fbpx

Học sinh Úc trở lại trường học từ 25/10

Ngày 05/03/2023

HỌC SINH ÚC TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC TỪ 25/10

Sau tin vui mở cửa biên giới quốc tế, đầu tuần này, trường học tại Úc đã bắt đầu đón học sinh trở lại. Cụ thể, 700.000 học sinh tại tiểu bang New South Wales (thủ phủ Sydney) và 35.000 học sinh tại ACT (thủ đô Canberra) đã tới lớp học. Dự kiến, tuần sau sẽ có thêm nhiều trường học tại khắp nơi trên nước Úc mở cửa.

21 09 21 NTL 188B

New South Wales tiên phong mở cửa đường bay quốc tế, trường học

Hiện tại, New South Wales (NSW) với tỷ lệ tiêm chủng 2 mũi chạm mốc 85,47% cùng với Lãnh thổ Thủ đô Úc (ACT) là 2 tiểu bang đầu tiên đón học sinh trở lại trường học. Học sinh mẫu giáo, lớp 1 và lớp 12 sẽ trở lại trường sớm từ ngày 1/10. Tất cả các học sinh còn lại đến trường từ ngày 25/10, sớm hơn 1 tuần so với dự kiến ban đầu của bang. Việc đưa học sinh trở lại trường phản ánh chủ trương của tiểu bang khi mong muốn đẩy nhanh tốc độ phục hồi, trở lại cuộc sống bình thường. Đây cũng là tiểu bang tiên phong thử nghiệm việc cắt giảm thời gian cách ly cho hành khách quốc tế chỉ còn 7 ngày tại nhà, giúp tiết kiệm nhiều chi phí.

Thủ hiến bang New South Wales, ông Dominic Perrottet cũng nhấn mạnh về vai trò quan trọng của vắc-xin trong việc thúc đẩy tốc độ phục hồi xã hội – kinh tế. Theo ông, những thay đổi bang đang tiến hành sẽ “giúp gia đình và bạn bè sớm được kết nối lại với nhau, trẻ em đến trường và khôi phục hoạt động kinh tế, thương mại.”

Trưởng phòng giáo dục New South Wales, bà Sarah Mitchell cho biết các trường học đều đảm bảo an toàn để đón học sinh trở lại. Trước đó, bang New South Wales đã bắt đầu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế vào đầu tháng 10.

Tỷ lệ phủ vắc-xin mũi 1 của Úc cao hơn cả Đức và Mỹ

Hiện tại, 73,43% dân số trên 16 tuổi của Úc đã tiêm đủ liều vắc-xin. Tại những khu vực như NSW và ACT, tỷ lệ tiêm chủng đã chạm mức 80% và đã đạt miễn dịch cộng đồng. Cụ thể:


Trước đó, Thủ tướng Úc cho biết sẽ sớm đưa ra chính sách miễn cách ly dành cho những hành khách nhập cảnh từ một số quốc gia như New Zealand. Hiện nay, Úc vẫn cho phép công dân, thường trú nhân cũng như thân nhân nhập cảnh Úc. Tuy nhiên, hành khách cần tuân thủ việc cách ly 14 ngày tại khách sạn và tự trả phí (ngoại trừ trường hợp nhập cảnh Úc thông qua sân bay của bang New South Wales). Úc dự kiến mở cửa biên giới quốc tế vào tháng 12 nhưng đã đẩy thời hạn này lên trước 1 tháng. Chính phủ Úc cũng đang cân nhắc dỡ bỏ số lượng hành khách được nhập cảnh.

Một số lưu ý khi hành khách nhập cảnh Úc:
- Quý khách muốn nhập cảnh Úc cũng lưu ý đọc kỹ về các điều kiện về vận chuyển hành khách của hãng hàng không. Một số hãng sẽ không chấp thuận vận chuyển những hành khách có thời gian ghé thăm một số quốc gia có nguy cơ cao trong vòng 14 ngày trước khi lên máy bay.
- Các vắc-xin được Cơ quan Quản lý Dược Úc chấp thuận bao gồm AstraZeneca, Pfizer và Moderna.


Để được tư vấn cụ thể về cơ hội định cư tại Úc dành cho doanh nhân, nhà đầu tư, giúp con cái học tập miễn phí, gia đình trở thành công dân Úc, kính mời quý vị vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 15 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí