fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 7

Gần 1 triệu người nhập cư được cấp quốc tịch Mỹ trong năm 2022

Ngày 05/03/2023

Gần 1 triệu người nhập cư đã được cấp quốc tịch Mỹ trong năm 2022

Trong năm 2022, đã có gần 1 triệu người được phép nhập tịch Mỹ – con số cao nhất trong 15 năm qua.

Giải quyết tình trạng tồn đọng hồ sơ xin nhập tịch Mỹ

Theo số liệu do Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (United States Citizenship and Immigration Services – USCIS) cung cấp, đa số những người nhập cư trên đến từ các quốc gia Cuba, Philippines, Ấn Độ, Mexico và Cộng hòa Dominica.

Trong thời kỳ đại dịch, các buổi phỏng vấn và lễ tuyên thệ nhập tịch đã bị hoãn lại, dẫn đến tình trạng tồn đọng đơn đăng ký. Vào năm 2022, tình trạng này đã được giải quyết phần nào. Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew, tính đến tháng 06/2022, số lượng hồ sơ xin nhập tịch Mỹ đang chờ xử lý là 673.000 hồ sơ.

Đồng thời, do những tác động nghiêm trọng từ COVID-19, USCIS đã đối mặt với nhiều thách thức tài chính, buộc phải giảm tải nhân sự và đóng cửa một số văn phòng. Tuy nhiên, sau khi Tổng thống Biden lên nắm quyền, USCIS “đã trở lại với nền tảng tài chính vững vàng hơn, lượng dự trữ tiền mặt sắp đạt mục tiêu được chỉ định, để đảm bảo tránh khỏi các cuộc khủng hoảng tài chính khác”.

23 03 02 Dinh cu My Nhap tich My 2022 1
Thường trú nhân Mỹ có cơ hội nhập tịch và sở hữu hộ chiếu Mỹ sau khi sinh sống tại Mỹ trong 5 năm | Ảnh: Pexels/Obi Onyeador

Số lượng thị thực định cư Mỹ diện việc làm tăng gấp đôi trong năm 2022

Năm 2022, USCIS phối hợp với Bộ Ngoại giao đã cấp gấp đôi số lượng thị thực nhập cư theo diện việc làm (Employment-Based) so với trước đại dịch. Chương trình bao gồm thị thực định cư Mỹ EB-3EB-5, cấp thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình nhà đầu tư, bao gồm vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi.

Sau khi trở thành thường trú nhân Mỹ, gia đình nhà đầu tư sẽ nhận được nhiều quyền lợi tương đương với công dân bản địa. Để có quốc tịch và sở hữu hộ chiếu Mỹ, nhà đầu tư cần giữ thẻ xanh Mỹ trong vòng 5 năm.

Bài viết trên đã cập nhật số liệu của Sở Nhập tịch & Di trú Mỹ về lượng người nhập tịch Mỹ trong năm 2022.

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Mỹ, kính mời liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3 & EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với:

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí