fbpx
Banner Tin tuc - AIMS - Dinh cu Uc - 1920 x 350 - 2

Úc “mời gọi” du học sinh, sinh viên quay trở lại

Ngày 05/03/2023

Úc tích cực “mời gọi” du học sinh, sinh viên, người lao động trẻ 

Không chỉ dỡ bỏ định mức 40 giờ làm việc trong 2 tuần, Úc còn miễn phí thị thực cho sinh viên quốc tế và khách du lịch kết hợp lao động đến Úc trong thời gian này. Thủ tướng Úc hy vọng chính sách này sẽ giúp Úc đón 150.000 sinh viên quốc tế trở lại, giúp các hoạt động xã hội – kinh tế Úc trở lại như trước dịch.

21 11 15 AIMS Uc

Úc mời người trẻ đến học tập, làm việc kết hợp du lịch

Được biết là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất thế giới, Úc nổi tiếng thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến theo học. Thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhiều du học sinh đã trở về nhà và lựa chọn học tập trực tuyến. Điều này đã ảnh hưởng không chỉ tới các cơ sở giáo dục, đào tạo mà còn các cơ sở cung cấp dịch vụ tại Úc.

Để khuyến khích du học sinh, sinh viên quốc tế quay trở lại, Thủ tướng Úc, ông Scott Morrison thông báo chính quyền liên bang đã dỡ bỏ hạn chế làm việc 40 giờ trong 2 tuần đối với sinh viên quốc tế. Thêm vào đó, Úc cũng đưa ra chính sách miễn thị thực du học, trị giá tới 630 AUD, được áp dụng từ 19/1 cho tới 19/3 năm nay. Chính sách miễn phí thị thực được kỳ vọng sẽ giúp hơn 150.000 du học sinh quay trở lại Úc để tiếp tục học tập, đồng thời, khôi phục các hoạt động xã hội tại Úc như trước dịch.

Năm ngoái, chính sách gỡ bỏ hạn mức giờ lao động đối với sinh viên quốc tế chỉ mới được triển khai trong thời gian ngắn đối với sinh viên các ngành du lịch và khách sạn. Đây là cơ hội rất tốt để các du học sinh vừa học vừa làm và tích lũy kinh nghiệm thực tế ngay trên ghế nhà trường.

Bên cạnh đối tượng du học sinh, Úc cũng miễn thị thực nhập cảnh dành cho những người lao động thuộc diện thị thực lao động kỳ nghỉ (subclass 417 và 462). Điều này được cho là một quyết định hợp lý, giúp giải quyết tình trạng khan hiếm lao động tạm thời tại Úc, khi hiện tại đang có rất nhiều người lao động phải cách ly tại nhà do biến chủng Omicron. Năm 2021 – 2022, Úc dự kiến sẽ dành 1.500 suất thị thực lao động kỳ nghỉ cho đương đơn đến từ Việt Nam.

Ngoài việc hoàn lại phí xin thị thực, Úc cũng thông báo sẽ tạo điều kiện xử lý thị thực nhanh chóng cho các đối tượng trên.

Việc bùng phát ca nhiễm COVID-19 do biến chủng Omicron đã dẫn đến tình trạng khan hiếm lao động trong ngành phân phối thực phẩm và sản xuất. Tình trạng này đáng báo động tới mức tiểu bang New South Wales và Queensland đã cho phép những nhân viên là F1 làm trong các dịch vụ cứu hộ, cấp cứu, phân phối thực phẩm được phép quay trở lại làm việc, miễn là không có triệu chứng. Tại Victoria, nhân viên làm trong lĩnh vực y tế, phân phối thực phẩm, đồ uống, dịch vụ cấp cứu, cứu hộ, giáo dục, cung cấp điện/nước, giao thông, vận tải là F1 đều không cần cách ly.

Để được tư vấn tận tình những chương trình định cư Úc phù hợp với hồ sơ, mời quý vị liên hệ AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) cùng trở thành thường trú nhân Úc
– Toàn bộ gia đình đến Úc không cần xin thị thực, sinh sống tại Úc không giới hạn thời gian
– Con cái được miễn học phí toàn bộ cấp phổ thông tại Úc – Tiết kiệm tới 10 tỷ VND học phí; Được tự do làm việc, không hạn chế như du học sinh thông thường
– Gia đình được hưởng chế độ bảo hiểm y tế công Medicare (chăm sóc sức khỏe toàn diện trên lãnh thổ Úc, hỗ trợ bảo hiểm y tế trong 10 vùng lãnh thổ có hiệp ước y tế với Úc bao gồm Bỉ, Phần Lan, Ý, Malta, New Zealand, Hà Lan, Ireland, Slovenia, Thụy Điển và Anh Quốc)
– Cơ hội nhập tịch, trở thành công dân Úc sau 4 năm

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 16 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí