fbpx
23 07 12 - AIMS - Dinh cu Uc - Sydney

Cuộc sống tại Úc sẽ trở lại bình thường trong năm nay

Ngày 05/03/2023

Úc phê duyệt sử dụng vắc-xin AstraZeneca để triển khai tiêm chủng toàn quốc

Ngày 16/2, Thủ tướng Úc, ông Scott Morrison đã công bố phê duyệt việc sử dụng vắc-xin AstraZeneca rộng rãi tại Úc. Đây là loại vắc-xin thứ 2, sau vắc-xin của Pfizer được Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (Therapeutic Goods Administration – TGA) phê duyệt. Theo đó, Úc đảm bảo sẽ có 54 triệu liều vắc-xin cho toàn dân. Vắc-xin AstraZeneca sẽ được sản xuất tại Melbourne.

Úc sẽ sớm trở lại cuộc sống bình thường như trước dịch

5472

Với việc phê duyệt sử dụng 2 loại vắc-xin hàng đầu, chiến dịch tiêm chủng toàn quốc sẽ được bắt đầu vào cuối tháng 2. Theo đó, vắc-xin Pfizer/BioNTech sẽ được sử dụng cho các nhóm ưu tiên cao nhất, bao gồm lực lượng tuần biên, các nhân viên y tế tuyến đầu, nhân viên chăm sóc người già, các điều dưỡng. Vì vắc xin Pfizer cần được bảo quản ở nhiệt độ dưới -70℃, giai đoạn này sẽ được phân phối qua các trung tâm y tế với các phương tiện bảo quản chuyên dụng.

Cuối tháng 3, Úc sẽ nhập 1 triệu liều vắc-xin AstraZeneca mỗi tuần để triển khai tiêm chủng cho toàn bộ người dân. Việc tiêm chủng hoàn toàn miễn phí, áp dụng cho tất cả người dân sinh sống tại Úc bất kể dưới diện thị thực nào.

Vắc-xin – “Hộ chiếu” di chuyển mới trên toàn cầu

Bộ trưởng Bộ Dịch vụ Chính phủ Stuart Robert cho biết bất kỳ ai đã được tiêm chủng sẽ được ghi vào Sổ đăng ký Tiêm chủng Úc. Sau đó, hồ sơ sẽ được cung cấp trên trang web MyGov hoặc ứng dụng Express Plus Medicare, nơi liệt kê lịch sử tiêm chủng cá nhân và có thể được in ra, sử dụng như “hộ chiếu vắc-xin”, “giấy chứng nhận tiêm chủng”. Chính phủ Úc cũng đang nỗ lực để giấy phép này được công nhận tại nhiều quốc gia khác nhau, giúp khôi phục việc di chuyển an toàn giữa Úc và các quốc gia khác.

Hiện tại, với các nỗ lực của chính phủ Úc, hoàn toàn có hy vọng vắc-xin sẽ được triển khai toàn dân trong năm 2021, khôi phục lại cuộc sống như trước dịch bệnh.


Để được tư vấn tận tình về các chương trình định cư Úc hiệu quả, AIMS kính mời quý vị vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
  • 15 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí