fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 8

Lệ phí định cư Mỹ có thể sẽ tăng gấp ba

Ngày 05/03/2023

Chi phí định cư Mỹ năm 2023

Sắp tới, lệ phí xin thị thực định cư Mỹ diện EB-5 có thể tăng mạnh từ 3.675 USD lên đến 11.160 USD. Lệ phí của thị thực L (L-1A) và H1 (H-1B) cũng sẽ gia tăng.

Chính quyền Mỹ đã đề xuất tăng mạnh chi phí đối với thủ tục định cư và nhập tịch Mỹ. Mức phí tăng cao nhất áp dụng với các loại thị thực định cư Mỹ diện làm việc như H-1B.

23 01 11 Le phi dinh cu My gia tang 1
Lệ phí thị thực định cư Mỹ có thể tăng cao trong thời gian tới | Ảnh: Pexels/Markus Winkler

Tổng quan chi phí định cư Mỹ

Muốn định cư ở Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Để có thẻ xanh Mỹ diện bảo lãnh gia đình, chi phí khoảng 1.760 USD nếu người nộp đơn đang sinh sống tại Mỹ. Đối với những người đang sống ở nước ngoài, chi phí khoảng 1.400 USD. Số tiền này bao gồm phí chính phủ không hoàn lại và chi phí kiểm tra y tế bắt buộc.

Tổng chi phí để có được thẻ xanh Mỹ diện việc làm có thể thay đổi. Dự kiến, quý vị ​​​​sẽ trả một khoản tiền là 1.225 USD cho đơn xin thẻ xanh. Chủ lao động có thể phải trả phí nộp đơn bổ sung và chi phí chứng nhận lao động. Điều này dẫn đến tổng chi phí tăng lên khoảng 10.000 USD.

Vì phí nộp đơn không được hoàn lại, cần đảm bảo tính chính xác của đơn đăng ký.

Các chi phí liên quan đến thị thực nhập cư có thể tăng đáng kể vào mùa hè năm 2023. Sở Di trú Mỹ gần đây đã đề xuất tăng phí nộp đơn cho hầu hết các loại thị thực. AIMS đang theo dõi và sẽ cập nhật cho quý vị khi có thông tin mới nhất.

Lệ phí nộp một số mẫu đơn thường gặp

TênNội dungChương trìnhChi phí
ĐơnI-140Mẫu I-140 là đơn xin cho lao động người nước ngoài làm việc tại Mỹ không thời hạn.

I-140 là công cụ để người sử dụng lao động Mỹ bảo lãnh cho các lao động nước ngoài có trình độ, học vấn và kinh nghiệm cần thiết để thực hiện nhiệm vụ công việc.
EB-3700 USD
I-526I-526 là đơn xin Nhập cư của Doanh nhân Nước ngoài.

Biểu mẫu này được sử dụng bởi nhà đầu tư độc lập, yêu cầu USCIS cấp tư cách nhập cư vào Mỹ.
EB-53.675 USD
I-526EI-526E là đơn xin nhập cư của Nhà đầu tư Trung tâm Vùng. 3.675 USD
I-485I-485 là đơn đăng ký thường trú hoặc điều chỉnh tình trạng thị thực. Lệ phí nộp đơn khác nhau  
I-829I-829 là đơn xin hủy bỏ tình trạng thường trú có điều kiện, để chuyển từ thẻ xanh hai năm sang thẻ xanh vĩnh viễn.EB-53.750 USD
ĐơnN-400Đăng ký quốc tịch MỹNgười có thẻ xanh có nhu cầu nhập tịch Mỹ  640 USD (cộng với 85 USD lệ phí sinh trắc học) trừ các trường hợp được miễn

Lệ phí thị thực EB-5 Mỹ dự kiến sẽ tăng cao

Lệ phí thị thực định cư Mỹ EB-5 dành cho các nhà đầu tư và doanh nhân sẽ tăng mạnh 204% (từ 3.675 USD hiện tại lên đến 11.160 USD).

Lệ phí của thị thực L – luân chuyển nhân viên trong nội bộ công ty sang Mỹ – tăng 201% (từ 460 USD lên 1.385 USD).

Lệ phí cho thị thực H-1B (định cư Mỹ theo diện làm việc) tăng cao nhất. Mức tăng đến 2.050% (từ 10 USD hiện tại lên đến mức 215 USD). Lệ phí của các dạng thị thực H-1 (bao gồm H-1B) tăng 70%, từ 460 USD lên 780 USD. Mỹ cấp khoảng 85.000 thị thực theo chương trình H-1B cho người nước ngoài làm việc tại các công ty Mỹ để giải quyết tình trạng thiếu lao động tại địa phương trong các ngành nghề đặc biệt.

Lệ phí thị thực O cho người có kỹ năng nổi trội tăng 129%.

Phí dịch vụ định cư Mỹ chất lượng cao không đổi

Chi phí dịch vụ định cư Mỹ chất lượng cao của vẫn ở mức 2.500 USD như cũ. Một số loại chi phí khác có thể giảm.

23 01 11 Le phi dinh cu My gia tang 2
Lệ phí thị thực EB-5 tăng từ 3.675 USD lên đến 11.160 USD. Trong khi đó, lệ phí dịch vụ chất lượng cao không thay đổi | Ảnh: Pexels/Karolina Grabowska

Các đề xuất gia tăng lệ phí định cư Mỹ đã được công bố trên Công báo Liên bang (Federal Register – FR) bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security – DHS), cơ quan mẹ của Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ (US Citizenship and Immigration Services – USCIS) – cơ quan có nhiệm vụ xử lý các yêu cầu liên quan đến định cư Mỹ và nhập tịch Mỹ.

USCIS cho biết việc gia tăng lệ phí xuất phát từ hiện trạng thực tế. 98% nguồn kinh phí hoạt động của Sở Di trú đến từ các khoản lệ phí này chứ không phải từ sự phân bổ của Quốc hội.

Hiện nay, đề xuất gia tăng lệ phí định cư Mỹ vẫn đang chờ đánh giá và xét duyệt. Trong thời điểm chuyển giao quan trọng này, những nhà đầu tư và doanh nhân có dự định nhập cư Mỹ theo diện thị thực EB-5 cần nhanh chóng xúc tiến hồ sơ để tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ.

Kết

Trong quá trình thực hiện thủ tục và lựa chọn dự án đầu tư EB-5 an toàn, quý nhà đầu tư hãy liên hệ với các chuyên gia đến từ tập đoàn tư vấn định cư Mỹ AIMS, để được tiếp cận với các dự án EB-5 sắp hoặc đã hoàn thiện, được chính phủ Mỹ phê duyệt, đảm bảo quyền lợi thẻ xanh Mỹ và giảm thiểu rủi ro trong quá trình làm hồ sơ xin thị thực EB-5.

Bài viết vừa rồi đã cung cấp thông tin về thay đổi lệ phí định cư Mỹ.

Quý nhà đầu tư mong muốn được tư vấn giải pháp định cư Mỹ độc quyền, kính mời vui lòng liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM) – 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3 & EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với:

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí