fbpx
23 07 12 - AIMS - dinhcuUc

Đầu tư 3,4 tỷ VNĐ – Tiết kiệm 10 tỷ VNĐ học phí Úc cho con

Ngày 05/03/2023

ĐẦU TƯ – ĐỊNH CƯ ÚC – GIẢI PHÁP DU HỌC KHÔNG TỐN PHÍ CHO PHỤ HUYNH

Với chất lượng giáo dục thuộc hàng đầu thế giới, mỗi năm Úc đón hơn 600 nghìn sinh viên quốc tế đến theo học. Tổ chức ASG (Australian Scholarships Group) tính toán, mỗi trẻ đi học tại Úc từ mẫu giáo tới phổ thông tại trường tư sẽ tiêu tốn ít nhất 8 tỷ VNĐ của phụ huynh, chưa kể chi phí đại học cho sinh viên quốc tế ước tính 500 triệu VNĐ/năm. Tuy nhiên, nếu là công dân, hoặc thường trú nhân Úc, mức phí này là 0 đồng.

du hoc Uc

Mức học phí đắt đỏ & Cạnh tranh học bổng dành cho sinh viên quốc tế tại Úc

Thống kê cho thấy, học phí trung bình cho sinh viên quốc tế theo học đại học và sau đại học tại Úc là tầm 500 triệu VNĐ/năm; đơn cử như Đại học Quốc gia Úc (đứng thứ 24 trên bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019) có học phí từ 36.400 AUD (~ 606 triệu VNĐ) cho một số chương trình cử nhân thông thường, chương trình cử nhân khoa học hoặc y tế có chi phí cao hơn, tầm 43.680 AUD (~ 728 triệu VNĐ).

Nếu theo học ngành thạc sĩ, tiến sĩ, sinh viên quốc tế sẽ cần đầu tư từ 14.000 AUD (~ 233 triệu VNĐ) tới 37.000 AUD (~ 616 triệu VNĐ).

Mặc dù Úc trao nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, như Australia Awards (Học bổng Úc của Bộ Ngoại Giao & Thương Mại Úc), Australia Awards Endeavor Scholarships and Fellowships (Học bổng Endeavor Úc), Endeavor Postgraduate Scholarship (Học bổng Endeavor cho cấp học sau đại học), nhưng do cơ hội học bổng mở ra cho sinh viên toàn cầu nên tính cạnh tranh rất cao.

Miễn giảm học phí & Ưu đãi – học bổng dành riêng cho sinh viên Úc

Du hoc sinh Uc

Trái ngược với sinh viên quốc tế khi phải trả chi phí cao cũng như vất vả khi đi tìm việc làm để ở lại Úc sau khi tốt nghiệp, sinh viên Úc được hưởng mức học phí thấp hơn, chưa kể các ưu đãi và học bổng chỉ dành riêng cho công dân từ chính phủ Úc.

Cụ thể, sinh viên tất cả các trường công lập có thể nộp đơn xin Commonwealth Supported Place (CSP), tài trợ học phí từ chính phủ Úc, giúp chi trả không hoàn lại phần lớn học phí. Đây là hỗ trợ đặc biệt chỉ dành cho các đối tượng:
– Công dân Úc
– Công dân New Zealand
– Thường trú nhân Úc

Thêm vào đó, sinh viên trong nước được quyền nộp đơn xin HELP (Higher Education Loan Program – Chương trình cho vay giáo dục đại học) với 5 chương trình cho vay – hỗ trợ, giúp sinh viên Úc có thể dễ dàng chi trả các khoản phí khi học đại học và cao học, bao gồm:

 • HECS-HELP giúp những sinh viên đã được tài trợ học phí từ CSP vay tất cả các khoản phí còn lại
 • FEE-HELP giúp chi trả học phí cho các sinh viên trả phí thông thường (không nhận được CSP)
 • SA-HELP trả phí dịch vụ và tiện nghi cho sinh viên
 • OS-HELP chi trả các chi phí học tập nước ngoài
 • VET chi trả học phí đào tạo nghề

Như vậy, hầu như sinh viên Úc không phải trả phí khi học đại học. Dễ dàng nhận thấy chỉ cần là công dân Úc, New Zealand, hoặc thường trú nhân Úc, đã giúp các phụ huynh tiết kiệm được gần 10 tỷ tiền học phí cho con từ mẫu giáo lên tới đại học. Với các gia đình có từ 2 đến 3 con, chi phí dành cho giáo dục có thể lên đến 20 – 30 tỷ VNĐ, đây là một khoản chi phí lớn đối với ngay cả những gia đình được coi là khá giả ở Việt Nam.


Để tiết kiệm được khoản học phí lên tới gần 10 tỷ VNĐ cho mỗi con tại Úc, phụ huynh có thể tham khảo các chương trình đầu tư – định cư hiệu quả của AIMS với các ưu thế:

 • Mức đầu tư hiệu quả từ 3,4 tỷ VNĐ
 • Giải pháp kinh doanh hữu hiệu, tỷ suất sinh lời tới 70%/năm
 • Vợ/chồng, con cái cùng được nhận thị thực định cư Úc
 • Con cái khi tốt nghiệp ra trường được quyền ở lại làm việc không giới hạn thời gian, không cần xin chuyển đổi thị thực
 • Các quyền lợi tài chính khác như khoản trợ cấp 415 triệu VNĐ khi xây nhà, 250 triệu VNĐ khi mua nhà lần đầu
 • Hưởng chiết khấu thuế, hoàn thuế Úc

Để tìm hiểu thêm về các chương trình định cư Úc hiệu quả, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (Hà Nội), email vietnam@aims.sg, hoặc xem thêm tại đây.

Xem thêm bảng so sánh nhanh chi phí giáo dục từ mẫu giáo tới đại học tại Úc:

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 • Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
 • 14 năm kinh nghiệm, 13 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí