fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 6

Vai trò của Trung tâm Vùng trong đầu tư EB-5 gián tiếp

Ngày 05/12/2023

Vai trò của Trung tâm Vùng trong đầu tư EB-5 gián tiếp

Định cư Mỹ diện EB-5 luôn là lựa chọn hàng đầu với đa số nhà đầu tư quốc tế bởi đây là con đường an toàn, thuận tiện để lấy thẻ xanh Mỹ và có lộ trình xin quốc tịch hợp pháp, rõ ràng. Có đến 95% hồ sơ EB-5 tham gia gián tiếp qua Trung tâm Vùng bởi quá trình tham gia đầu tư đơn giản và đây là lựa chọn lý tưởng với những nhà đầu tư không có nhiều thời gian cũng như không thông thạo việc vận hành doanh nghiệp tại Mỹ.

Hãy cùng AIMS Việt Nam tìm hiểu vai trò của Trung tâm Vùng trong các dự án đầu tư EB-5 gián tiếp trong bài viết dưới đây.

Vai trò của Trung tâm Vùng

Trung tâm Vùng (Regional Center – hay viết tắt là RC) là những công ty hoặc tổ chức đã được Sở di trú Mỹ (USCIS) cấp phép được huy động vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài cho các dự án EB-5.

23 12 05 - AIMS - dinh cu my - goc toa nha o pittsburgh
Đầu tư EB-5 gián tiếp thông qua Trung tâm Vùng thu hút đông đảo nhà đầu tư Việt

Đối với các nhà đầu tư không có kinh nghiệm quản lý dự án, việc đầu tư thông qua Trung tâm Vùng chính giúp đơn giản hoá quy trình giữa nhà đầu tư EB-5 và chủ dự án. Với đội ngũ chuyên gia độc lập, kinh nghiệm thẩm định lâu năm, RC có trách nhiệm thẩm định để chọn ra dự án đầu tư tốt nhất.

Chẳng hạn như thẩm định kỹ lưỡng việc nhà phát triển dự án có đủ khả năng tài chính cũng như chuyên môn. Chỉ những dự án đã trải qua quá trình thẩm định khắt khe và đạt yêu cầu mới chính thức được mời gọi đầu tư.

Lưu ý cho các nhà đầu tư EB-5 qua Trung tâm Vùng

Sau lần điều chỉnh mới đây nhất vào năm 2022, Đạo luật Cải cách & Liêm chính EB-5 (RIA) đã đưa ra các biện pháp giúp bảo mật thông tin cũng như bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư. Đạo luật trên cũng nhấn mạnh vai trò cũng như trách nhiệm của Trung tâm Vùng. Trong đó, Chính phủ đặc biệt tăng cường các biện pháp chống gian lận như yêu cầu các báo cáo rõ ràng, giám sát nghiêm ngặt các RC,…

23 12 05 - AIMS - dinh cu my - mot goc cua toa quoc hoi my voi la co ben canh
Kể từ năm 1992, Chương trình Trung tâm Vùng đã có những chuyển biến tích cực về vai trò cũng như nhiệm vụ, đặc biệt sau đạo luật RIA năm 2022

Bên cạnh đó, nhà đầu tư EB-5 và nhà phát triển dự án cần phải đánh giá kỹ lưỡng để xác minh rằng các hoạt động được nêu trong Hướng dẫn về Thủ tục và Chính sách của Trung tâm Vùng đã được thực hiện và ghi chép lại, song, cần phù hợp với các quy định do USCIS và Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (United States Securities and Exchange Commission – SEC) đặt ra.

Tất cả các RC sẽ được USCIS rà soát và thanh tra sau mỗi 5 năm. Ngoài ra, mỗi Trung tâm Vùng sẽ cần đóng góp 10.000 – 20.000 USD mỗi năm vào quỹ Liêm chính. Quỹ này được trao quyền cho Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) để quản lý, thanh tra tất cả các bên liên quan đến EB-5, với nỗ lực điều tra và ngăn chặn gian lận, đảm bảo tuân thủ các quy định Chính phủ đề ra.

Ưu điểm khi đầu tư EB-5 thông qua Trung tâm Vùng

a. Không cần phải quản lý trực tiếp

Khi đầu tư EB-5 thông qua RC, nhà đầu tư không cần phải trực tiếp tham gia vào các hoạt động kinh doanh hay quản lý dự án. Với đội ngũ đầy kinh nghiệm, RC sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm đối với mọi hoạt động kinh doanh của dự án. Từ đó giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro, an tâm hơn so với việc chọn đầu tư trực tiếp.

23 12 05 - AIMS - dinh cu my - nguoi dan ong cam la co my va cuoi
Đầu tư EB-5 thông qua Trung tâm Vùng có mức vốn đầu tư thấp so với đầu tư trực tiếp

b. Đảm bảo tiêu chí yêu cầu tạo việc làm

Các dự án EB-5 thuộc RC thường sẽ là các dự án có quy mô lớn nên sẽ đảm bảo được yêu cầu của chương trình EB-5 về số lượng tạo ra việc làm cho người dân Mỹ (cả việc làm gián tiếp và trực tiếp). Do đó, đầu tư EB-5 thông qua RC sẽ giúp nhà đầu tư không phải đối mặt với nỗi lo không đáp ứng đủ số việc làm tối thiểu được quy định.

c. Mức vốn đầu tư thấp so với đầu tư EB-5 trực tiếp

Hầu hết các dự án thuộc Trung tâm Vùng đều nằm trong Khu vực việc làm mục tiêu (TEA). Do đó, mức đầu tư yêu cầu cho các dự án EB-5 tại đây là khoảng 800.000 USD – mức thấp nhất trong các phương án đầu tư của chương trình EB-5.

Kết

Bài viết trên đã giúp Quý vị hiểu rõ hơn về vai trò của Trung tâm Vùng trong đầu tư EB-5 gián tiếp, từ đó, Quý vị có được những thông tin chính xác để đưa ra quyết định đầu tư định cư Mỹ phù hợp nhất.

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Mỹ, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3 & EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với:

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí