fbpx
Banner Tin tuc - AIMS - Dinh cu Uc - 1920 x 350 - 2

Lý do phổ biến dẫn đến việc bị từ chối Visa Úc

Ngày 20/09/2023

Lý do phổ biến dẫn đến việc bị từ chối Visa Úc

Úc được biết đến với chất lượng cuộc sống tốt, văn hóa đa dạng và có nhiều cơ hội tuyệt vời, khiến đất nước này trở nên hấp dẫn đối với những người nhập cư muốn cải thiện cuộc sống.

Nhiều cá nhân mong muốn có được thường trú tại Úc do những lợi ích mà nó mang lại, bao gồm khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội, chăm sóc sức khỏe và tiềm năng trở thành công dân.

Tuy nhiên, quá trình nộp đơn xin thường trú có thể phức tạp và khắt khe, dẫn đến nhiều lý do từ chối Visa Úc. Bài viết dưới đây của sẽ cung cấp cho quý vị thêm thông tin về vấn đề này.

Những lý do bị từ chối Visa Úc

1. Không đủ điểm

Úc sử dụng hệ thống nhập cư dựa trên điểm số, trong đó người nộp đơn được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố và khía cạnh như: tuổi tác, trình độ tiếng Anh, quá trình làm việc, trình độ học vấn,…

Để đủ điều kiện trở thành thường trú nhân, người nộp đơn phải đạt được số điểm tối thiểu. Điểm càng cao thì khả năng thành công của đương đơn cũng vậy. Thông thường, việc bị từ chối xảy ra khi người nộp đơn không thể đạt được số điểm tối thiểu theo yêu cầu hoặc khi họ không cung cấp đủ bằng chứng để chứng minh cho yêu cầu định cư của mình.

26 08 23 | AIMS | dinh cu Uc | tem va thi thuc nhap canh Uc
Quá trình nộp đơn xin thường trú tại Úc có thể phức tạp và nghiêm ngặt | ảnh: iStock

Số điểm yêu cầu có thể khác nhau tùy thuộc vào loại thị thực cụ thể. Tất cả các ứng viên phải hiểu rõ về hệ thống điểm và các điều kiện tiên quyết cho thị thực mà họ mong muốn. Nếu số điểm không đủ cho hạng mục dự định, quý vị nên xem xét các lựa chọn thị thực khác.

Tìm kiếm hướng dẫn từ một cơ quan di trú được chứng nhận như AIMS có thể đảm bảo tính chính xác trong việc đáp ứng tất cả các yêu cầu về điểm và hiểu rõ các lựa chọn có sẵn.

2. Trình độ tiếng Anh không đủ

Khả năng thông thạo ngôn ngữ-đặc biệt là tiếng Anh, đóng một vai trò quan trọng trong thủ tục nhập cư vào Úc. Thông thường, các cá nhân được yêu cầu phải trải qua kỳ thi tiếng Anh, chẳng hạn như Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế (IELTS) hoặc Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson (PTE).

Số điểm thấp là do trình độ ngôn ngữ có thể dẫn đến Visa bị từ chối, vì nó có thể sẽ là dấu hiệu của những thách thức trong việc hòa nhập vào xã hội Úc và tham gia vào thị trường việc làm.

26 08 23 | AIMS | dinh cu Uc | la co Uc tung bay
Khả năng thông thạo ngôn ngữ đóng một vai trò quan trọng trong thủ tục nhập cư vào Úc | ảnh: iStock

Những ứng viên đang gặp khó khăn với yêu cầu về ngôn ngữ nên nghĩ đến việc dành thời gian và công sức cho các khóa học ngôn ngữ và các bài kiểm tra thực hành. Sự chuẩn bị đầy đủ có thể nâng cao cơ hội đạt được trình độ thông thạo ngôn ngữ cần thiết.

3. Thiếu sát hạch tay nghề (Skill Assessment)

Úc có một danh sách các ngành nghề cần nhân lực có tay nghề phù hợp để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động. Những người muốn định cư dựa trên kỹ năng và trình độ sẽ phải trải qua quá trình sát hạch tay nghề do cơ quan có thẩm quyền thực hiện.

Một lý do phổ biến dẫn đến việc bị từ chối là không thể nhận được đánh giá kỹ năng tích cực hoặc sự không phù hợp giữa trình độ chuyên môn của ứng viên và nghề nghiệp mong muốn.

Để giải quyết vấn đề này, mỗi cá nhân cần lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với trình độ và kinh nghiệm của mình. Tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia nhập cư có thể giúp việc thực hiện thủ tục một cách hiệu quả và hạn chế bất kỳ sai sót vô tình nào dẫn đến lý do từ chối Visa Úc.

4. Thiếu hoặc thông tin trong hồ sơ không chính xác

Quá trình nộp đơn xin thường trú tại Úc có thể mất nhiều thời gian và phức tạp. Quý vị phải đảm bảo rằng thông tin được cung cấp cho chính phủ là chính xác và đầy đủ để hạn chế xảy ra bất kỳ sự chậm trễ nào. Việc vô tình mắc phải những sai sót, mâu thuẫn hoặc không cung cấp đầy đủ các tài liệu cần thiết có thể dẫn đến kết quả không tốt.

Để tránh bị từ chối vì thông tin không đầy đủ hoặc không chính xác, người nộp đơn nên xác minh tất cả các chi tiết họ đã đưa vào đơn đăng ký của mình.

Cộng tác với một đội nhóm chuyên gia như AIMS có thể đảm bảo rằng thông tin của quý vị được hoàn thiện kỹ lưỡng vì họ có khả năng chuẩn bị, hoàn thiện và gửi đơn đăng ký thay mặt cho khách hàng.

5. Vấn đề về sức khỏe và nhân cách

Tất cả các ứng viên phải trải qua cuộc kiểm tra sức khỏe để đảm bảo họ đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe do chính phủ Úc quy định đối với thị thực. Visa Úc có thể bị từ chối đối với một số tình trạng y tế như khuyết tật, có khả năng trở thành gánh nặng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước.

26 08 23 | AIMS | dinh cu Uc | nha hat Opera Sydney
Nhiều người mơ ước có được thường trú tại Úc, nhưng điều quan trọng là phải chuẩn bị và nhận thức tốt | ảnh: iStock

Tương tự như vậy, việc đương đơn đáp ứng các yêu cầu về nhân cách là rất quan trọng. Nếu có tiền án hoặc tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp, thì hoàn toàn có thể bị từ chối Visa Úc. Chính vì thế, quý vị nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia nhập cư để xác định khả năng đủ điều kiện của mình

6. Ở quá hạn Visa trước đó

Những người nộp đơn trước đây đã cư trú vượt quá thời hạn Visa tại Úc hoặc vi phạm các điều kiện của Visa đó, có thể là lý do dẫn đến việc bị từ chối sau này. Ở lại quá hạn có thể làm nảy sinh những lo ngại về cam kết của người nộp đơn trong việc tuân thủ luật pháp và quy định nhập cư.

Người nộp đơn phải tuân thủ các điều kiện thị thực và yêu cầu gia hạn khi cần thiết. Nếu đã có bất kỳ sự cố như thế xảy ra trong quá khứ, việc tìm kiếm tư vấn pháp lý có thể giúp quý vị hiểu được vì sao điều này lại ảnh hưởng như thế nào đến đơn xin thường trú của mình.

Tại sao các chuyên gia định cư lại quan trọng?

Nhiều người mơ ước được thường trú tại Úc, nhưng điều quan trọng là phải chuẩn bị tốt và nhận thức được những khó khăn có thể xảy ra. Bằng cách hiểu những lý do từ chối visa Úc và tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp từ AIMS, người nộp đơn có thể nâng cao cơ hội thành công của mình.

Chính sách nhập cư của Úc nhằm mục đích lựa chọn những cá nhân có thể đóng góp tích cực cho đất nước và một đơn đăng ký được chuẩn bị tốt có thể làm gia tăng đáng kể khả năng đạt được mục tiêu này của người nộp đơn.

Kết

Trên đây, AIMS đã cung cấp những lý do vì sao đương đơn có thể bị từ chối Visa Úc.

Để tìm kiếm sự tư vấn tận tình về cơ hội đầu tư – kinh doanh – lao động và định cư Úc, kính mời quý vị vui lòng liên hệ theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.s

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

  • 17 năm kinh nghiệm, 10 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
  • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
  • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, v.v…)
  • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí