fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Úc - 7

Nam Úc bổ sung 128 công việc cho Visa 494-DAMA, gia tăng cơ hội định cư Úc cho người Việt

Ngày 07/05/2024

Nam Úc bổ sung 128 công việc cho Visa 494-DAMA, gia tăng cơ hội định cư Úc cho người Việt

Chương trình DAMA Nam Úc (The Designated Area Migration Agreements in South Australia) vừa có những cập nhật mới nhất về việc làm, điều kiện tham gia cũng như quyền lợi của người lao động. Cụ thể, DAMA bổ sung 128 công việc mới thuộc các lĩnh vực ngành nghề khác nhau, mang đến nhiều cơ hội sinh sống và làm việc cho lao động nước ngoài. 

Thỏa thuận DAMA là gì? 

DAMA là viết tắt của The Designated Area Migration Agreements, đây là thỏa thuận giữa Chính phủ Úc và chính quyền khu vực/vùng lãnh thổ dành cho lao động quốc tế. Họ phải được các doanh nghiệp Úc bảo lãnh để sang Úc làm việc tại các khu vực chỉ định. Đây là những nơi cần nguồn lực bổ sung vì nguồn lao động bản địa không thể đáp ứng. Với thỏa thuận này, Chính phủ Úc có thể giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động có tay nghề, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế. 

24 05 07 - AIMS - Dinh cu Uc - hinh ban do khu vuc nam uc
DAMA là thỏa thuận giữa Chính phủ Úc và chính quyền khu vực/vùng lãnh thổ dành cho lao động quốc tế | Nguồn: Sưu tầm

DAMA Nam Úc được chia thành 2 nhóm dựa trên đặc trưng nhu cầu công việc của từng vùng. 

 • DAMA vùng Nam Úc. 
 • DAMA thành phố Adelaide 

Tại mỗi vùng khác nhau, các thỏa thuận sẽ được điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu việc làm tại nơi đó, không nhất thiết phải tuân thủ theo các chính sách chung của quốc gia.  

Những cập nhật mới nhất về DAMA Nam Úc 

Thỏa thuận di cư theo khu vực chỉ định tại Nam Úc (DAMA) vừa bổ sung 128 công việc mới thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau dành riêng cho DAMA vùng Nam Úc, trong đó có nhiều ngành nổi bật như: xây dựng, kinh doanh nông nghiệp, ICT, y tế, giáo dục, tái tạo năng lượng,… 

Đồng thời, thời gian nhận đề cử của cả 2 loại DAMA đã được gia hạn đến 30/6/2025. Số lượng đề cử hàng năm của DAMA vùng Nam Úc cũng tăng trần từ 750 lên đến 2000 đề cử. Đương đơn chỉ cần sở hữu 1 trong 2 loại Visa: DAMA vùng Nam Úc hoặc DAMA thành phố Adelaide là có thể trở thành thường trú nhân và được định cư Úc. 

25 05 07 - AIMS - Dinh cu Uc - quoc ky uc
DAMA bổ sung 128 công việc mới trong ngành xây dựng, nông nghiệp, y tế, giáo dục | Nguồn: Sưu tầm

Nhằm thu hút lao động nhập cư, Chính phủ Úc đã nới lỏng chính sách bao gồm tăng độ tuổi được phép nhập cư lên đến 55 tuổi; tăng ngưỡng thu nhập tối thiểu cho lao động nước ngoài làm việc tạm thời (TSMIT) lên đến $70.000; hay điều chỉnh yêu cầu về trình độ ngoại ngữ cũng như kinh nghiệm làm việc,… 

Bên cạnh đó, DAMA cũng đã loại bỏ bớt một số ngành nghề không còn phù hợp như: trồng nho, diễn viên, vũ công, biên đạo múa,… 

Xem đầy đủ danh sách các công việc nằm trong thỏa thuận DAMA tại đây

Điều kiện và quyền lợi khi làm việc tại Úc 

Điều kiện tham gia

Khi tham gia làm việc theo thỏa thuận DAMA, đương đơn sẽ được doanh nghiệp bản xứ hỗ trợ bảo lãnh bằng Visa 494-DAMA diện tạm trú. Đối với loại Visa này, đương đơn cần đáp ứng được các yêu cầu như sau: 

 • Độ tuổi nằm trong khoảng từ 18 – 55 tuổi; 
 • Có bằng trung cấp trở lên; 
 • Vượt qua vòng Thẩm định tay nghề (Skill Assessment); 
 • Trình độ tiếng Anh đạt tối thiểu 5.0 IELTS hoặc PTE tương đương; 
 • Có kinh nghiệm tối thiểu 3 năm trong lĩnh vực liên quan đến công việc lựa chọn; 
 • Đảm bảo sức khỏe và lý lịch trong sạch, chưa từng bị từ chối Visa Úc. 

Hiện nay, hồ sơ làm việc Úc diện Visa 494-DAMA đang có thời gian xử lý nhanh, chỉ từ 6 – 9 tháng.

>>> AIMS Việt Nam – dịch vụ hỗ trợ đinh cư – di trú đến từ Singapore 

Quyền lợi nhận được 

Mặc dù Visa 494-DAMA thuộc diện tạm trú, nhưng lại có đầy đủ các quyền lợi như Visa thường trú diện tay nghề cao. Bên cạnh đó, đây cũng là bước đệm để sau 3 năm, đương đơn có thể xin Visa 191 diện tay nghề, được tự do lựa chọn công việc, trở thành thường trú nhân định cư Úc, và sau đó là xin quốc tịch Úc. 

Khi tham gia chương trình 494-DAMA, đương đơn cùng gia đình được hưởng nhiều lợi ích như người bản xứ | Nguồn: Sưu tầm

Những lợi ích mà đương đơn được hưởng khi sang Úc làm việc theo diện Visa 494-DAMA: 

 • Thu nhập ổn định, môi trường làm việc chuyên nghiệp; 
 • Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi còn độc thân) được sinh sống và học tập tại Úc trong thời hạn Visa; 
 • Tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng Medicare; 
 • Tự do đi du lịch trong và ngoài nước Úc trong thời hạn Visa. 

>>> Cập nhật các tin tức mới nhất về định cư Úc 

Vì sao nên chọn dịch vụ tư vấn định cư của AIMS Việt Nam?

AIMS Việt Nam là công ty thành viên trực thuộc tập đoàn AIMS đến từ Singapore với 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư và di trú. Chúng tôi đã hỗ trợ cho hơn 18.000 khách hàng thành công định cư tại các quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Úc, châu Âu và vùng Ca-ri-bê. Tất cả những thành công này là nhờ vào đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm cùng quy trình làm việc chuyên nghiệp, xây dựng lộ trình phù hợp cho từng khách hàng.

25 05 07 - AIMS - Dinh cu Uc - doi ngu AIMS Viet Nam
Đội ngũ chuyên viên AIMS Việt Nam giàu kinh nghiệm cùng quy trình làm việc chuyên nghiệp | Nguồn: AIMS Việt Nam

Đối với Visa 494-DAMA, AIMS Việt Nam hỗ trợ đương đơn tìm kiếm công việc phù hợp nằm trong danh sách ngành nghề ưu tiên của Chính phủ Úc, đánh giá hồ sơ và đồng hành cùng đương đơn từ bước lập hồ sơ cho đến khi xin được Visa. 

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Úc, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí