fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Mỹ - 6

3 yếu tố cần lưu ý khi đầu tư dự án EB-5 vùng nông thôn

Ngày 06/11/2023

3 yếu tố cần lưu ý khi đầu tư dự án EB-5 vùng nông thôn

Trước sự tăng trưởng mạnh mẽ đối với các dự án đầu tư EB-5 hiện nay, đặc biệt tại vùng nông thôn, việc lựa chọn dự án tin cậy đang trở thành nỗi trăn trở với hầu hết nhà đầu tư Việt. Vậy đâu là những yếu tố nhà đầu tư cần lưu ý khi đưa ra quyết định lựa chọn dự án phù hợp với mình?

23 11 06 - AIMS - dinh cu my - mot ngoi nha go tren canh dong hoang
Đầu tư dự án EB-5 vùng nông thôn | Nguồn: iStock

1. Chuẩn bị sẵn sàng đối mặt trở ngại

Số lượng doanh nghiệp vùng nông thôn mong muốn nhận hỗ trợ từ vốn EB-5 đang gia tăng đáng kể. Mặc dù sở hữu nhiều quyền lợi, các dự án vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn nhất định. 

Trong số các dự án nhận hỗ trợ từ vốn EB-5, các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực bất động sản vẫn thu hút sự quan tâm hàng đầu. Do các yếu tố về thời gian hoàn vốn và nhu cầu nhà ở vẫn tập trung tại khu đô thị trong tương lai nên các dự án tại vùng nông thôn vẫn gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển và thu hút vốn (đặc biệt với nhà ở phân khúc cao cấp hay khách sạn).

2. Nền tảng tài chính vững chắc

Nền tảng tài chính vững chắc là yếu tố quan trọng để đảm bảo tính khả thi và ổn định của một dự án EB-5. Nhà đầu tư cần đảm bảo rằng dự án có đủ nguồn tài trợ trong xuyên suốt các giai đoạn phát triển (thông qua nguồn gốc và độ tin cậy của các quỹ cho vay hay ngân hàng).

Ngoài ra, nhà đầu tư nên chuẩn bị một kế hoạch dự phòng hay lựa chọn thay thế trong trường hợp dự án gặp vấn đề. Việc dự án sở hữu cơ cấu tài chính vững chắc sẽ giúp giảm thiểu rủi ro thất bại, đặc biệt là bảo vệ quyền lợi của chính nhà đầu tư.

23 11 06 - AIMS - dinh cu my - hinh mo ta kinh, may tinh va so lieu
Độ tin cậy, tính khả thi và cơ cấu tài chính của dự án là các yếu tố quan trọng khi chọn lựa dự án đầu tư EB-5 vùng nông thôn | Nguồn: iStock

3. Nghiên cứu dự án kỹ lưỡng

Các nhà đầu tư cần xem xét các yếu tố như độ tin cậy của dự án hay tính khả thi để giảm thiểu các rủi ro có thể xảy ra. Đồng thời, việc phân tích năng lực chủ đầu tư là yếu tố mà nhà đầu tư cần chú trọng tìm hiểu. Trong đó, danh mục dự án của chủ đầu tư dự án là một trong những minh chứng quan trọng cho khả năng thành công. 

Nhà đầu tư cần cân nhắc và xem xét cẩn thận các tiêu chí như: số lượng dự án đã hoàn thành, các báo cáo tài chính, vị thế của công ty trên thị trường,… Một chủ đầu tư với lịch sử hình thành và phát triển mạnh mẽ sẽ gia tăng khả năng mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư EB-5. 

Bên cạnh đó, việc phân tích tài chính, nhu cầu thị trường, khả năng tạo ra việc làm từ dự án là các yếu tố quan trọng khác mà nhà đầu tư cần xem xét khi đưa ra lựa chọn.

>>> Làm thế nào để giảm rủi ro khi đầu tư dự án EB-5

>>> Cơ hội và thách thức của thị trường EB-5 tại Việt Nam

Lưu ý: chú ý thời gian nhập cư đối với dự án EB-5 vùng nông thôn

Nhà đầu tư sẽ đủ điều kiện nhận Visa tạm thời thông qua việc đầu tư vào các dự án EB-5 vùng nông thôn. Sau đó, cần phải tiến hành xử lý mẫu đơn I-526 để xác minh đáp ứng đủ yêu cầu từ chương trình EB-5.

Do số lượng lớn Visa EB-5 được nộp vào mỗi năm dẫn đến thời gian chờ đợi được cấp thẻ xanh sẽ kéo dài lâu hơn. Tuy nhiên, thời gian này sẽ được rút ngắn đối với các dự án EB-5 thuộc vùng nông thôn.

23 11 06 - AIMS - dinh cu my - goc dong co hoang voi mot ngoi nha va mot cay cao
Dự án EB-5 vùng nông thôn rút ngắn thời gian chờ đợi thẻ xanh của nhà đầu tư | Nguồn: iStock

Số lượng Visa được phân bổ cho mỗi nhà đầu tư dự án trên lên đến 20% mỗi năm. Theo trang web “Check Case Processing Times” của USCIS, tháng 4/2023, có khoảng 80% đơn xin I-526E của Trung Quốc đã được xử lý trong 79 tháng, trong khi 80% yêu cầu của Ấn Độ được xử lý trong 52 tháng.

Do đó, khi tham gia vào dự án EB-5 vùng nông thôn, nhà đầu tư sẽ rút ngắn được thời gian chờ đợi thẻ xanh khi mẫu đơn I-526E được phê duyệt

Kết

Trên đây, AIMS Việt Nam đã cung cấp 3 yếu tố cần lưu ý cho nhà đầu tư Việt khi tham gia đầu tư dự án EB-5 vùng nông thôn.

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Mỹ, kính mời liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi khi định cư Mỹ thông qua EB-3 & EB-5

– Gia đình (vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 21 tuổi) được cấp thẻ xanh Mỹ
– Gia đình hưởng quyền lợi an sinh xã hội, giáo dục như công dân Mỹ
– Con cái miễn học phí tới cấp phổ thông, hưởng trợ cấp và ưu đãi học phí đại học, cao học như sinh viên bản xứ
– Gia đình tự do làm việc, sinh sống, học tập tại bất cứ nơi nào trên nước Mỹ
– Cơ hội nhập tịch Mỹ 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với:

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí