fbpx
Banner Tin tuc - AIMS - Dinh cu Uc - 1920 x 350 - 4

Bắc Úc tạm ngưng nhận hồ sơ định cư diện tay nghề bảo lãnh bang

Ngày 07/12/2023

Bắc Úc tạm ngưng nhận hồ sơ định cư diện tay nghề bảo lãnh bang

Ngày 5/12/2023, chính quyền Bắc Úc thông báo số lượng hồ sơ xin bảo lãnh bang diện định cư tay nghề trong năm tài chính 2023-2024 đã vượt quá số lượng Visa được cấp phát. 

Tạm ngưng nhận mới hồ sơ xin bảo lãnh diện định cư tay nghề

Chính quyền Bắc Úc sẽ tạm ngưng tiếp nhận các hồ sơ nộp mới cho chương trình trên đối với các đương đơn nộp sau giờ làm việc ngày 4/12/2023.

23 12 07 - AIMS - dinh cu uc - toa thi chinh o sydney
Những hồ sơ được nộp trên cổng thông tin trực tuyến trước thời điểm thông báo vẫn sẽ được tiếp tục xử lý và xét duyệt.

Những hồ sơ nộp qua cổng thông tin trực tuyến MigrationNT trước thời điểm này vẫn sẽ tiếp tục được xử lý và xét duyệt tùy thuộc vào số lượng Visa được phân bổ. Ngoài ra, những hồ sơ đã đủ điều kiện nhưng do hết số lượng Visa, được đưa vào nhóm ưu tiên trong danh sách chờ đến khi có thông tin phân bổ chỉ tiêu Visa mới trong năm tài chính 2024-2025 (từ ngày 01/07/2024).

Lý giải sức hút chương trình định cư Úc 

Úc có môi trường sống chất lượng hàng đầu thế giới dựa trên các tiêu chí như độ ổn định, hệ thống chăm sóc sức khỏe, văn hoá, môi trường, giáo dục và hạ tầng. Hơn nữa, Úc từ lâu đã được biết đến là quốc gia an toàn với tỷ lệ tội phạm rất thấp. Vì vậy, không ngạc nhiên khi đất nước này luôn thu hút rất nhiều người đến định cư, nhất là các triệu phú (theo Báo cáo di trú thịnh vượng toàn cầu 2019 từ New World Wealth).

23 12 07 - AIMS - dinh cu uc - khoi Uluru vao buoi sang
Úc – quốc gia của người nhập cư bởi môi trường an toàn và chất lượng sống hàng đầu.

Các lưu ý để đảm bảo tiến độ xét duyệt đơn xin định cư Úc

Trong bối cảnh hạn mức cấp Visa định cư Úc ngày càng thu hẹp đáng kể, Quý vị nên cân nhắc nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ cũng như đảm bảo độ chính xác và đầy đủ của tài liệu để quá trình xét duyệt hồ sơ định cư Úc diễn ra nhanh chóng.

Dưới đây là các lưu ý trong quy trình làm hồ sơ định cư Úc:

1. Điều kiện định cư Úc

Tuỳ mỗi diện định cư mà từng chương trình sẽ có thêm yêu cầu cùng các điều kiện khác nhau. Nhìn chung để định cư Úc, Quý vị cần đảm bảo các điều kiện cơ bản như:

 • Đảm bảo sức khỏe theo yêu cầu của Chính phủ Úc;
 • Lý lịch tư pháp trong sạch;
 • Đạt tối thiểu 65 điểm trong thang điểm của Úc;
 • Có thư mời hoặc thư bảo lãnh của người thân tại Úc hay tiểu bang;
 • Đáp ứng trình độ tiếng Anh tối thiểu được yêu cầu để có thể học tập, sinh sống, và làm việc tại Úc.

2. Chuẩn bị hồ sơ

Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để xin Visa định cư Úc cần có các giấy tờ sau:

 • Giấy tờ của đương đơn xin Visa gồm sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương, lý lịch tư pháp, hộ chiếu, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân;
 • Đơn xin Visa, giấy khám sức khoẻ cùng các giấy tờ liên quan (còn hạn tối thiểu 6 tháng từ thời điểm nộp xin Visa);
 • Giấy tờ của người bảo lãnh gồm giấy xác nhận thông tin người bảo lãnh, giấy tờ chứng minh tài chính, sơ yếu lý lịch, hộ chiếu và các giấy tờ liên quan;
 • Giấy tờ của con cái (nếu có) gồm giấy cam kết của cha mẹ, giấy khai sinh, ảnh hộ chiếu;
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người bảo lãnh và đương đơn xin Visa.
 • Trong đó, khi nộp tài liệu bằng tiếng Việt, Quý vị lưu ý nộp kèm bản dịch tiếng Anh được công chứng để tránh bị yêu cầu bổ sung hồ sơ và làm gián đoạn tiến độ xét duyệt đơn xin.
23 12 07 - AIMS - dinh cu uc - ho chieu uc tren nen quoc ky
Chính phủ Úc ngày càng siết chặt hạn ngạch phân bổ Visa định cư

3. Thanh toán phí đúng hạn

Việc thanh toán các khoản phí đúng hạn theo quy định cũng là một phần rất quan trọng trong quá trình xử lý hồ sơ định cư, giúp đảm bảo hồ sơ được xem xét một cách liên tục. Các khoản phí gồm: phí xử lý đơn, phí đánh giá nghề nghiệp và các khoản phí khác liên quan đến quá trình định cư.

4. Cập nhật thông tin và theo dõi thời gian xử lý hồ sơ

Để hồ sơ xin Visa định cư Úc được xử lý nhanh nhất, Quý vị hãy luôn theo dõi thời gian xử lý của cơ quan quản lý di trú để đảm bảo việc nộp hồ sơ đúng thời hạn. Bên cạnh đó là luôn dõi theo các thông tin mới nhất từ Chính phủ để cập nhật bất kỳ thay đổi nào liên quan đến quá trình xử lý đơn xin.

Kết

Với thông tin cập nhật về việc chính quyền Bắc Úc tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ xin bảo lãnh bang diện định cư tay nghề trong năm tài chính 2023-2024 cùng những lưu ý giúp đảm bảo quá trình xử lý hồ sơ diễn ra suôn sẻ, AIMS Việt Nam hy vọng Quý vị sớm có quyết định phù hợp cho lộ trình di trú cho bản thân và cả gia đình.

Quý Khách hàng quan tâm và mong muốn tìm hiểu về cơ hội làm việc và định cư Úc, vui lòng liên hệ đội ngũ AIMS Việt Nam theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí