận định từ các chuyên gia di trú, nhu cầu định cư tại các quốc gia phát triển vẫn là xu thế và mong muốn của nhiều người Việt, đặc biệt sẽ tăng cao kể từ năm 2024. Ngoài Mỹ, Canada, Úc, thì định cư châu Âu đang là miền đất hứa cho những nhà đầu tư mong muốn hiện thực hóa giấc mơ công dân toàn cầu. Cùng AIMS Việt Nam tìm hiểu lý do vì sao định cư châu Âu lại hấp dẫn người Việt trong bài viết dưới đây.

Thống kê các quốc gia châu Âu có đông người Việt sinh sống

Theo dữ liệu năm 2022, trong số hơn 5,3 triệu người Việt đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài, hơn một nửa tập trung ở khu vực châu Âu. Bảng thống kê dưới đây cung cấp cho Quý vị số lượng người Việt đang định cư tại các quốc gia châu Âu.

Quốc gia châu ÂuSố lượng người Việt
Pháp~ 400.000
Đức207.000
Anh90.000 – 100.000
Cộng hoà Séc60.000 – 80.000
Ba Lan40.000 – 50.000
Na Uy28.114
Hà Lan24.594
Thuỵ Điển21.528
Slovakia20.000
Đan Mạch16.141
Bỉ12.000 – 15.000
Phần Lan13.291
Cộng hoà Síp12.000
Thuỵ Sĩ8.000
Hungary7.304
Áo5.000
Romania3.000
Bulgaria2.500

Lý do châu Âu là điểm đến định cư lý tưởng cho người Việt?

Châu Âu nổi tiếng với nền kinh tế vững mạnh, đã và đang đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế thế giới. Trong những năm gần đây, châu Âu tập trung vào việc thu hút nguồn vốn đầu tư và nhân lực nước ngoài để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phát triển lực lượng lao động hiện hữu. Trong đó, đáng chú ý là nhiều quốc gia tăng cường quan hệ kinh tế với Việt Nam. Điều này mở rộng thêm cơ hội việc làm, kinh doanh, đầu tư cho người Việt tại châu Âu.

Theo ghi nhận của các chuyên gia AIMS Việt Nam, có một thực tế đang dần thay đổi trong suy nghĩ của các gia đình có điều kiện rằng ngoài nhu cầu ăn ngon mặc đẹp, cuộc sống sung túc tại Việt Nam, phần lớn còn muốn con cái của họ được đào tạo và phát triển trong những quốc gia phát triển nhất thế giới. Các quốc gia châu Âu nổi tiếng với nền giáo dục tốt, chất lượng giảng dạy chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại giúp con cái có thể phát huy năng lực toàn diện, song song đó Chính phủ cũng coi trọng giáo dục và có những chính sách hỗ trợ đặc biệt.

25 01 11 - AIMS - Dinh cu chau Au - cac quoc gia co dong dao nguoi viet sinh song
Các quốc gia châu Âu được đông đảo người Việt lựa chọn định cư, làm việc và học tập | Nguồn: Sưu tầm

Đầu tư định cư châu Âu – Giải pháp hoàn hảo trở thành công dân toàn cầu

Để thuận tiện tiếp cận đa dạng cơ hội việc làm, nền giáo dục và y tế hàng đầu, đồng thời xây dựng cuộc sống ổn định cho cả gia đình, rất nhiều gia đình Việt chọn đầu tư định cư châu Âu là một trong những giải pháp nhanh nhất để có thể sinh sống tại các quốc gia thuộc liên minh EU, trở thành công dân toàn cầu. 

Nhiều quốc gia ở châu Âu, nổi bật với Hungary, Đảo Síp, Hy Lạp, Tây Ban Nha,… có các chương trình đầu tư định cư cho phép nhà đầu tư nước ngoài có được quyền cư trú thông qua việc đầu tư. Theo đó, nhà đầu tư và gia đình có thể được tự do ra vào, sinh sống, học tập, làm việc, kinh doanh và hưởng chế độ giáo dục, y tế hàng đầu tại các quốc gia châu Âu, tự do đi lại 27 nước thuộc khối Schengen, bao gồm Pháp, Đức, Hà Lan, Thuỵ Sĩ, Italy,…

Ưu điểm của chương trình đầu tư định cư châu Âu

  • Thủ tục hồ sơ nhanh chóng, trả kết quả sau 6 tháng.
  • Chứng minh tài chính đơn giản theo quy trình minh bạch.
  • Không yêu cầu bằng cấp, trình độ, ngoại ngữ, kinh nghiệm quản lý nhất định.
  • Được quyền bảo lãnh cho gia đình gồm vợ/chồng, cha mẹ, và con cái độc thân dưới 21 tuổi.

Các chương trình định cư châu Âu nổi bật hiện nay

Định cư Hungary

Toạ lạc tại trung tâm châu Âu, Hungary không chỉ là đất nước du lịch danh tiếng với hơn 32 triệu lượt du khách mỗi năm, mà còn là điểm đến định cư và thu hút vốn đầu tư quốc tế. Hungary được đánh giá là quốc gia an toàn, cộng đồng dân cư thân thiện cùng hệ thống giáo dục hàng đầu tiêu chuẩn châu Âu (thuộc top 20 quốc gia có số lượng người đoạt giải Nobel cao nhất thế giới).

25 01 11 - AIMS - Dinh cu chau Au - hungary la lua chon dinh cu chau au
Hungary là một trong những quốc gia châu Âu được đông đảo người Việt lựa chọn định cư, làm việc và học tập | Nguồn: Sưu tầm

Rất nhiều gia đình Việt đã lựa chọn chương trình đầu tư Hungary để sở hữu quyền cư trú tại đây. Chương trình này tạo điều kiện cho nhà đầu tư thành lập doanh nghiệp tại Hungary và đầu tư 70 triệu HUF (tương đương 4 tỷ đồng) vào bất động sản tại đây. 

Tìm hiểu thêm về chương trình định cư Hungary.

Định cư Đảo Síp (Cyprus)

Cộng hoà Síp (Cyprus) là một hòn đảo nằm ở phía đông Địa Trung Hải, sở hữu bờ biển dài cũng các đồi đá và những dãy núi được bao phủ bởi rừng rập. Síp còn là một trong những quốc gia an toàn nhất châu Âu khi tỉ lệ tội phạm ở đây thấp nhất trong khu vực.

25 01 11 - AIMS - Dinh cu chau Au - dao sip chap nhan hai quoc tich
Đảo Síp chấp nhận 2 quốc tịch, do đó nhà đầu tư không cần từ bỏ quốc tịch ban đầu của minh khi đầu tư định cư tại đây | Nguồn: Sưu tầm

Trong các quốc gia lý tưởng để định cư, Síp được xếp vào quốc gia có triển vọng nhất với chương trình Đầu tư Bất động sản. Chương trình này cũng là lựa chọn lý tưởng cho những nhà đầu tư Việt mong muốn sở hữu tấm thẻ thường trú châu Âu. Với mức đầu tư tối thiểu 300.000 EUR (chưa bao gồm VAT), nhà đầu tư sẽ được hưởng quyền lợi miễn Visa hơn 172 điểm đến và quốc gia trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, họ có thể bảo lãnh gia đình vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi sang định cư, học tập và làm việc tại bất kỳ quốc gia nào thuộc quốc gia thành viên EU.

Tìm hiểu thêm về chương trình định cư Đảo Síp.

Định cư Malta

Malta sở hữu nền kinh tế công nghiệp hoá phát triển, hệ thống giáo dục hàng đầu, thuộc top 5 về dịch vụ chăm sóc sức khỏe (theo WHO). Hộ chiếu Malta nằm trong danh sách top 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Bên cạnh đó, tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì thế, không quá ngạc nhiên khi Malta trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của những ai đang tìm kiếm cơ hội định cư châu Âu.

Chương trình đầu tư – sở hữu thường trú nhân Malta nhận được nhiều sự quan tâm của các gia đình Việt. Chương trình này cho phép các nhà đầu tư nước ngoài (ngoại trừ châu Âu) cùng gia đình thường trú tại Malta thông qua con đường đầu tư. Đương đơn không cần nói tiếng Malta cũng như học lịch sử Malta. Bên cạnh đó, cũng không có yêu cầu cư trú trước và sau khi nộp hồ sơ xin định cư tại đảo quốc này. 

Tìm hiểu thêm về chương trình định cư Malta.

Kết

Trên đây là những lý do vì sao châu Âu là điểm đến định cư lý tưởng và danh sách các quốc gia châu Âu có lượng người Việt sinh sống nhiều nhất.

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư châu Âu, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.