fbpx
23 07 08 - AIMS - Định cư Úc - 3

Lượng hồ sơ định cư Úc tồn đọng giảm đi đáng kể

Ngày 05/03/2023

Lượng hồ sơ định cư Úc tồn đọng đã giảm đi đáng kể

Vào tháng 05/2022, vẫn đang tồn đọng hơn 1 triệu hồ sơ xin thị thực định cư Úc. Hiện nay, con số này đã giảm xuống còn 755.000. Dự kiến, chính phủ Úc sẽ hoàn thành mục tiêu giảm xuống còn 600.000 hồ sơ vào cuối năm 2022.

Tăng tốc độ xử lý hồ sơ định cư

Vào năm 2015-16, thời gian xử lý hồ sơ định cư diện tay nghề trung bình là 4 tháng. Con số này gia tăng đều đặn và chạm mức 7 tháng vào giai đoạn 2018-19.

Tình hình đã trở nên khả quan hơn trong năm nay. Theo thống kê của Bộ trưởng Bộ Di trú Andrew Giles, tính từ ngày 01/06/2022, chính phủ Úc đã hoàn thành thủ tục cho hơn 3 triệu thị thực định cư. Các tác vụ đơn giản đã được tự động hóa. Hơn 300 nhân viên được tuyển dụng thêm để tập trung giải quyết các hồ sơ thị thực phức tạp hơn.

22 11 23 Giam ton dong thi thuc dinh cu Uc 2
Ông Andrew Giles cho biết chính phủ Úc sẽ tìm cách cải thiện hệ thống ưu tiên hồ sơ định cư | Ảnh: AAP: Daniel Munoz

Trong năm tài chính 2022-23, Bộ Nội vụ đã gia tăng hạn ngạch thị thực định cư diện tay nghề cao và bảo lãnh gia đình. Cụ thể, hạn ngạch thị thực định cư là 195.000 – tăng 20% so với năm trước. Để hoàn thành mục tiêu trên, chính quyền Úc sẽ đánh giá tổng thể hệ thống vận hành để đề xuất các giải pháp cải thiện triệt để hơn. Báo cáo sơ bộ sẽ được công bố vào tháng 02/2023. Sau đó – vào cuối tháng 3 hoặc 4, chiến lược khắc phục chi tiết sẽ được đưa ra và áp dụng.

Đây là nỗ lực của chính phủ Úc để thu hút nhân tài quốc tế đến làm việc và sinh sống ổn định, góp phần thúc đẩy kinh tế Úc phát triển trong tương lai gần. Theo báo cáo của Ủy ban Kỹ năng Quốc gia Úc, hiện có 286 ngành nghề thiếu hụt nhân sự trình độ cao. Trong đó, các lĩnh vực cần tuyển dụng gấp là kỹ sư, y tá, lập trình viên phần mềm, nhân viên chăm sóc người cao tuổi, quản lý xây dựng và nhân viên chăm sóc trẻ em. Lao động Việt Nam đang đứng trước cơ hội tiềm năng để sinh sống, kinh doanh, làm việc và học tập tại Úc – một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Để tìm kiếm sự tư vấn tận tình về cơ hội đầu tư – kinh doanh – lao động và định cư Úc, kính mời quý vị vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí