fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Chau Au

Ngày của Mẹ – Thêm một ngày để lan tỏa yêu thương

Ngày 05/03/2023

Ngày của Mẹ tại các quốc gia trên thế giới được tri ân như thế nào?

Chúng ta có ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để tôn vinh phụ nữ, ngày Lễ Vu Lan để báo hiếu cha mẹ. Gần đây, Việt Nam lại đón nhận thêm một ngày kỷ niệm dành riêng cho mẹ có nguồn gốc từ Mỹ: Mother’s Day (Ngày Của Mẹ).

Được chính thức công nhận là ngày lễ trong năm bởi Tổng thống Mỹ Woodrow Wilson vào năm 1914, giờ đây, Ngày Của Mẹ đã được tổ chức và hưởng ứng trên nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Đối với Anna Jarvis (người khởi xướng Ngày của Mẹ vào thế kỷ 20), ngày lễ này để nhắc nhở mỗi người nên trở về nhà và cảm ơn mẹ vì tất cả những gì mẹ đã làm cho mình.

mother with daughter home

Ngày của Mẹ tại Mỹ 

Thời gian tổ chức: Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5
mom inscription with flowers sweets tray
Được coi là ngày lễ lớn sau Giáng sinh và Lễ Tình nhân, người Mỹ kỷ niệm Ngày của Mẹ với những bữa ăn vì không muốn mẹ phải nấu nướng hay bận rộn vất vả trong ngày đặc biệt này. Đó có thể là một bữa sáng “phục vụ tận giường”, một bữa trưa thịnh soạn tại nhà, hoặc mời mẹ dùng bữa ở ngoài nhà hàng.

Vào ngày này, các con cũng thường dành tặng những bài hát, vở kịch, hoa hoặc những món quà tự tay chuẩn bị cho mẹ. Quốc kỳ cũng được treo trên mọi ngôi nhà và công trình quan trọng để tôn vinh tình mẫu tử và những người mẹ của đất nước.

Ngày của Mẹ tại Úc

Thời gian tổ chức: Chủ Nhật thứ 2 trong tháng 5
Happy Mothers day Greeting Card with bouquet Pink chrysanthemum flowers

Ngày của Mẹ tại đất nước này cũng được tổ chức vào Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5. Giống như nhiều quốc gia khác, người Úc coi đây là cơ hội để bày tỏ tình yêu và lòng biết ơn đối với mẹ. Trẻ em cũng tặng hoa và thiệp cho người phụ nữ sinh thành, nuôi dưỡng mình.

Một điều thú vị là tại Úc, bông hoa chi cúc có tên gọi là chrysanthemum, hay còn gọi là “mums”, đồng nghĩa với từ “mẹ”. Vì vậy, người dân Úc thường tặng hoa cúc thay vì hoa cẩm chướng như các quốc gia khác.

Ngày của Mẹ tại Anh & Ireland

Thời gian tổ chức: Chủ Nhật thứ 4 của tháng Mùa Chay
Tên gọi khác: Mothering Sunday (Ngày Chủ Nhật của Mẹ)
mother with four kids having picnic back yard

Trong ngày này người dân ở Anh thích bày tỏ lòng biết ơn với mẹ của họ bằng cách tặng hoa. Hoa hồng, cẩm chướng và cúc là những món quà được ưa chuộng nhất trong dịp này. Vào ngày này, mọi người sẽ nghỉ làm và dành một ngày cho gia đình tại nhà thờ mà họ làm lễ rửa tội. Họ còn có phong tục làm bánh hạnh nhân cho các bà mẹ gọi là “Mothering Cake” hoặc “Simnel Cake”.

Người Ireland sẽ chuẩn bị bữa ăn sáng trên giường và đưa mẹ đi ăn tối, tặng cho mẹ những món quà yêu thương để bày tỏ tình yêu và lòng kính trọng của họ đối với đấng sinh thành. Tại đây, trẻ em sẽ được nghỉ một ngày để đi thăm nhà thờ Mẹ và tôn thờ Đức Mẹ Maria. Sau đó, những người con sẽ thăm và tặng mẹ những bó hoa tươi thắm.

Ngày của Mẹ tại Canada & New Zealand

Thời gian tổ chức: Chủ Nhật thứ 2 của tháng 5

Tại CanadaNew Zealand, trẻ em ở hai quốc gia này đều thích bày tỏ tình yêu và lòng biết ơn đối với mẹ bằng thiệp, quà hoặc hoa do tự tay mình làm.

Tại Canada, Ngày của Mẹ là ngày lễ phổ biến thứ 3 sau Giáng Sinh và Ngày lễ tình nhân. Vào dịp này, cả nhà thường đưa mẹ đi ăn tối và chuẩn bị những chiếc bánh đặc biệt cho mẹ. Theo truyền thống ở Quebec, vào ngày này, những người đàn ông Canada gốc Pháp sẽ tặng một bông hồng cho mẹ và vợ của họ.

Tại New Zealand, cả nhà sẽ cùng nhau tận hưởng một buổi dã ngoại, vui chơi ngoài trời và cùng đưa nhau đi ăn tối tại nhà hàng. Chuẩn bị bữa sáng trên giường và làm bánh đặc biệt cho mẹ vào dịp lễ này tại Canada cũng rất phổ biến. Không chỉ vậy, người dân New Zealand còn chiều chuộng mẹ của họ bằng việc đưa mẹ đi tận hưởng dịch vụ spa, chăm sóc sắc đẹp.


Nhân Ngày của Mẹ, AIMS xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới những người mẹ, người bà, những người phụ nữ với thiên chức thiêng liêng. Xin chúc những người phụ nữ quan trọng trong gia đình thật nhiều sức khỏe và tràn đầy hạnh phúc!

Đối với những người chồng, người cha, người con, gia đình chính là hậu phương vững chắc. Trong đó, không thể thiếu vai trò của người phụ nữ trong việc xây dựng gia đình, gìn giữ tổ ấm. Với 15 năm kinh nghiệm, AIMS tự hào mang lại những giải pháp định cư hiệu quả, giúp lấy thẻ thường trú – hộ chiếu thứ hai sau 2 tháng. Từ đó, những người mẹ, người bà sẽ được chăm sóc sức khỏe, tận hưởng cuộc sống tại các quốc gia phát triển với chất lượng sống hàng đầu. Không gì khác, đây chính là món quà vô giá dành tặng gia đình và những người phụ nữ yêu thương!

Để được tư vấn tận tình, vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi thẻ thường trú, hộ chiếu thứ hai tại các quốc gia phát triển

– Toàn bộ gia đình (vợ/chồng, con cái) sinh sống, làm việc và học tập tại các quốc gia phát triển
– Vợ/chồng đi cùng được quyền làm việc, thêm thu nhập
– Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí cho mỗi con từ phổ thông tới đại học 
– Gia đình hưởng mọi quyền lợi chăm sóc y tế, an sinh xã hội như công dân 
– Cơ hội nhập tịch khi sở hữu thẻ thường trú
– Quyền lực hộ chiếu giúp đi lại dễ dàng tới hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 
– 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
– Giải pháp hoàn thiện, mang đến sự yên tâm khi quý khách hàng chỉ cần làm việc với một đối tác tư vấn duy nhất là AIMS trong suốt quá trình
– Hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển
– Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí