fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 10

Tìm hiểu về bất động sản hạng A, B, C tại Mỹ

Ngày 06/03/2023

Thế nào là bất động sản hạng A, B và C tại Mỹ?

Một vấn đề phổ biến từ các nhà đầu tư mới làm quen với thị trường bất động sản Mỹ là không biết phân biệt – định giá các loại bất động sản hạng A, B, C, cũng như tiềm năng các bất động sản này. Bài viết của AIMS sẽ giải thích khái niệm bất động sản hạng A, B, C giúp nhà đầu tư dễ dàng đánh giá tiềm năng tài sản và tham gia thị trường bất động sản Mỹ.

23 03 05 - Dinh cu My - Cac loai bat dong san My
Hiểu rõ các khái niệm bất động sản hạng A, B, C giúp nhà đầu tư dễ dàng tham gia thị trường bất động sản Mỹ.

Đối với các nhà đầu tư, phân loại tài sản rất quan trọng. Mỗi phân khúc thể hiện một mức độ rủi ro và lợi nhuận khác nhau. Từ đó, nhà đầu tư có thể xem xét mỗi bất động sản có phù hợp với chiến lược đầu tư (mục tiêu hoàn vốn, mức rủi ro) của mình không.

Với việc phân loại dựa theo vị trí và cấu trúc, đặc tính, mỗi phân khúc bất động sản sẽ phản ánh mức độ rủi ro và lợi nhuận khác nhau. Các hạng A, B, C được gán cho các tài sản sau khi đã cân nhắc đánh giá một loạt các yếu tố như tuổi đời, vị trí, mức thu nhập của người thuê, triển vọng tăng trưởng, tiện nghi và thu nhập từ cho thuê.

Bất động sản Mỹ hạng A

Bất động sản xếp hạng A là các tòa nhà chất lượng cao nhất trong phân khúc và khu vực. Các bất động sản thuộc hạng mục này thường là những bất động sản mới, được xây dựng trong vòng 15 năm qua với các tiện nghi hàng đầu, có người thuê thu nhập cao và tỷ lệ trống thấp. Tọa lạc tại các vị trí đắc địa, bất động sản hạng A thường được quản lý chuyên nghiệp. Đi kèm với giá thuê cao ngất ngưởng là chất lượng “5 sao” với các dịch vụ tương xứng đi kèm như bảo trì, vệ sinh…

Bất động sản Mỹ hạng B

Được xếp hạng thấp hơn hạng A, bất động sản hạng B thường được xây dựng lâu năm hơn. Người thuê thu nhập thấp hơn, có thể có hoặc không có hệ thống quản lý chuyên nghiệp. Với thu nhập từ cho thuê thường thấp hơn các bất động sản hạng A, dịch vụ bảo trì, hỗ trợ đi kèm của bất động sản hạng B cũng không thể sánh bằng. Tuy nhiên, hầu hết các tòa nhà này đều ở tình trạng tốt và nhiều nhà đầu tư nhìn nhận đây là khoản đầu tư tiềm năng vì khả năng được nâng cấp lên hạng B+, hoặc hạng A thông qua cải tạo hoặc nâng cấp. 

23 03 05 - Dinh cu My - bat dong san My hang B
Với rủi ro cao hơn, các nhà đầu tư thường đòi hỏi tỷ suất sinh lời cao hơn từ bất động sản hạng B. 

Bất động sản Mỹ hạng C

Các bất động sản loại C thường có tuổi đời hơn 20 năm và nằm ở vị trí kém đắc địa hơn. Các bất động sản này thường cần được cải tạo, chẳng hạn như nâng cấp cơ sở hạ tầng tòa nhà để trở nên hiện đại hơn. Do đó, các tòa nhà loại C có xu hướng được cho thuê với giá thấp nhất trên thị trường, so với các bất động sản hạng A hoặc hạng B. Một số bất động sản hạng C cần được nâng cấp toàn diện để có được dòng tiền ổn định cho các nhà đầu tư.

Ý nghĩa dành cho các nhà đầu tư

Điều quan trọng là các nhà đầu tư phải hiểu rằng mỗi loại tài sản đại diện cho một mức độ rủi ro và lợi nhuận khác nhau. Với bất động sản hạng A, nhà đầu tư sẽ có được sự an toàn khi đầu tư vào bất động sản hàng đầu với rất ít các vấn đề đòi hỏi phải đầu tư thêm. Tọa lạc tại những vị trí đắc địa với chất lượng và dịch vụ đi kèm hàng đầu nên bất động sản hạng A rất nhạy cảm với suy thoái kinh tế khi thu nhập cắt giảm. 

Ngược lại, các bất động sản hạng B và C có xu hướng được mua và bán với lợi nhuận “hời” hơn hạng A, và ít bị ảnh hưởng trong thời suy thoái do hướng đến đối tượng thu nhập tầm trung cho tới thấp.

Giải đáp 40+ câu hỏi
Về Visa EB-5

Bài viết của AIMS đã giới thiệu về một số dạng bất động sản trên thị trường Mỹ.

Quý khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Mỹ, kính mời liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3 & EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí