fbpx
23 07 12 - AIMS - dinhcuUc

Nam Úc công bố mở xét duyệt cấp bảo lãnh bang đợt 2

Ngày 05/03/2023

NAM ÚC CÔNG BỐ MỞ TIẾP ĐỢT XÉT DUYỆT ĐỂ CẤP BẢO LÃNH BANG

Sở Di trú bang Nam Úc vừa thông báo chương trình định cư diện lao động – tay nghề và kinh doanh năm chương trình 2020 – 2021 đã bắt đầu mở nhận hồ sơ cho chương trình nhà đầu tư trọng yếu 188 (188 Significant Investor Visa – SIV hay còn gọi chương trình 188C). Bang cũng lưu ý ưu tiên đặc biệt dành cho chương trình 188C: Không yêu cầu thêm bước hoàn thiện đơn Intention To Apply (ITA – Ý định nộp hồ sơ) khi nộp hồ sơ.

Trong thông báo của mình, bang Nam Úc cũng cập nhật chi tiết về quá trình và tiêu chí xét duyệt đơn xin đề cử bang cho các hồ sơ theo chương trình 188 và 132.

SA Government

Yêu cầu để được xét cấp đề cử bang đợt 2 – năm chương trình 2020 – 2021

Được sự chấp thuận của Bộ Nội vụ Úc, tiểu bang Nam Úc được cấp một số lượng đề cử nhất định cho chương trình 188 và 132. Đây là số lượng tạm thời và hạn chế trước khi số lượng đề cử chính thức được Bộ Nội vụ xét duyệt và phân phối cho bang. Việc cấp đề cử tạm thời được thực hiện với mục tiêu thu hút các chủ doanh nghiệp và doanh nhân xuất sắc đến Nam Úc, tạo ra các cơ hội kinh doanh giá trị bền vững, mang lại lợi ích cho nền kinh tế, doanh nghiệp và lực lượng lao động địa phương.

Bang hiện đang tiếp tục nhận và xét duyệt các đơn nộp thêm cho chương trình 188 và 132. Để được xét duyệt hồ sơ đợt 2 này, quý nhà đầu tư cần hoàn thiện toàn bộ các thông tin sau trước Thứ Hai, ngày 23 tháng 11:

 • Nộp Intention To Apply (ITA – Ý định nộp hồ sơ) và hoàn thiện bước điền thông tin khi có yêu cầu thông qua email
 • Nộp Expression of Interest (EOI – Đơn bày tỏ nguyện vọng) lên hệ thống SkillSelect của Bộ Nội vụ Úc, đồng thời đính kèm thông tin về EOI trong Intention To Apply (ITA – Ý định nộp hồ sơ)

Lưu ý:

 • Quý nhà đầu tư đã nộp Intention To Apply (ITA – Ý định nộp hồ sơ) trong đợt 1 sẽ được tự động xét duyệt hồ sơ cho đợt 2. Trường hợp có thay đổi về tình trạng hồ sơ, ý định kinh doanh, cũng như thiếu thông tin EOI, quý nhà đầu tư có thể nộp lại đơn
 • Quý nhà đầu tư cần đảm bảo thông tin trên EOI được cập nhật và đồng nhất với thông tin trong Intention To Apply (ITA – Ý định nộp hồ sơ)
 • Nếu chưa có tài khoản, quý nhà đầu tư cần lập tài khoản mới và tải Intention To Apply (ITA – Ý định nộp hồ sơ) cũng như thông tin hồ sơ lên cổng thông tin di trú của bang

EOI – Đơn bày tỏ nguyện vọng cho tiểu bang Nam Úc và Bộ Nội vụ Úc sẽ chỉ được xem xét nếu thỏa các điều kiện sau:

 • Thu hút được lượng đầu tư đáng kể cho nền kinh tế Úc
 • Tăng số lượng việc làm tại Úc thông qua số việc làm trực tiếp tạo ra
 • Tăng tính sáng tạo – đổi mới để giúp Nam Úc tăng năng suất và cạnh tranh hơn

Yêu cầu về chuyến khảo sát Nam Úc

Nếu chọn chương trình 188 hoặc 132, quý nhà đầu tư cần thực hiện chuyến khảo sát thực tế, hoặc trực tuyến tới Nam Úc, theo các tiêu chí cụ thể.

Yêu cầu đối với chuyến khảo sát thực tế

Các chứng cứ cụ thể cần được cung cấp tại thời điểm nộp hồ sơ xin đề cử tiểu bang. Thông tin cần được thu thập bao gồm ngày, tháng, thời gian chuyến khảo sát, địa điểm tại Nam Úc mà đương đơn đã đến thăm cũng như mục tiêu của chuyến đi. Các bằng chứng được chấp thuận bao gồm:

 • Cuộc gặp gỡ với Sở Di trú theo diện lao động – tay nghề cao & kinh doanh (có email xác nhận cuộc gặp)
 • Thẻ lên máy bay – Lưu ý: Vé máy bay không được chấp thuận vì không xác thực được việc lên máy bay
 • Hóa đơn cho khách sạn, nơi lưu trú tại Nam Úc

Nếu quý nhà đầu tư không cung cấp được các chứng cứ trên, Sở sẽ xét duyệt dựa trên các căn cứ khác, ví dụ như email xác nhận gặp gỡ với các công ty tại Nam Úc. Sở không yêu cầu gửi ảnh và sẽ không xét duyệt dựa trên căn cứ ảnh chụp. Bộ hồ sơ cần phải bao gồm cả lịch trình và cụ thể về kết quả của chuyến đi.

Các thông tin trên được thu thập để chứng minh hiểu biết của doanh nhân về cuộc sống, môi trường kinh doanh tại Nam Úc với chính quyền bang.

Yêu cầu đối với chuyến khảo sát trực tuyến

Quý nhà đầu tư có thể thực hiện chuyến khảo sát trực tuyến, thay vì trực tiếp với Úc nếu thỏa các tiêu chí:

 • Không thể nhập cảnh do COVID-19, đồng thời đồng ý sẽ thực hiện khảo sát thực tế trong vòng 6 tháng sau khi lệnh cấm đi lại được dỡ bỏ và trước khi thị thực được cấp
 • Bộ Nội vụ từ chối thị thực thăm viếng không phải vì lý do cá nhân hoặc sức khỏe. Quý nhà đầu tư cần trình bản sao thư từ chối thị thực trong hồ sơ trực tuyến

Chuyến khảo sát trực tuyến cần được thực hiện thông qua cuộc gọi video hoặc thông thường, đồng thời phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí:

 • Được thực hiện trong vòng 6 tháng trước ngày nộp đơn xin đề cử tiểu bang
 • Bao gồm ít nhất 1 cuộc gặp trực tuyến với Sở Di trú, và ít nhất 2 cuộc gặp thỏa các tiêu chí:
  • Với nhánh Kinh doanh Đổi mới 188 (188A): Có 1 cuộc gặp liên quan tới hoạt động kinh doanh đề xuất, và 1 cuộc gặp liên quan tới hoạt động kinh doanh thay thế, thỏa tiêu chí hoặc sản phẩm thay thế (nếu xuất khẩu)
  • Với nhánh Doanh nhân Khởi nghiệp 188 (188E): Cả 2 cuộc gặp đều phải liên quan tới hoạt động khởi nghiệp đề xuất
  • Với nhánh Lịch sử Kinh doanh Thành công 132 (132A): Có 1 cuộc gặp liên quan tới hoạt động kinh doanh đề xuất, và 1 cuộc gặp liên quan tới hoạt động kinh doanh thay thế, thỏa tiêu chí hoặc sản phẩm thay thế (nếu xuất khẩu)
  • Với nhánh Doanh nhân Khởi nghiệp Vốn đầu tư mạo hiểm 132: Cả 2 cuộc gặp đều phải liên quan tới hoạt động khởi nghiệp đề xuất

Quý nhà đầu tư sẽ cần cung cấp đầy đủ thông tin về các cuộc gặp trực tuyến trong đơn, bao gồm cả ngày tháng, người liên hệ và kết quả.

Các yêu cầu khác

Nếu các thông tin trong bộ hồ sơ ban đầu thuyết phục được chuyên viên xét duyệt, quý nhà đầu tư sẽ được mời nộp hồ sơ trực tuyến để nhận được bảo lãnh bang. Các thư mời nộp hồ sơ sẽ được gửi đi trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 11 cho tới 4 tháng 12 năm nay. Quý nhà đầu tư sẽ có 10 ngày từ ngày thông báo để hoàn thiện đơn xin đề cử bang.

Để được chấp thuận hồ sơ và cấp đơn xin đề cử bang, thông tin trong tất cả hồ sơ đều phải đồng nhất. Các thông tin không đồng nhất sẽ khiến bộ hồ sơ bị từ chối. Bên cạnh đó, các thông tin bổ sung sau khi nộp hồ sơ sẽ không được chấp thuận, trừ phi được yêu cầu.

Theo bang, việc xử lý đơn sẽ diễn ra trong vòng 4 tuần, không có ưu tiên hồ sơ. Nếu quý nhà đầu tư chưa được mời nộp hồ sơ trong đợt 2 này, đơn bày tỏ nguyện vọng của quý nhà đầu tư sẽ được lưu lại để xét trong đợt sau theo các tiêu chí mới, dự kiến sẽ được công bố trong tháng 11.


Để được hướng dẫn chi tiết về các tiêu chí bộ hồ sơ và chính sách di trú của Nam Úc, tối ưu khả năng thành công, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ với AIMS theo hotline 088 888 4567 (TP.HCM), 088 888 6898 (HN), hoặc email vietnam@aims.sg.

Quyền lợi chương trình định cư tại Úc:

– Đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con còn độc thân dưới 23 tuổi) sở hữu quyền thường trú, được định cư tại Úc vĩnh viễn
– Con cái được học tập tại Úc và hưởng mức học phí như công dân Úc
– Gia đình được hưởng các quyền an sinh xã hội – chăm sóc y tế như công dân Úc
– Gia đình được mua nhà và hưởng các quyền lợi tài chính như công dân Úc
– Có cơ hội nhập quốc tịch Úc sau 4 năm 

Vì sao chọn định cư cùng AIMS?

AIMS, tập đoàn tư vấn định cư hàng đầu có trụ sở tại Singapore tự hào được các gia đình Việt lựa chọn đồng hành để hiện thực hóa giấc mơ định cư tại các quốc gia phát triển với: 

 •  Bộ Nội Vụ Úc cấp chứng chỉ tư vấn di trú (MARA) số 1913402
 • 14 năm kinh nghiệm, 14 văn phòng toàn cầu, 22 quốc gia điểm đến & hơn 18.000 hồ sơ định cư – di trú thành công
 • Đội ngũ luật sư, chuyên gia di trú/xử lý hồ sơ tận tâm của AIMS sẽ theo sát để hỗ trợ trong toàn bộ quá trình hoàn thiện hồ sơ xin di trú, loại bỏ mọi lo lắng của quý khách hàng
 • Dịch vụ trải rộng từ bước tư vấn, hỗ trợ khảo sát, chuẩn bị hồ sơ & tạo dựng, ổn định cuộc sống tại các quốc gia phát triển (bao gồm: lựa chọn trường học, tìm nhà, hòa nhập cộng đồng, vv…)
 • Mối quan hệ rộng khắp với cục di trú của các quốc gia, đảm bảo tiến độ và giảm thiểu rủi ro cho hồ sơ

Tư vấn miễn phí